Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bà Phương Hằng tố bị nhiều tài khoản mạng xã hội vu khống

21/06/2021 (21:34:17)


Trong đơn tố giác, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết 11 tài khoản mạng xã hội đã đăng tải nội dung không đúng sự thật nhằm vu khống gia đình bà và Công ty Đại Nam.

Ngày 21/6, Phòng cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết đang thụ lý đơn tố giác của bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ quận 3) về việc bị nhiều tài khoản mạng xã hội vu khống, làm nhục.

Theo trình báo, 11 tài khoản Facebook, Youtube đã đăng các clip, bài viết có nội dung không đúng sự thật nhằm vu khống, làm nhục bà Hằng và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "Lò Vôi") cùng Công ty Cổ phần Đại Nam.

Bà Hằng cho rằng sự việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, đời sống gia đình nên gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Ngoài Công an TPHCM, bà Hằng đã gửi đơn tố giác tới Bộ Công an. Đến nay, các đơn tố cáo và tài liệu của bà Nguyễn Phương Hằng đã được chuyển cho Phòng cảnh sát hình sự Công an TPHCM giải quyết theo thẩm quyền.

Cuối tháng 5, bà Nguyễn Phương Hằng trở thành hiện tượng mạng xã hội khi nhắc tới hoạt động từ thiện của NSƯT Hoài Linh và một số nghệ sĩ khác. Ngày 31/5, Sở TT&TT TP.HCM đã làm việc với đại diện theo ủy quyền của bà Hằng về những phát ngôn và các đoạn video đăng trên mạng xã hội sau khi nhận định các thông tin này không chuẩn mực, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và cá nhân khác.

Hôm 8/4, Sở TT&TT TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Hằng số tiền 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật việc tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên.

Quang Anh

Theo: ZINGNEWS.VN


Pháp luật (Tin trước)