Call +84.99.6656.999 for ADS 01

'Sống đơn giản, tôi chọn iPhone 12 mini'

19/10/2020 (09:45:51)

Là người theo hướng đơn giản đời sống công nghệ, tôi chọn mua iPhone 12 mini.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả Megan Holstein - người tự nhận mình có phong cách sống tối giản (minimalist) - đăng trên Medium.

Tôi không mong đợi điều đặc biệt nào ở sự kiện của Apple. Là một người theo chủ nghĩa tối giản, tôi ít quan tâm đến thông tin về sản phẩm mới của giới công nghệ hoặc thường xuyên nâng cấp thiết bị trước khi buộc phải làm vậy.

Nhưng tôi dùng chiếc iPhone X được 3 năm, đã đến lúc phải mua điện thoại mới. Khi lên mạng để lựa thiết bị thay thế, MacRumors nói rằng iPhone 12 sắp ra mắt, vì vậy, hôm đó tôi đã ngồi xem sự kiện của Apple.

co nen mua iPhone 12 mini anh 1

iPhone 12 mini sẽ phù hợp với những người có lối sống tối giản, ít lệ thuộc vào điện thoại. Ảnh: Apple.

Như đã nói ở trên, tôi không mong đợi điều gì đặc biệt. Chắc nó sẽ giống như dòng iPhone cũ, với camera cải tiến, màn hình đẹp hơn và viền mỏng hơn một chút.

Vì vậy, tôi rất ngạc nhiên khi họ công bố iPhone 12 mini. Ngạc nhiên… và thật sự vui mừng.

Khi bắt đầu cai nghiện điện thoại, giảm thời gian sử dụng từ 6 giờ/ngày xuống còn 2 hoặc ít hơn, tôi ghét smartphone màn hình lớn.

Tôi không biết mọi người có để ý điều này không, trong vài năm qua, điện thoại ngày càng phình to ra.

Với nhiều người, smartphone màn hình lớn là điều tốt. Khu vực hiển thị khổng lồ khiến cho trải nghiệm của họ tuyệt vời hơn. Nhưng đối với những người theo chủ nghĩa tối giản, chúng lại là một gánh nặng.

Thông thường, điện thoại lớn không vừa túi. Chiếc iPhone lớn nhất của Apple đòi hỏi phải có túi riêng để đựng. Tôi mua iPhone X vì khi ra mắt nó là điện thoại nhỏ nhất trong dòng sản phẩm do Táo khuyết giới thiệu.

Lý do khác là không có bất kỳ chiếc iPhone nào nhỏ hơn. Dù Apple có iPhone SE, nhưng tôi lo nó không thể chạy tốt các ứng dụng cần thiết như những phiên bản lớn.

Và khi iPhone 12 mini xuất hiện, nó giải quyết được những vấn đề này.

Đầu tiên và rất quan trọng, đó là một chiếc điện thoại hoàn chỉnh. Nó không phải thiết bị chỉ dùng để “làm cảnh”, không phải phiên bản nâng cấp nhẹ một model cũ hơn, như iPhone SE. Đó là một chiếc điện thoại nghiêm túc dành cho những người nghiêm túc.

iPhone 12 mini có màn hình tràn viền, giống như các smartphone hiện đại, camera và bộ xử lý ngang bằng với phiên bản cao cấp. Tôi có thể tự tin tất cả ứng dụng sẽ chạy mượt mà như trên thiết bị hoàn toàn mới.

Thứ hai và cũng là quan trọng nhất, nó nhỏ. Tôi sẽ có thể bỏ iPhone 12 mini vừa vào túi quần của mình, thậm chí nhét thêm chìa khóa. Không có màn hình lớn, tôi không bị cuốn vào việc đọc các bài báo trên Internet hoặc xem YouTube hàng giờ.

Hơn nữa, tôi có thể sử dụng nó bằng một tay, điều mà đôi tay nhỏ bé của tôi thường không làm được. Khi có ý tưởng để viết một bài báo hoặc muốn gọi cho mẹ, tôi sẽ thao tác được ngay.

Tất nhiên còn nhiều tính năng tuyệt vời khác. iPhone 12 mini hỗ trợ mạng 5G, có công nghệ MagSafe để gắn kèm các phụ kiện như ví, sạc không dây, chống nước, chống trầy xước tốt hơn, camera kép được nâng cấp. Nhưng ngay cả khi một trong những tính năng này thiếu, tôi cũng không quan tâm nhiều lắm.

Tất cả những gì tôi muốn là một chiếc iPhone nhỏ. Và hôm nay, khá bất ngờ, nó đã xuất hiện. Apple sẽ nhận đặt mua iPhone 12 mini từ ngày 6/11 thông qua các kênh cung cấp và nhà mạng lớn.


Giải mã những nâng cấp trên iPhone 12 iPhone 12 chính thức được Apple ra mắt, mở ra thời đại iPhone mạng 5G tốc độ siêu nhanh, trang bị màn hình OLED.

Nguyễn Hiếu

Theo Medium

Theo: NEWS.ZING.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)