Call +84.99.6656.999 for ADS 01

10 ngôi sao có nhiều lần bỏ mạng nhất trên màn ảnh

04/02/2021 (07:01:24)

Trang WhatCulture đưa ra thống kê 10 diễn viên Hollywood có số lần bỏ mạng nhiều kỷ lục trên màn ảnh.

dien vien chet nhieu lan tren phim anh 1

Liam Neeson: Theo thống kê tới năm 2017, đã có 24 nhân vật do Liam Neeson thủ vai bỏ mạng trên màn ảnh. Vai diễn Qui-Gon Jinn của Liam Neeson trong loạt Stas Wars tới nay vẫn là một dấu ấn khó quên trong sự nghiệp của nam diễn viên cũng như người hâm mộ thương hiệu điện ảnh đồ sộ. Hy sinh trong trận chiến cam go bởi nhát đâm của gươm ánh sáng là cái chết ám ảnh mà một nhân vật do Neeson thể hiện trải qua trên màn ảnh. Ảnh: LucasFilm.

dien vien chet nhieu lan tren phim anh 2

Sean Bean: Trong 115 lần xuất hiện trên màn ảnh, Sean Bean bị giết khoảng 25 lần. Dù tỷ lệ vong thấp hơn đáng kể so với nhiều cái tên trong bảng xếp hạng, tên tuổi nam diễn viên vẫn bị gắn liền với biệt danh “diễn viên luôn chết”. Năm 2001, Sean Bean thủ vai Boromir trong The Lord of the Rings và chết ở cuối phần đầu tiên. Cái chết của Boromir, dù bi hùng, đã góp phần củng cố hình ảnh nam diễn viên luôn chết tức tưởi trên màn ảnh của Bean. Ảnh: New Line Cinema.

dien vien chet nhieu lan tren phim anh 3

Charlize Theron: Charlize Theron đã có khoảng 25 lần bỏ mạng trên màn ảnh, tương đương 44% số lần nữ diễn viên xuất hiện trên phim điện ảnh và truyền hình. Năm 2003, Theron thủ vai tử tù Aileen Wuornos trong Monster. Vai diễn mang về cho cô giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc. Tuy nhiên, cái chết đáng nhớ (và buồn cười) hơn cả trên màn ảnh của Theron lại là lần bị phi thuyền đè một cách ngớ ngẩn trong Prometheus (2012). Ảnh: Fox.

dien vien chet nhieu lan tren phim anh 4

Mickey Rourke: Mickey Rourke từng có lúc là võ sĩ quyền Anh. Theo thống kê từ IMDb, trong hơn bốn thập kỷ theo đuổi nghiệp diễn, ông đã 28 lần bỏ mạng trên màn ảnh. Ấn tượng hơn cả trong số đó là lần bỏ mạng vì "gậy ông đập lưng ông" trong Iron Man 2 (2010) hay chết do đau tim ở bộ phim The Wrestler (2008) của đạo diễn Darren Aronofsky. Ảnh: Fox Searchlight Pictures.

dien vien chet nhieu lan tren phim anh 5

Michael Biehn: Biehn đã ghi dấu ấn trong hơn 100 tác phẩm điện ảnh và truyền hình từ thập niên 1970 tới nay. Đáng tiếc thay, khoảng 1/3 số nhân vật nam diễn viên thủ vai không thể sống sót tới khi danh sách đoàn phim bắt đầu chạy trên màn hình. Trong số 29 lần Biehn bỏ mạng trên màn ảnh, cái chết của Kyle Reese trong Terminator (1984) và Hicks trong Aliens (1986) được What Culture đánh giá là ấn tượng hơn cả. Ảnh: Orion Pictures.

Samuel L. Jackson: Tính cả lần biến thành cát bụi sau cái búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War (2018), Samuel L. Jackson đã chết 28 lần trên màn ảnh. Ông không chỉ nổi danh là diễn viên chửi thề nhiều nhất, mà còn là người sở hữu những cái chết kỳ quặc hơn cả: tan biến, bị Kong “đấm dính vách” trong Kong: Skull Island (2017), bị cá mập tấn công khi đang thao thao bất tuyệt về cách để không bị cá mập cắn trong Deep Blue Sea (1999)… Ảnh: Tenor.

dien vien chet nhieu lan tren phim anh 6

Vincent Price: Huyền thoại của dòng phim kinh dị cổ điển Vincent Price có 32 lần tử vong trên màn ảnh. Nhân vật phản diện do ông thủ vai từng chết bởi hàng chục lý do ly kỳ như đuối nước trong bể rượu vang, bị thiêu sống, bị cá sấu ăn thịt, bị bộ xương khô bóp cổ, bị ngã xuống hang sâu… Lần cuối cùng Vincent Price thiệt mạng trên màn ảnh là năm 1993, khi ông thủ vai nhà sáng chế qua đời vì đau tim trong Edward Scissorhands. Cũng trong năm 1993, Vincent Price qua đời, hưởng thọ 82 tuổi. Ảnh: ABC.

dien vien chet nhieu lan tren phim anh 7

Bela Lugosi: Bela Lugosi nổi tiếng với những lần thủ vai ma cà rồng trên màn ảnh - đồng nghĩa với việc nhân vật của ông đã được định sẵn số mệnh bỏ mạng vì cọc gỗ xuyên tim. Trước khi đột ngột qua đời vì đau tim, Lugosi đã chết 36 lần trên màn ảnh. Cái chết ấn tượng nhất của ông là trong Plan 9 from Outer Space (1959). Nhân vật ngạ quỷ do Lugosi thể hiện chết vì bị xe tông, rồi được người ngoài hành tinh hồi sinh trước khi biến thành bộ xương khô. Ảnh: Universal Pictures.

dien vien chet nhieu lan tren phim anh 8

John Hurt: Suốt 50 năm hoạt động trong nghề, đã có 45 lần John Hurt thiệt mạng trên màn ảnh. Trong phần phim đầu tiên của loạt Alien, nhân vật do ông thủ vai chết khi bị sinh vật ngoài hành tinh đang ký sinh trong cơ thể phá tan lồng ngực. Với người hâm mộ series Doctor Who, John Hurt đã có màn hóa thân xuất sắc thành War Doctor - người đàn ông chấm dứt cuộc chiến trên hành tinh Gallifrey theo cách đớn đau nhất. Ông đã tái sinh thành Doctor thứ 9 - nhân vật đặt nền móng cho lịch sử hiện đại của dòng phim. Ảnh: BBC.

dien vien chet nhieu lan tren phim anh 9

Christopher Lee: Trên phim, Christopher Lee từng bị bắn, thiêu, đâm, xé xác… tới 70 lần trong 282 dự án phim lớn nhỏ ông từng góp mặt. Sinh thời, Lee từng góp mặt trong hàng loạt thương hiệu lớn trên màn ảnh như Gremlins, Sherlock Holmes, Star Wars, The Lord of the Rings… Sự nghiệp của ông gắn liền với lịch sử điện ảnh thế giới từ đầu thập niên 1940 cho tới khi qua đời năm 2015. Ảnh: New Line Cinema.

Anh Phan

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Giải trí (Tin mới)
Giải trí (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05