Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bà bầu và thai nhi tử vong sau khi vào viện chờ sinh

01/10/2020 (17:09:45)

Rạng sáng 1/10, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội), hai mẹ con sản phụ đều không qua khỏi.

Ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, xác nhận sản phụ T.T.V. (36 tuổi) cùng thai nhi đã tử vong tại cơ sở y tế này.

Sản phụ vào viện ngày 26/9 với lo ngại chảy máu do nhau tiền đạo. Đây là lần mang thai thứ 3 của bệnh nhân. Do thai mới 36 tuần, chưa đủ tháng, các bác sĩ quyết định cho bệnh nhân nhập viện theo dõi thêm.

phu san tu vong anh 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: BVĐKCM.

Trong thời gian này, bệnh nhân không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, khoảng 4h sáng nay (1/10), thai phụ đau bụng, vỡ ối và ngất tại giường bệnh. Đội ngũ y tế đã cấp cứu bằng phương pháp đặt ống nội khí quản, bóp bóng và tiêm thuốc chống sốc nhưng không thành công.

Trong quá trình cấp cứu, các bác sĩ mổ cứu thai nhi. Do ngạt nặng, thai nhi cũng không qua khỏi.

"Bệnh viện đã tổ chức họp hội đồng chuyên môn. Các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây tử vong là thuyên tắc mạch ối trên cơ sở sự cố xảy ra đột ngột và sản phụ không có bệnh lý trước đó. Với loại tai biến này, bệnh nhân có tỷ lệ tử vong cao", ông Chiến nói.

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ dự định can thiệp pháp y nhưng gia đình bệnh nhân không đồng ý. Trưa 1/10, thi thể phụ sản và thai nhi đã được đưa về mai táng.

Quốc Toàn

Theo: NEWS.ZING.VN


Sức khỏe (Tin trước)