Call +84.99.6656.999 for ADS 01

25 nữ CSGT tập luyện dẫn đoàn

06/10/2020 (06:12:23)

Sau đợt tập luyện, 25 nữ CSGT sẽ cùng các nam đồng nghiệp tham gia phục vụ Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Ngày 5/10, Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức tập luyện nâng cao kỹ năng dẫn đoàn, chỉ huy điều khiển giao thông cho cán bộ, chiến sĩ.

Trong đội hình tham gia có 25 nữ CSGT được tuyển chọn đảm bảo yêu cầu về phẩm chất, năng lực, có ngoại hình và sức khỏe tốt. Họ đến từ các đơn vị khác nhau của Cục CSGT. Trong đó, nhiều người từng tham gia phục vụ tại các sự kiện lớn như APEC 2017, Đại lễ Vesak 2019...

Nội dung tập luyện bao gồm các kỹ năng nghiệp vụ dẫn đoàn như: Thực hành môtô dẫn đoàn, chỉ huy điều khiển giao thông và xếp xe hội nghị.

Nu CSGT dan doan anh 1

Nữ CSGT tập luyện nghiệp vụ dẫn đoàn. Ảnh: H.Q.

Theo thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó cục trưởng Cục CSGT, đất nước đang trong thời kỳ đổi mới, đi cùng với đó là những sự kiện chính trị quan trọng. Điều này đặt ra yêu cầu cao về vai trò của lực lượng CSGT trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh, đưa đón các đoàn khách, đại biểu được an toàn thông suốt.

Phó Cục trưởng Cục CSGT biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các nữ CSGT tham gia trong lớp tập luyện lần này đồng thời ông cũng động viên các cán bộ, chiến sĩ sớm khắc phục khó khăn, điều kiện hoàn cảnh, phục vụ tốt nhất công tác được giao.

Nu CSGT dan doan anh 2

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó cục trưởng Cục CSGT thăm đội hình tập luyện. Ảnh: Quỳnh Trang.

Thông tin thêm với Zing, thượng tá Đặng Thị Lanh, Ủy viên BCH Hội Phụ nữ Bộ Công an, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục CSGT, cho biết sau đợt tập luyện, 25 nữ CSGT sẽ cùng các nam đồng nghiệp tham gia phục vụ các sự kiện lớn của đất nước mà trước mắt là Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

“Lãnh đạo Cục CSGT hết sức quan tâm việc thành lập đội nữ CSGT chuyên nghiệp với những kỹ năng dẫn đoàn, chỉ huy điều khiển giao thông phục vụ các sự kiện lớn. Đơn vị chuyên môn sẽ tiếp tục tăng cường tập huấn về nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ này trong thời gian tới”, thượng tá Lanh nói thêm.

Hồng Quang

Theo: NEWS.ZING.VN


Pháp luật (Tin trước)