Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Alibaba sa thải một lãnh đạo vì xâm hại tình dục nhân viên nữ

10/08/2021 (00:38:31)

Một nhân viên cấp quản lý bị sa thải và nhiều lãnh đạo cấp cao của Alibaba bị liên lụy do vụ xâm hại tình dục với nhân viên nữ.

Alibaba vừa ra quyết định sa thải một nhân viên cấp quản lý vì hành vi hiếp dâm cấp dưới, đồng thời kỷ luật nhiều quản lý cấp cao khác. Theo SCMP, Chủ tịch Alibaba Daniel Zhang gọi sự việc này là một “nỗi ô nhục”.

Theo chia sẻ nội bộ của ông Zhang, Alibaba đã chính thức sa thải một quản lý, được gọi với biệt danh Quyi, sau khi người này thú nhận có “hành vi thân mật” không đúng mức với nữ nhân viên dưới quyền, khi cô này trong tình trạng không tỉnh táo.

Ông Zhang cũng khẳng định Alibaba sẽ không bao giờ nhận Quyi trở lại làm việc, và cơ quan chức năng đang điều tra liệu người này có phạm tội hiếp dâm hay không.

Quan ly Alibaba bi sa thai vi be boi tinh duc anh 1

Daniel Zhang Yong, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alibaba Group Holding, trong sự kiện về thương mại điện tử tại tỉnh Chiết Giang vào tháng 6/2020. Ảnh: SCMP.

Chủ tịch Alibaba cho rằng sự cố trên là điều sỉ nhục của cả tập thể và phản ánh “những thách thức còn tồn đọng trong văn hóa của Alibaba”.

Ngoài Quyi, Li Yonghe và Xu Kun, Giám đốc và Trưởng phòng nhân sự của bộ phận bán lẻ thành thị của Alibaba cũng phải từ chức vì không hành động kịp thời sau khi nạn nhân báo cáo việc cô bị tấn công tình dục vào ngày 27/7.

Judy Tong, Giám đốc nhân sự của Alibaba, bị khiển trách vào hồ sơ cá nhân vì bộ phận này đã không quan tâm đầy đủ đến nhân viên trong toàn bộ quá trình.

Trước đó, Xinyue, một nhân viên của Alibaba, đăng bài trên mạng xã hội cáo buộc một đối tác không rõ danh tính quấy rối và cưỡng hiếp cô trong bữa tiệc của công ty vào ngày 27/7.

Cô cho biết mặc dù đã báo cáo sự việc với các cấp quản lý của Alibaba, bộ phận nhân sự đã không sa thải người giám sát này. Chính vì vậy, cô buộc phải đăng tải tình trạng của mình lên mạng xã hội nhằm kêu gọi sự ủng hộ.

Trong bài đăng của mình, nữ nhân viên nhấn mạnh cô đã từng tìm đến khu nhà ăn của công ty và sử dụng loa để tố cáo vụ tấn công tình dục mà chính mình là nạn nhân. Tuy nhiên, lực lượng an ninh của công ty đã ngăn cản cô thực hiện ý định này.

Bài đăng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo.

Sở cảnh sát ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vào ngày 8/8 cho biết họ sẽ mở cuộc điều tra về bê bối và đang thu thập bằng chứng liên quan đến cáo buộc tấn công tình dục.

Ngoài bê bối tình dục nói trên, cộng đồng mạng gần đây thường phản đối mạnh mẽ việc các tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc áp đặt văn hóa làm việc 996 với nhân viên của mình. Đây là cụm từ để chỉ cảnh dân văn phòng phải làm việc từ 9-21h, và 6 ngày/tuần.

Sang Trần

Theo SCMP

Theo: ZINGNEWS.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Call +84.99.6656.999 for ADS 05