Call +84.99.6656.999 for ADS 01

‘Phi vụ hoàn lương’ - Liam Neeson đuối sức trong dòng phim hành động

15/10/2020 (14:01:29)

Khi tài tử gạo cội không còn đủ sức mang đến những pha cận chiến đẹp mắt, “Honest Thief” tập trung vào màn đấu trí cân não giữa tay trộm hoàn lương và hai mật vụ tha hóa.

review phim Phi vu hoan luong anh 1

Nhân vật chính của Honest Thief là Tom Carter (Liam Neeson) - một tên trộm từng cuỗm đi 9 triệu USD tại 12 ngân hàng mà không hề để lộ tung tích. Nhưng đến khi gặp gỡ và phải lòng Annie (Kate Walsh), gã quyết định hoàn lương để bắt đầu cuộc sống mới.

Tom bèn gọi điện thoại tới Cục Điều tra Liên bang FBI xin đầu thú, đồng thời muốn giao nộp toàn bộ tiền mình trộm được nhằm đổi lấy một bản án giảm nhẹ.

Song, hai mật vụ xử lý vụ án là Nivens (Jai Courtney) và Hall (Anthony Ramos) lại muốn thủ tiêu tên trộm để bỏ túi số tiền trên. Chúng gây ra cái chết của một đồng nghiệp khác rồi đổ tội cho Tom. Gã chỉ còn biết chống trả bằng bạo lực khi Annie cũng trở thành mục tiêu truy sát của hai tên mật vụ tham lam.

Nội dung kịch tính nhưng nhiều sạn

Honest Thief sở hữu ý tưởng thú vị về một tay trộm muốn đầu thú, nhưng lại bị các mật vụ muốn thủ tiêu để trục lợi. Từ đây, phim là những màn đấu trí căng não giữa nhiều phe phái. Tom Carter vừa phải bảo vệ Annie khỏi sự truy sát của kẻ thù, vừa cần tìm cách rửa sạch tội danh cho cả hai.

Hai nhân viên FBI tha hóa Nivens và Hall đối mặt với áp lực giết Carter bịt đầu mối, cũng như hợp lý hóa số tiền chúng biển thủ. Trong khi đó, viên chỉ huy Tom Meyers (Jeffrey Donovan) một mặt theo sát tên trộm sành sỏi, mặt khác cũng âm thầm điều tra hai đồng nghiệp đáng ngờ.

review phim Phi vu hoan luong anh 2

Honest Thief có mở đầu hấp dẫn, nhưng sớm để lộ ra nhiều sạn trong kịch bản.

Nhờ đó, tác phẩm mang đến những màn truy đuổi tốc độ cao, nhịp độ dồn dập, cùng nhiều tình tiết bất ngờ, “lật mặt” liên tục. Song, những chi tiết khó đoán của Honest Thief thực tế đến từ phần kịch bản nhiều sạn.

Ngay từ đầu, việc Carter muốn đầu thú chỉ vì yêu đã tỏ ra gượng ép. Tuy đã giải nghệ, nhưng tên trộm vẫn muốn giao nộp số tiền bởi không muốn lừa dối người yêu. Về sau, lý do trộm tiền được gã đưa ra là để trả thù những tay chủ tập đoàn bóc lột người lao động và tìm lại cảm giác từ những ngày ở quân ngũ cũng không đủ thuyết phục.

Không những thế, Honest Thief còn chứa đựng nhiều tình tiết phi lý như việc Nivens và Hall giết chết đồng đội rồi che đậy bằng một lý do mông lung, nhưng rốt cuộc vẫn được chấp nhận. Annie vốn là một nhân chứng quan trọng nhưng lại không có ai bảo vệ khi nằm viện, hay hành trình trốn chạy của Tom Carter còn quá dễ dàng.

Liam Neeson liệu còn đủ sức đóng phim hành động?

Năm 2017, Liam Neeson từng tuyên bố ông sẽ ngừng nhận các vai hành động sau The Commuter (2018). Song, tài tử vẫn tiếp tục góp mặt trong những tác phẩm cùng đề tài như Cold Pursuit (2019) và nay là Honest Thief. Chất lượng hành động cũng giảm dần qua từng phim. Ở tuổi 68, nam diễn viên không còn đủ sức mang đến những màn cận chiến đẹp mặt vốn là sở trường từ loạt Taken.

Sức nặng của tuổi tác thể hiện rõ rệt khi nhân vật của Neeson chỉ còn biết vật lộn một cách nặng nhọc với đối thủ. Yếu tố hành động nằm ở những pha đấu súng hay đua xe thường thấy ở bất cứ bộ phim hạng B nào. Song, Honest Thief không mang đến trường đoạn chiến đấu nào quá ấn tượng.

review phim Phi vu hoan luong anh 3

Yếu tố tuổi tác khiến tài tử người Ireland không còn thuyết phục trong thể loại hành động.

Bù lại, phần thời lượng dư dả giúp đạo diễn Mark Williams xây dựng chiều sâu cho các tuyến nhân vật phụ. Nếu như Nivens là kẻ vì tiền bất chấp tất cả, thì Hall vẫn luôn đấu tranh nội tâm giữa lương tâm của một cảnh sát và kinh phí để chăm lo cho gia đình. Hay như viên mật vụ Tom Meyers luôn mang theo chú chó nhỏ để bầu bạn sau khi li dị vợ.

Tiếc thay, cặp đôi Tom Carter và Annie lại được xây dựng một cách rập khuôn. Tay trộm hoàn lương có tính cách chính trực, điềm tĩnh và chu đáo như mọi nhân vật khác của Liam Neeson. Trong khi đó, bạn gái của ông thuộc mẫu “chân yếu tay mềm”, đợi người hùng đến cứu thường thấy.

Nhìn chung, Honest Thief chỉ là bộ phim hành động tầm trung của Hollywood. Sau khi tuyên bố nghỉ đóng phim hành động cách đây ba năm, Liam Neeson có lẽ nên thực sự giữ lời.

Tâm Nguyễn

Ảnh: Open Road

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)