Call +84.99.6656.999 for ADS 01

'HLV Alfred Riedl luôn nói không được bỏ cuộc'

08/09/2020 (21:13:30)

Cựu trung vệ Vũ Như Thành cho biết HLV Alfred Riedl là bậc thầy trong cách truyền động lực để đội bóng chơi với tinh thần tốt nhất.

Sáng 8/9, HLV Riedl qua đời ở nhà riêng tại Áo. Vũ Như Thành, một trong những cựu học trò của HLV Riedl ở tuyển Việt Nam, bày tỏ sự tiếc thương ông thầy người Áo.

"Tôi buồn khi nhận tin HLV Riedl qua đời ở Áo. Với tôi, đây là HLV tầm cỡ trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông ấy có những đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của bóng đá nước nhà, do đó xứng đáng nhận sự tri ân từ chúng ta. Tôi may mắn vì từng là học trò của Riedl và có nhiều kỷ niệm cùng HLV này", Như Thành nói với Zing.

Riedl anh 1

HLV Riedl được nhiều thế hệ cầu thủ Việt Nam kính trọng.

"Với HLV Riedl, điều tôi nhớ nhất là cách ông ấy truyền động lực. Tôi luôn nhớ câu nói của ông ấy: 'không được bỏ cuộc'. Khi thua hoặc thắng, Riedl luôn muốn đội bóng tập trung 100% để hướng tới kết quả tốt nhất", Như Thành nhớ lại.

HLV Riedl dẫn dắt Việt Nam trong ba giai đoạn, bao gồm: 1998-2000, 2003-2004 và 2005-2007. Như Thành từng khoác áo một loạt trận đấu ở tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Riedl. Trong đó, Như Thành nhớ nhất trận Việt Nam thắng Hàn Quốc ở Oman năm 2003.

"Đó là cơn địa chấn của bóng đá Việt Nam. Trước trận, Việt Nam bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Hàn Quốc. HLV Riedl truyền lửa cho chúng tôi bằng chính câu nói 'không được bỏ cuộc'. Cả đội ra sân và làm nên chiến tích lịch sử", Như Thành tiếp tục cuộc trò chuyện với Zing.

"HLV Riedl thiếu cái duyên để gặt danh hiệu cùng tuyển Việt Nam, nhưng thành công của ông là điều không thể phủ nhận. Chúng ta từng vào tứ kết Asian Cup 2007, đó là giải đấu mang đậm dấu ấn của HLV Riedl", Như Thành ca ngợi.

"Nhờ HLV Riedl, bóng đá Việt Nam được mở mang tầm mắt. Ông ấy là HLV đầu tiên mang triết lý bóng đá hiện đại đến Việt Nam. Nhờ vậy, cầu thủ ở thế hệ của tôi và trước đó được tiếp thu kỹ chiến thuật hiện đại", Như Thành lý giải.

Chung quan điểm của Như Thành, cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương ca ngợi đòn "tâm lý chiến" của HLV Riedl. Minh Phương nói với Zing: "Tôi buồn khi nghe tin thầy qua đời. Không chỉ tôi, những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều biết công lao của HLV Riedl lớn ra sao. Tôi tri ân HLV Riedl vì những gì ông đóng góp cho bóng đá nước nhà".

Sáng 8/9 (giờ địa phương), giới truyền thông Áo đưa tin chiến lược gia Alfred Riedl qua đời vì bệnh ung thư tại quê nhà. Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sinh ngày 2/11/1949, hưởng thọ 70 tuổi.

Theo Kurier, HLV Alfred Riedl đã qua đời sau nhiều năm điều trị bệnh ung thư. Ông ở bên vợ và người thân trong khoảnh khắc cuối cùng vào đêm 7, rạng sáng 8/9 (giờ địa phương).

Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Áo (OFB), ông Leo Windtner, đã gửi lời chia buồn tới gia đình và bày tỏ lòng biết ơn đối với HLV Riedl sau những cống hiến của ông cho bóng đá Áo. "Alfred Riedl là một cầu thủ xuất sắc ở thời kỳ của mình. Ông ấy cũng đã làm rất tốt với tư cách là HLV ở nước ngoài. Vì vậy, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Alfred Riedl”.


HLV Riedl khóc khi gặp lại ân nhân hiến thận Trong chương trình Satu Jam Lebih Dekat của đài TVOne ở Indonesia vào năm 2011, ông Alred Riedl bất ngờ và rơi lệ khi gặp lại một người Việt Nam từng hiến thận cứu mạng năm 2007.

Viết Tuệ

Theo: NEWS.ZING.VN


Thể thao (Tin trước)