Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Á hậu Phương Anh là sinh viên xuất sắc của ĐH RMIT

26/11/2020 (10:04:18)

Đại diện ĐH RMIT cho biết Á hậu Phương Anh theo học ngành khá khó nhưng cô vẫn đạt kết quả xuất sắc. Nữ sinh lọt vào danh sách sinh viên giỏi của trường.

Thời phổ thông, Phương Anh là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, trong đó có 11 năm đạt điểm trung bình trên 9,0. Nữ sinh đỗ thủ khoa đầu vào khối song ngữ của THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) với số điểm 49/50. Người đẹp thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp.

Với thành tích huy chương vàng Olympic môn tiếng Pháp năm 2014 và 2015, giải nhất học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp năm 2014 và giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016, Phương Anh được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương và ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Nhưng cô chọn ĐH RMIT sau khi giành học bổng toàn phần cho bốn năm học.

a hau Phuong Anh anh 1a hau Phuong Anh anh 2

Phương Anh được đánh giá cao về học vấn tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Ảnh: Nhật Minh, Bá Ngọc.

Giành học bổng toàn phần hơn 820 triệu đồng của RMIT

Trao đổi với Zing, bà Lê Lam Việt Trang, Quản lý hoạt động sinh viên của ĐH RMIT (Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne) tại Việt Nam, cho biết bà có phần bất ngờ khi nghe tin Phương Anh đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

“Khi biết tin, tôi đã chia sẻ với các bạn sinh viên khác để ủng hộ cô học trò vừa đẹp người, đẹp nết lại học giỏi toàn diện. Tất nhiên, tôi luôn mong bạn ấy đoạt vị trí cao nhất. Dù không có kinh nghiệm trong đấu trường nhan sắc, tôi nghĩ vẻ đẹp trong sáng, thông minh của Phương Anh đã thuyết phục được ban giám khảo”, bà Việt Trang nói.

Là người lọc hồ sơ học bổng của RMIT, bà Trang ấn tượng với á hậu ngay khi đọc hồ sơ xét học bổng của Phương Anh. Để nhận được học bổng 100% của RMIT, sinh viên phải đạt kết quả học tập trên 9,0 ở các năm THPT, có thành tích nổi trội về giải thưởng, cũng như hoạt động ngoại khóa, đóng góp cho cộng đồng. Phương Anh đạt được những yêu cầu cao để giành học bổng toàn phần trong 4 năm học. Được biết, mức học bổng giành cho Phương Anh là hơn 820 triệu đồng.

Ngành học của Phương Anh là Business Information System (Hệ thống thông tin doanh nghiệp). Ngành này được đánh giá là khó, bởi sinh viên phải vừa am hiểu công nghệ, vừa nắm được quy trình kinh doanh. Do đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành này được doanh nghiệp săn đón. Đầu vào yêu cầu cao, chương trình học và thực tập của ngành này cũng dài hơn ngành học khác.

Phương Anh đạt GPA 3.5/4, thuộc top 15% sinh viên giỏi của ngành và đạt giải thưởng cho sinh viên xuất sắc Golden Key - giải thưởng quan trọng dành cho sinh viên của RMIT. Những sinh viên đạt được giải thưởng này sẽ được tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên trên toàn thế giới.

“Phương Anh là cô gái ham học hỏi và thích khám phá. Em cũng có một kỳ học trao đổi tại Tây Ban Nha trong chương trình Exchange Program với hơn 200 trường đối tác với RMIT trên khắp thế giới. Đa phần sinh viên sẽ chọn trao đổi tại RMIT ở Melbourne (Australia) hoặc các trường ở Mỹ nhưng Phương Anh chọn châu Âu để có nhiều trải nghiệm hơn”, bà Việt Trang chia sẻ.

a hau Phuong Anh anh 3a hau Phuong Anh anh 4

Á hậu gây ấn tượng với mọi người bằng sự thân thiện, năng động. Ảnh: FBNV.

Hiện, Phương Anh đảm nhiệm vai trò "Academic Officer" - cán sự phụ trách về học thuật - của Hội đồng sinh viên ĐH RMIT. Ở vị trí này, Phương Anh phải khảo sát, thu thập ý kiến của sinh viên về các vấn đề học thuật, đào tạo để chuyển đến bộ phận chuyên môn của trường.

Bà Việt Trang còn ấn tượng với á hậu, bởi cô vừa học giỏi, xinh đẹp nhưng lại giản dị, dễ gần, thường giúp đỡ người khác.

“Phương Anh thường dẫn chương trình cho các hoạt động quan trọng của trường như lễ tốt nghiệp, trao học bổng và tọa đàm quốc tế. Em sẵn sàng đóng góp cho RMIT trong khả năng. Đôi khi, tôi nhờ em ấy giúp khi chương trình đã cận kề, không có nhiều thời gian chuẩn bị, Phương Anh cũng vui vẻ nhận lời và hoàn thành tốt”, bà Trang kể.

Thời học trò sôi nổi ở chuyên Lê Hồng Phong

Cô Huỳnh Ngọc Phương, giáo viên dạy tiếng Pháp cho Phương Anh trong suốt 3 năm tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, vẫn nhớ học trò xinh đẹp, học tập xuất sắc, có nhiều tài lẻ.

Phương Anh là lớp trưởng 3 năm THPT của lớp tiếng Pháp. Nữ sinh chững chạc, đằm thắm, có phần trưởng thành hơn so với các bạn bè cùng tuổi. Trong vai trò lớp trưởng, em tổ chức, kết nối các bạn trong lớp rất tốt. Về học lực, cô nàng giỏi toàn diện. Dù học lớp tiếng Pháp, Phương Anh cũng giỏi tiếng Anh.

“Mọi người thường nghĩ học sinh trường chuyên chỉ biết cắm đầu học suốt ngày nhưng Phương Anh không phải như vậy. Cùng một khối lượng bài vở, em ấy tốn ít thời gian hơn bạn bè để học, cảm giác việc học của Phương Anh rất nhẹ nhàng, dễ dàng. Do đó, em ấy có thời gian tham gia các hoạt động, phong trào của trường”, nữ giáo viên tâm sự.

a hau Phuong Anh anh 5

Hình ảnh xinh đẹp, trong trẻo của Phương Anh dưới mái trường chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: FBNV.

Trong ấn tượng của thầy cô, Phương Anh không những học giỏi, mà còn năng động, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của trường. Cô Phương còn nhớ nữ sinh này nhảy rất đẹp.

“Mình nhớ cô nàng nhảy rất đẹp. Có lần qua Pháp giao lưu, mọi người cũng ấn tượng vì em ấy múa, nhảy đẹp, nhất là nhảy hiện đại”, cô Phương kể.

Lớp 12, Phương Anh đi thi Miss Áo dài và đoạt ngôi vị cao nhất. Lúc đó, thầy cô trong trường động viên Phương Anh tham gia thi Hoa hậu Việt Nam vì thấy em hội đủ cả tài, sắc.

Khi học trò tham gia cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam, cô Phương đã dự đoán và tin tưởng em sẽ vào top 5 nhưng cũng hơi lo khi thấy mặt bằng thí sinh đồng đều.

“Sau cuộc thi, Phương Anh nói với tôi em ấy không nghĩ mình có thể vào được top 10, và đoạt ngôi vị á hậu đã rất hạnh phúc. Nhưng tôi thì vẫn rất tiếc nuối. Nếu Phương Anh đăng quang ngôi hoa hậu, tôi nghĩ em cũng rất xứng đáng”, cô Phương nói.

Thầy Trần Hồng Nghĩa, giáo viên chủ nhiệm năm lớp 11 của Phương Anh, đi từ bất ngờ, hộp hộp, hy vọng, tiếc nuối đến tự hào khi theo dõi hành trình đến ngôi vị á hậu 1 của cô học trò cũ.

Phương Anh là lớp trưởng toàn năng, đến một Miss Áo dài toàn năng và giờ là á hậu toàn năng của Việt Nam.

Thầy Trần Hồng Nghĩa

Thầy Nghĩa vẫn nhớ khoảnh khắc hồn nhiên, dễ thương của Phương Anh trong trò chơi "truth or dare" với lớp ngày ra trường. Khi đó, Phương Anh chọn “dare” với thử thách là nhảy một điệu thật dễ thương trên sân "năm cây" của trường, nơi mà một vài bạn nam khác lớp đang đá bóng.

Phương Anh có hơi ngượng một chút nhưng sau đó cũng chạy thật nhanh ra sân “năm cây”, nhảy một điệu dễ thương trước sự ngạc nhiên, bất ngờ và bối rối của các bạn nam. Sau đó, cô nàng lại chạy thục mạng về lớp.

“Là giáo viên chủ nhiệm, mình chỉ có hai chữ dành cho Phương Anh là 'toàn năng'. Em là lớp trưởng toàn năng, đến một Miss Áo dài toàn năng và giờ là á hậu toàn năng của Việt Nam. Mình thật sự cảm thấy tự hào. Hai chữ này quá phù hợp để nói về Phương Anh vì mặt nào Phưong Anh cũng có thế mạnh”, giáo viên chủ nhiệm nhận xét về Phương Anh.

Thầy Nghĩa cho biết thời gian chủ nhiệm lớp Phương Anh là những năm nam giáo viên mới về trường, còn ít kinh nghiệm. Trong một số công việc của lớp, Phương Anh đã tham mưu và giúp sức cho thầy giáo trẻ.

Đối với lớp, Phương Anh là thủ lĩnh đúng sai rõ ràng, nhưng cái hay là cách giải quyết vấn đề ít khi thiên về "cái đầu lạnh", mà "trái tim ấm", nên trong lớp được các bạn nể phục.

Phương Anh có khiếu và có sở thích chụp ảnh. Dù bận rộn với các công tác của lớp trưởng, cô nàng vẫn dành thời gian cầm máy ảnh theo đội Lumiere (CLB nhiếp ảnh của trường) đi chụp hình trong từng sự kiện hoạt động.

Một điều bất ngờ, Phương Anh còn là trung phong trong đội bóng nữ của lớp. Theo như nhận xét từ thế hệ đàn em, chị Phương Anh mạnh "kinh khủng".

Thanh Thanh

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)