Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Apple bồi thường 113 triệu USD vì làm chậm iPhone cũ

19/11/2020 (11:05:10)

Thỏa thuận này dàn xếp một trong những vụ kiện liên quan đến bê bối cố tình làm chậm iPhone cũ bị phanh phui vào năm 2017.

Theo Cnet, Apple phải trả 113 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra của 34 tiểu bang và quận Columbia về hành vi "bóp" hiệu năng iPhone cũ khi pin của chúng bị suy giảm chất lượng. Trước đó, Táo khuyết cũng đồng ý chi tối đa 500 triệu USD dàn xếp một vụ kiện tương tự.

Apple lam cham iPhone cu anh 1

Apple tiếp tục bồi thường sau bê bối cố tình làm chậm iPhone cũ. Ảnh: The Verge.

"Big Tech phải ngừng thao túng người tiêu dùng và công khai toàn bộ sự thật về các hoạt động, sản phẩm của họ", Tổng Chưởng lý Arizona, Mark Brnovich - người đứng đầu cuộc điều tra - cho biết. "Tôi sẽ bắt các công ty công nghệ khổng lồ này phải chịu trách nhiệm nếu họ che giấu sự thật với người dùng của mình".

Theo Washington Post, Apple sẽ trả Arizona 5 triệu USD, phần còn lại dành cho các bang khác.

Trong hồ sơ của tòa án, Apple đồng ý bồi thường để giải quyết vụ khiếu nại, nhưng tuyên bố điều này không đồng nghĩa với việc họ thừa nhận vi phạm pháp luật, quy định hoặc chịu trách nhiệm với hoạt động sai trái.

Câu chuyện về "pingate" đã xảy ra gần 3 năm nhưng đến giờ Apple vẫn loay hoay tìm cách giải quyết.

Đầu năm nay, công ty thỏa thuận bồi thường tối đa 500 triệu USD trong vụ kiện tập thể của người dùng Mỹ vì bê bối làm chậm iPhone. Mỗi chủ nhân thiết bị đủ điều kiện - gồm iPhone 6/6 Plus/6s/6s Plus/SE chạy iOS 10.2.1 trở lên, iPhone 7/7 Plus chạy iOS 11.2 trở lên trước ngày 21/12/2017 - có thể nhận được 25 USD.

Trước đó, khi xuất hiện cáo buộc can thiệp phần mềm để giảm hiệu suất hoạt động của iPhone, Apple phải chính thức xin lỗi người dùng và bù đắp bằng chương trình thay pin giá rẻ 29 USD, giảm 50 USD so với mức bình thường, cho những thiết bị nằm trong diện ảnh hưởng.


Hộp iPhone mới giúp Apple tiết kiệm hàng trăm triệu USD Việc loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone 12 giúp Apple tiết kiệm khối lượng lớn tài nguyên môi trường.

Nguyễn Hiếu

Theo Cnet

Theo: NEWS.ZING.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Call +84.99.6656.999 for ADS 05