Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ba luật sư của phe ông Trump rút khỏi vụ kiện ở Pennsylvania

17/11/2020 (10:34:18)

Ba luật sư đại diện cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã rút khỏi vụ kiện kết quả bầu cử ở Pennsylvania vào ngày 16/11.

Các luật sư Linda Kerns, John Scott và Douglas Bryan Hughes đã đệ đơn xin rút khỏi vụ kiện ở Pennsylvania vào tối 16/11. Theo đó, Marc Scaringi, luật sư ở Harrisburg, sẽ đại diện cho chiến dịch.

Động thái này diễn ra ngay trước phiên điều trần tại tòa của vụ kiện, theo The Hill.

“Các nguyên đơn, Linda A. Kerns, John Scott và Douglas Bryan Hughes đã đạt được thỏa thuận chung rằng nguyên đơn sẽ được phục vụ tốt nhất nếu Linda A. Kerns, John Scott và Douglas Bryan Hughes rút lui. Marc A. Scaringi sẽ đại diện cho nguyên đơn trong vụ kiện này”, theo yêu cầu được gửi đến Tòa án Quận Pennsylvania.

luat su ong Trump rut khoi vu kien anh 1

Ba luật sư đã rút khỏi vụ kiện thách thức kết quả bầu cử ở Pennsylvania. Ảnh: Reuters.

Các luật sư không giải thích thêm về quyết định rút khỏi vụ kiện. Yêu cầu này sẽ cần được thẩm phán phê duyệt. Phiên điều trần của vụ kiện này sẽ diễn ra ​​vào chiều 17/11.

Ngày 12/11, công ty luật Porter Wright Morris & Arthur cũng rút khỏi vụ kiện này. Trước đó, New York Times đã đưa tin về những căng thẳng trong nội bộ công ty về việc đại diện cho chiến dịch của ông Trump trong vụ kiện.

Các luật sư của chiến dịch ông Trump trước đó cáo buộc phiếu bầu ở Pennsylvania được đối xử theo các tiêu chuẩn khác nhau tùy thuộc vào việc cử tri bỏ phiếu trực tiếp hay qua đường bưu điện.

Ngày 15/11, đội ngũ Trump cũng sửa đổi đơn kiện ở Pennsylvania. Họ loại bỏ cáo buộc rằng quan chức bầu cử đã vi phạm quyền hiến định của chiến dịch ông Trump bằng cách gây khó khăn cho quan sát viên kiểm phiếu. Đây là một trong những cáo buộc lớn nhất của phe ông Trump nhằm yêu cầu tòa án vô hiệu 680.000 lá phiếu.

Đội ngũ Trump cũng đang yêu cầu tòa án chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử của Pennsylvania.


Zing từ Mỹ: Ông Trump vẫn tuyên bố không nhận thua Jesse Hardman của Zing cho biết ông Trump đăng tweet ám chỉ Biden rằng “ông ta thắng”, dù vậy vẫn chưa chính thức chấp nhận thua cuộc.

Như Trần

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)