Call +84.99.6656.999 for ADS 01

70 người nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nội trong ngày 9/8

09/08/2021 (19:17:55)


Với 22 trường hợp vừa được phát hiện, số ca nhiễm nCoV trong ngày tại Hà Nội tiếp tục ở mức cao.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 9/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Nhà thuốc Đức Tâm 1
Tân Mai, Hoàng Mai 1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 1
Liên quan F0 được sàng lọc 19

Qua quá trình truy vết từ F0 được xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, thành phố vừa ghi nhận 5 trường hợp dương tính với nCoV là nhân viên làm việc tại công ty và kho của Viettel Post. Họ có địa chỉ tại các khu vực Phương Canh (Nam Từ Liêm); Đại Kim (Hoàng Mai); Tân Lập (Đan Phượng); Minh Khai (Bắc Từ Liêm); Liễu Giai (Ba Đình).

Trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là Đ.C.C., nam, 33 tuổi, trú tại thị trấn Đông Anh, Đông Anh. Người này bắt đầu có triệu chứng sốt, đau họng từ ngày 5/8.

Ngoài những trường hợp trên, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 2 đến 72, trú tại các khu vực: Minh Khai (Bắc Từ Liêm); Trung Hòa (Cầu Giấy); Trung Liệt, Văn Chương, Láng Hạ, Phương Mai (Đống Đa); Quang Trung (Hà Đông); Nguyễn Du (Hai Bà Trưng); Phúc Đồng (Long Biên); Liên Ninh (Thanh Trì) và Viên An (Ứng Hòa).

Như vậy, trong ngày 9/8, thành phố đã có thêm 70 trường hợp nhiễm nCoV trên địa bàn thành phố. Chỉ 2 ổ dịch cũ có thêm ca nhiễm virus mới trong hôm nay là nhà thuốc Đức Tâm và Tân Mai (Hoàng Mai). Số người nhiễm mới tại các ổ dịch này cũng rất thấp (khoảng 1-2 ca).

Tuy nhiên, qua việc truy vết các F0 được sàng lọc, Hà Nội cũng phát hiện thêm một số chùm lây nhiễm mới thời gian qua liên quan Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và gần nhất là Công ty Viettel Post.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.853 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 1.584 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, mầm bệnh vẫn rải rác ở cộng đồng trên địa bàn thành phố.

"Một số ca bệnh trong cộng đồng buộc phải được phát hiện thông qua nghiệm và không có yếu tố dịch tễ. Từ thực tế này, ngành y tế phải tăng cường công tác xét nghiệm, đồng thời người dân cần chủ động khai báo, nhờ đó chúng ta mới có thể phát hiện hết các F0", ông Tuấn cho hay.

Về tình hình dịch, đại diện CDC Hà Nội cho rằng lượng bệnh nhân ghi nhận mới tại thành phố có xu hướng đi ngang. Trong thời gian tới, Hà Nội chắc chắn vẫn tiếp tục phát hiện thêm các ca bệnh trong cộng đồng. Ngoài ra, một số ổ dịch mới cũng có thể sẽ bùng lên.Phương pháp giúp F0 tự phát hiện nguy cơ diễn biến nặng Một số biểu hiện lâm sàng như khó thở, tức ngực hay các chỉ số đo có thể giúp những người mắc Covid-19 sớm xác định diễn biến nặng, kịp thời báo cho nhân viên y tế.


Quốc Toàn

Theo: ZINGNEWS.VN


Sức khỏe (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Sức khỏe (Tin mới)
Sức khỏe (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05