Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Anne Hathaway nhận lỗi với người khuyết tật vì tạo hình phù thủy

06/11/2020 (12:12:11)

Nữ diễn viên Anne Hathaway gửi lời xin lỗi khán giả sau khi tạo hình phù thủy của cô bị chỉ trích dễ gây ấn tượng sai lệch về người mắc dị tật chi.

Entertainment Weekly đưa tin Anne Hathaway đã gửi lời xin lỗi tới những người mắc dị tật chi vì tổn thương mà nhân vật do cô thể hiện trong phim The Witches có thể gây ra.

Ở phiên bản chuyển thể năm 2020 từ nguyên tác của nhà văn Roald Dahl, Anne Hathaway vào vai phản diện Phù thủy Tối cao - nhân vật với bàn tay ba ngón dễ gây liên tưởng tới bệnh nhân mắc hội chứng Ectrodactyly (hội chứng càng tôm hùm).

“Tôi mới hay tin rất nhiều người mắc dị tật chi, đặc biệt là trẻ em, bị tổn thương bởi tạo hình nhân vật Phù thủy Tối cao trong The Witches”, người đẹp viết trên tra cá nhân hôm 5/11 kèm theo video của tổ chức Lucky Fin Project.

tranh cai phim The Witches anh 1

Phù thủy Tối cao (Anne Hathaway) trong lớp vỏ ngụy trang để trà trộn vào thế giới loài người. Ảnh: Warner Bros.

“Tôi luôn cố gắng thấu hiểu cảm xúc và trải nghiệm của những người xung quanh. Tôi làm vậy không phải vì sợ hãi phản ứng của công chúng. Tránh gây tổn thương người khác là phép lịch sự tối thiểu mà chúng ta nên phấn đấu để đạt được.

Là một người tin vào sự bao dung và thực sự ghét bỏ những điều tàn ác, tôi nợ các bạn một lời xin lỗi vì những tổn thương vô tình gây ra. Tôi xin lỗi”, người đẹp viết.

Hathaway nói cô không hề liên tưởng tới những dị tật chân tay khi nhìn thiết kế nhân vật Phù thủy Tối cao. Nữ diễn viên khẳng định, nếu có, cô sẽ không bao giờ chấp nhận sử dụng tạo hình này.

Cô tiếp tục: “Tôi đặc biệt gửi lời xin lỗi tới những trẻ em mắc dị tật chi. Giờ cô đã hiểu biết hơn, cô hứa sẽ sửa chữa; cô nợ một lời xin lỗi sâu sắc tới bất kỳ ai yêu thương các cháu như cô yêu thương các con mình. Tôi xin lỗi vì đã khiến gia đình anh chị phiền lòng”.

The Witches do đạo diễn Robert Zemeckis thực hiện. Trong tuần qua, phim vấp phải nhiều chỉ trích vì cách mô tả các dị tật trên cơ thể các nhân vật phù thủy. Những người lên tiếng mạnh mẽ trước vấn đề này có vận động viên Paralympic Amy Marren, nữ diễn viên Melissa Johns, đạo diễn kiêm biên kịch Ashley Eakin, các tổ chức như Lucky Fin Project, Reach và Changing Faces.

Trên mạng xã hội, hashtag #NotAWitch (không phải phù thủy) đã được tạo ra để chia sẻ hình ảnh và video của những cá nhân mắc dị tật tay chân. Chiến dịch nhằm chống lại hàng loạt định kiến vẫn tồn tại từ trước đến nay về những dị tật cơ thể trên phim Hollywood.

Ngày 4/11, đại diện hãng phim Warner Bros. đã chính thức đưa ra lời xin lỗi: “Chúng tôi, ê-kíp làm phim và hãng Warner Bros., rất lấy làm tiếc khi nhận ra cách mô tả nhân vật hư cấu trong The Witches có thể khiến những người có dị tật, khuyết tật trên cơ thể cảm thấy phiền lòng”.

Anh Phan

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)