Call +84.99.6656.999 for ADS 01

‘Đưa máy bay chiến đấu ra Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam’

20/08/2020 (17:58:00)

Bình luận về tin Trung Quốc điều oanh tạc cơ đến đảo Phú Lâm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói việc các bên đưa vũ khí, máy bay chiến đấu ra Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền VN.

Trả lời câu hỏi về thông tin Trung Quốc điều oanh tạc cơ H-6J đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 20/8 nói: “Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định, nhưng xin nhắc lại: quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam".

"Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế”.

oanh tac co Trung Quoc Phu Lam anh 1

Bức ảnh trang The Drive đăng tải cho thấy Trung Quốc triển khai “ít nhất một oanh tạc cơ H-6J” đến đảo Phú Lâm. Ảnh: Twitter.

“Việc các bên đưa các loại vũ khí cũng như máy bay chiến đấu ra quần đảo Hoàng Sa không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam mà còn làm phức tạp tình hình ở Biển Đông”, bà Hằng nhấn mạnh.

“Chúng tôi kêu gọi các bên phải có đóng góp có trách nhiệm trong việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông”.

Trang Global Times, phụ san của tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 13/8 dẫn tin từ trang The Drive (Mỹ) cho biết oanh tạc cơ H-6J của Hải quân Trung Quốc mới được triển khai đến đảo Phú Lâm lần đầu tiên.

Trọng Thuấn - Hạnh Vũ

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)