Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Âm đạo của bé gái 4 tuổi có mùi hôi bất thường

13/11/2020 (15:11:38)

Dị vật nằm trong âm đạo bệnh nhi song không được phát hiện suốt nhiều tháng.

Mới đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận bệnh nhi 4 tuổi, trú tại Hà Nội, trong tình trạng âm đạo ra dịch có mùi. Trước đó, gia đình đã đình đã đưa trẻ đi khám và điều trị tại bệnh viện khác trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, tình trạng không thuyên giảm.

Sau khi thăm khám, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Minh Thanh, Phó trưởng khoa Khám chuyên sâu sản phụ khoa và sơ sinh, phát hiện bệnh nhi có dị vật trong âm đạo. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng tiết dịch có mùi ở âm đạo trẻ.

di vat trong am dao tre anh 1

Chun buộc tóc trong âm đạo trẻ. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ Thanh nhanh chóng lấy dị vật ra ngoài và xác nhận đó là sợi dây chun buộc tóc. Ngay sau đó, bệnh nhi được kê thêm thuốc điều trị để phục hồi sức khỏe. Bác sĩ Thanh cũng tư vấn cho gia đình về việc giáo dục giới tính sau sự cố lần này.

Theo bác sĩ Thanh, trẻ nhỏ trong quá trình phát triển rất cần sự chăm sóc về dinh dưỡng cũng như giáo dục tinh thần. Trong đó, những lý thuyết ban đầu về giáo dục giới tính rất quan trọng.

Ở đội tuổi lên 3-4, trẻ thường tò mò về cơ thể của mình và thế giới xung quanh. Do đó, bố mẹ cần chú ý, tâm sự hoặc kể cho con nghe những câu chuyện liên quan cấu tạo cơ thể con người, qua đó giải đáp thắc mắc của trẻ. Khi trẻ hiểu biết và không còn tò mò, những tình huống tương tự sẽ không xảy ra.

Đồng thời, bố mẹ cũng cần nhắc nhở và kiểm soát nội dung thông tin được trẻ xem trên Internet. Nhiều trường hợp, trẻ tò mò và có thể bắt chước các video trên mạng, ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Quốc Toàn

Theo: NEWS.ZING.VN


Sức khỏe (Tin trước)