Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ảnh 'nàng Triệu Cơ' Ninh Tịnh năm 20 tuổi

13/09/2020 (11:29:47)

Ninh Tịnh là nghệ sĩ thực lực của truyền hình Trung Quốc. Ở tuổi 48, nữ diễn viên vẫn giữ được độ hot danh tiếng.

Ninh Tinh anh 1

Ngày 12/9, Sina đưa tin một số hình ảnh của nữ diễn viên Ninh Tịnh ở độ tuổi 20 được chia sẻ lại. Cô sinh năm 1972 tại Quý Châu, có cha là người Hán, mẹ là người Nạp Tây. Do đó, Ninh Tịnh mang vẻ đẹp phóng khoáng. Ảnh: Sina, Weibo.

Ninh Tinh anh 2

Ninh Tịnh thời trẻ có đôi mắt to tròn ngang bướng, làn da nâu khỏe mạnh. Cô không theo tiêu chuẩn mình hạc xương mai mà vóc dáng tròn trịa tràn đầy sức sống. Ảnh: Sina, Weibo.

Ninh Tinh anh 3

Theo Sina, Ninh Tịnh vốn không học ngành diễn xuất. Cô thi vào Học viện Nghệ thuật Thượng Hải để thực hiện ước mơ làm họa sĩ. Tuy nhiên, nhờ vẻ đẹp nổi bật, cô được mời làm người mẫu ảnh, quay quảng cáo, từ đó rẽ sang con đường diễn viên. Ảnh: Sina, Weibo.

Ninh Tinh anh 4

Ninh Tịnh đóng phim từ năm 19 tuổi. Khi đó cô chưa tốt nghiệp nên mỗi năm chỉ nhận một tác phẩm. Năm 22 tuổi, Ninh Tịnh đóng chính trong Pháo đả song đăng của đạo diễn Hà Bình, giành luôn giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: Sina, Weibo.

Ninh Tinh anh 5

Từ đó đến nay, Ninh Tịnh có nhiều tác phẩm xuất sắc trong sự nghiệp như Lã Bất Vi - Anh hùng thời loạn, Lục chỉ cầm ma, Dương môn nữ tướng, Thiên hạ vô song, Hán Vũ Đế 2, Hiếu Trang bí sử, Đế quốc Đại Tần... Thời xuân sắc, cô là mỹ nhân cổ trang nổi danh màn ảnh nhỏ và từng thể hiện vai Điêu Thuyền trong Lữ Bố và Thái Văn Cơ. Ảnh: Sina, Weibo.

Ninh Tinh anh 6

Theo Sina, Ninh Tịnh là "sự tồn tại độc nhất vô nhị trong giới giải trí". Ngay từ khi còn trẻ, cô đã không sợ hãi đạo diễn, nhà sản xuất như các diễn viên khác. Khi mới vào nghề, có đạo diễn muốn sử dụng "quy tắc ngầm" với cô. Ninh Tịnh ngay lập tức tỏ ra khó chịu và bỏ việc. Trong quá trình làm nghề, Ninh Tịnh không ít lần đối đầu với đội ngũ làm phim vì cho rằng ý kiến của họ không hợp lý, không thuyết phục được cô. Ảnh: Sina, Weibo.

Ninh Tinh anh 7
Cá tính thẳng thắn của Ninh Tịnh thể hiện rất rõ khi tham gia show giải trí. Mở đầu chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2020, đạo diễn yêu cầu các nghệ sĩ giới thiệu tên tuổi, điểm nổi bật của bản thân, Ninh Tịnh nói: "Chị còn phải giới thiệu ư? Mọi người không biết chị là ai sao? Thế thì 30 năm đóng phim của chị vô nghĩa rồi". Ảnh: Sina, Weibo.
Ninh Tinh anh 8
Sohu cho biết tính cách của Ninh Tịnh nóng nảy nhưng lại được đồng nghiệp yêu mến. Đạo diễn Khương Văn hết lời khen ngợi diễn xuất của Ninh Tịnh trong In the Heat of the Sun. Anh ví cô là "một quả bom hẹn giờ", sẵn sàng bùng nổ. Ảnh: Sohu, Weibo.
Ninh Tinh anh 9

Khi hợp tác với Trương Quốc Vinh trong Tân bến Thượng Hải, tài tử quá cố cũng quý mến Ninh Tịnh, thường xuyên trò chuyện và khen cô là nữ diễn viên đẹp nhất. Vì cô ăn không ngon, Trương Quốc Vinh còn xuống bếp nấu cơm cho cô. Ảnh: Sina, Weibo.

Ninh Tinh anh 10

Ninh Tịnh từng được so sánh với Củng Lợi về tài năng, danh tiếng. Những năm 2000, truyền thông Trung Quốc cho rằng Củng Lợi vang danh quốc tế hơn nhưng ở thị trường nội địa, Ninh Tịnh có thể sánh ngang đàn chị. Ninh Tịnh khẳng định: "Củng Lợi nổi tiếng thế nào tôi không biết. Nhưng tôi sẽ trở thành diễn viên giỏi nhất". Ảnh: Sina, Weibo.

Ninh Tinh anh 11

Cô được trao danh hiệu Ảnh hậu 13 lần tại các giải thưởng của Trung Quốc và quốc tế. Phim do Ninh Tịnh đóng chính cũng được đưa vào các đại học để giảng dạy. Theo Sina, một số vai của Ninh Tịnh như Đại Ngọc Nhi trong Hiếu Trang bí sử, Triệu Cơ trong Lã Bất Vi đều được đánh giá là kinh điển trên màn ảnh. Ảnh: Sina, Weibo.

Ninh Tinh anh 12

Thời gian gần đây, tên tuổi của Ninh Tịnh một lần nữa nóng trở lại. Cô là thí sinh được khán giả yêu thích nhất trong show Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng với sự tham gia của 30 nữ nghệ sĩ Trung Quốc. Hiện, Ninh Tịnh nuôi con trai một mình. Nữ diễn viên có công ty riêng đầu tư phim ảnh và còn mở một bệnh viện ở quê nhà Quý Châu với mục đích từ thiện. Ảnh: Sina, Weibo.

An Chi

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)