Call +84.99.6656.999 for ADS 01

494 trung tâm ngoại ngữ ở TP.HCM chưa được cấp phép, hết hạn hoạt động

11/01/2021 (21:51:45)


Trong danh sách các trung tâm chưa được cấp phép hoạt động giáo dục, nhiều trung tâm lớn quen thuộc với học sinh TP.HCM.

Ngày 11/1, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố danh sách các trung tâm tin học, ngoại ngữ có giấy phép hoạt động hết hạn hoặc chưa được cấp phép hoạt động giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, 253 trung tâm tin học, ngoại ngữ chưa được cấp phép hoạt động giáo dục và 241 trung tâm có giấy phép hết hạn. Đây đều là những trung tâm ngoại ngữ hoặc dạy song song ngoại ngữ, tin học.

Sở yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập mà chưa đăng ký hoạt động giáo dục phải khẩn trương đăng ký hoạt động theo quy định trong Nghị định 46 của Chính phủ.

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục nhưng hết hạn cho phép hoạt động giáo dục, sở yêu cầu các đơn vị thực hiện việc gia hạn giấy phép hoạt động giáo dục theo quy định trước ngày 1/3.

Đối với chi nhánh của các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép hoạt động, theo quy định của Bộ GD&ĐT, sở sẽ không cấp phép hoạt động chi nhánh. Vì vậy, sở yêu cầu những đơn vị này phải thực hiện việc đăng ký thành lập và hoạt động giáo dục cho các chi nhánh trước ngày 1/3.

Sở quy định rõ, quá thời hạn nêu trên các trung tâm ngoại ngữ chưa thực hiện đăng ký hoạt động giáo dục sẽ bị xử lý theo quy định.

Danh sách các trung tâm đã hết hạn giấy phép hoạt động, xem tại đây.

Danh sách các trung tâm chưa được cấp phép hoạt động giáo dục, xem tại đây.

Minh Nhật

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)