Call +84.99.6656.999 for ADS 01

'Truyền lửa của Chính phủ cũ cho Chính phủ mới'

31/03/2021 (19:37:16)

Chiều 31/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3.

 • Đây là buổi họp báo Chính phủ thường kỳ cuối cùng trước khi Quốc hội tiến hành kiện toàn một số chức danh lãnh đạo Chính phủ.
 • Cùng dự có lãnh đạo nhiều bộ, ngành.
 • Bộ Công an nắm tình hình của Câu lạc bộ Tình người

  Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết qua thông tin của báo chí, Bộ đã nắm được tình hình của CLB Tình người về hoạt động tín ngưỡng tôn giáo. Bộ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, lực lượng, đặc biệt là Công an Hà Nội để xác minh làm rõ các hoạt động được phản ánh tại CLB này. Nếu có sai phạm thì xử lý theo quy định.

  Bên cạnh đó, Bộ cũng chỉ đạo các đơn vị phụ trách tại các địa phương tổ chức rà soát tất cả hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh thành khác và các loại hình tương tự. Bộ sẽ phát hiện, xử lý nghiêm những tình trạng lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền mê tính di đoan, trục lợi.

  “Bộ đang chỉ đạo rất tích cực”, ông Xô nói.

  hop bao Chinh phu thang 3 anh 1

 • "Hộ chiếu vaccine" - phải bàn rất kỹ

  Trả lời câu hỏi về hộ chiều vaccine, đại diện Bộ Y tế cho biết không chỉ ở Việt Nam, việc này đang được nghiên cứu, tranh luận ở nhiều nước trên thế giới. Bộ Y tế đang phối hợp với các bộ ngành liên quan để báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chính phủ từ đó đưa ra các chỉ đạo phù hợp. Nếu áp dụng hộ chiếu vaccine, đại diện Bộ Y tế cho rằng phải đảm bảo an toàn, nhưng vẫn giúp mở lại các đường bay, di chuyển quốc tế.

  “Bộ đang lên phương án nghiên cứu, trước hết là cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine theo quy định. Bộ đã lên kế hoạch, kịch bản, song đây vẫn là phương án phải bàn rất kỹ vì còn phải cân bằng lợi ích và nguy cơ. Nguy cơ vẫn có thể lây nhiễm trong cộng đồng, đây là việc triển khai không đơn giản và phải làm từng bước”, lãnh đạo Bộ Y tế nhấn mạnh.

  hop bao Chinh phu thang 3 anh 2

 • Truyền lửa của Chính phủ cũ cho Chính phủ mới

  Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết sau cuộc họp hôm nay, một số cán bộ sẽ nhận nhiệm vụ mới, một số thì nghỉ hưu theo quy định. Tuy nhiên, ông cho rằng các thành viên Chính phủ làm việc không có tâm lý chờ đợi, cầm chừng.

  “Các thành viên Chính phủ mong muốn cho Chính phủ nhiệm kỳ mới tiếp tục kế thừa, phát huy những thành quả, truyền thống trong nhiệm kỳ vừa qua của Chính phủ, để tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức, gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới”, ông Dũng nói.

  Dẫn lại lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh sẽ “truyền lửa của Chính phủ cũ cho Chính phủ mới”.

 • Các cơ quan quản lý sẽ kiểm soát tốt tình trạng “sốt đất”

  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng Dũng nhắc tới nhiều vấn đề cần quan tâm như số doanh nghiệp tạm dừng sản xuất kinh doanh tăng hơn 28%; vận tải hành khách gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhất là xe công cộng. Ông Dũng cho biết khi giãn cách, tỷ lệ người dân đi xe cá nhân rất nhiều nên lượng khách tham gia vận tải công cộng giảm mạnh. Tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tăng; tai nạn giao thông cũng tăng. Đặc biệt là hiện tượng sốt đất diễn ra ở nhiều khu vực.

  “Nhiều địa phương đều tăng giá đất, tiềm ẩn nhiều rủi cho nền kinh tế hoặc tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu đầu tư tín dụng”, ông Dũng nói và tin tưởng các cơ quan quản lý sẽ kiểm soát tốt, chặt chẽ vấn đề này.

  Về những nhiệm vụ cấp bách thời gian tới, ông Dũng đề cập đến việc ban hành chương trình hành động; đồng thời lưu ý không chủ quan trong chống dịch, kiên quyết không để dịch lây lan trong cộng đồng. “Nếu làm tốt chúng ta mới có thể duy trì tăng trưởng kinh tế trong năm nay”, ông Dũng nói. Ngoài ra, ông nhắc tới mong mỏi của người dân về việc nối lại các đường bay quốc tế hay xem xét “hộ chiếc vaccine” để phục vụ người dân; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, xây dựng các kịch bản phù hợp với diễn biến bất lợi của kinh tế thế giới.

 • Nhiệm kỳ đầu tiên không nợ đọng văn bản

  Điểm lại những vấn đề đáng chú ý, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề cập đến kết quả kiểm soát dịch Covid-19. Mong muốn của người dân về nhu cầu đi du lịch tăng, tỷ lệ các khu lưu trú, khách sạn cũng tăng trở lại. Với các ca nhiễm mới là ca từ nhập cảnh, đã được cách ly nên không có lây nhiễm cộng đồng. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng triển khai tích cực việc nhập vaccine ngừa Covid-19. Công tác nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất trong nước cũng đang được đẩy mạnh...

  Về tình hình kinh tế, xã hội, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói: “Trong quý I, chúng ta hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng, không chỉ về kinh tế - xã hội mà còn về đối ngoại, an ninh quốc phòng”. Nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao tăng trưởng của Việt Nam, trong đó Quỹ Tiền tệ thế giới dự báo Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,5%.

  Ông chia sẻ “tin mừng” nhiệm vụ quá hạn của nhiệm kỳ Chính phủ này chỉ còn 1,8%, trong khi khóa XIII bàn giao là hơn 25%.

  “Đây là nhiệm kỳ đầu tiên không nợ đọng văn bản”, ông Dũng thông tin thêm và nhấn mạnh kết quả này cho thấy một Chính phủ thượng tôn pháp luật.

 • Nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV đã kết thúc rất thành công

  Chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 vào chiều tối 31/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ vừa họp phiên thường kỳ - là phiên họp cuối cùng trước khi Chính phủ khóa XIV được kiện toàn với các thành viên Chính phủ mới. Theo ông Dũng, tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV đang diễn ra sẽ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo, trong đó có lãnh đạo Chính phủ.

  “Nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV đã kết thúc rất thành công, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói. Trong suốt nhiệm kỳ, con tàu Việt Nam đã vượt qua hải trình muôn vàn bão tố”, ông Dũng nói.

  Theo ông, Chính phủ khóa XIV đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu trên tất cả lĩnh vực, nhờ vào sự chỉ đạo đúng đắn và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

  “Chỉ còn ít ngày nữa thôi, bộ máy Chính phủ sẽ được kiện toàn, nhiều đồng chí nhận nhiệm vụ mới, nhiều đồng chí được cho nghỉ chế độ. Đến thời điểm này, Chính phủ khóa XIV thực hiện tốt nhiệm vụ với tinh thần làm việc đến ngày cuối cùng, không cầm chừng, ỷ lại, không có tinh thần chợ chiều”, người phát ngôn Chính phủ khẳng định. Ông cũng nhấn mạnh quyết tâm bàn giao những gì tốt nhất cho nhiệm kỳ Chính phủ mới để Chính phủ mới có điều kiện tốt nhất triển khai nhiệm vụ.

  hop bao Chinh phu thang 3 anh 3

 • Nhiều tín hiệu khởi sắc

  Chiều 31/3, Thường trực Chính phủ xem xét tình hình phát triển kinh tế - xã hội cả nước trong quý I năm 2021. Theo Thủ tướng, quý I đóng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển đất nước cả năm.

  "Điều đầu tiên chúng ta thấy là tình hình kinh tế - xã hội quý I đã phát triển tích cực, phát huy những thế mạnh vốn có của năm 2020. Không khí làm ăn của người dân khởi sắc, nhiều chỉ số phát triển có ý nghĩa trong bối cảnh cả nước kìm chế được dịch Covid-19", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định.

  Trong quý I, tăng trưởng kinh tế của nước ta đạt 4,48%. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 30.000, tăng 27,5% vốn đăng ký. Thu, chi ngân sách Nhà nước đạt kết quả tích cực (thu ngân sách bằng 23,8% dự toán).

  Bên cạnh đó, hoạt động xuất, nhập khẩu đã dần phục hồi. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 152,7 tỷ USD, tăng 24,1%, xuất siêu trên 2 tỷ USD.

  "Có thể nói trong quý I, chúng ta đã hoàn thành nhiều mục tiêu quan trong cả kinh tế lẫn văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Điều quan trọng nhất là giúp đời sống, niềm tin của người dân được tăng cao, các phương tiện chở hàng hóa đi lại tấp nập trên các tuyến đường", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định.

  hop bao Chinh phu thang 3 anh 4

Hoài Thu - Sơn Hà

Theo: ZINGNEWS.VN


Thời sự (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thời sự (Tin mới)
Thời sự (Tin trước)
Thời sự (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05