Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bắc Ninh có thêm 8 người dương tính với SARS-CoV-2

12/05/2021 (23:26:36)

Ngày 12/5, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 82 ca mắc Covid-19 trong nước. Hà Nội là thành phố có nhiều ca mắc nhất.

- Ngày 12/5, Việt Nam có thêm 82 ca mắc Covid-19. Dịch lan rộng tới 26 tỉnh, thành phố. Nhiều khu vực bị phong tỏa.

- Riêng Bắc Ninh ghi nhận 8 người trong khu cách ly có kết quả dương tính với nCoV.

- UBND TP.HCM lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP từ 0h ngày 15/5.

 • Môt người nghi nhiễm nCoV đi chơi golf, tiếp xúc nhiều người

  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa công bố 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 (đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2). Trong đó có trường hợp ông N.V.T., 44 tuổi, cư trú tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân. 

  Chiều 30/4, ông T. bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN6087. Tại Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại khách sạn Hyatt và chơi golf ở sân golf Vinpearl Nam Hội An, ăn tại nhà hàng Trung Gia. Ngày 2/5, ông T. về tới Hà Nội trên chuyến bay VN160.

  Trong hơn một tuần từ ngày 2/5 đến 11/5, ông T. tiếp xúc nhiều người ở quê tại huyện Thanh Oai. Sau đó, ông dự nhiều cuộc họp, làm việc với nhiều đối tác và đi liên hoan tại một số nhà hàng trên địa bàn Hà Nội. Ông cũng chơi golf ở tại sân golf Mountain Đồng Mô, Sơn Tây và tiếp xúc với nhiều người.

  Ngày 12/5, ông T. họp hội đồng quản trị với Công ty cổ phần Đá Quý và Vàng Hà Nội tại 91 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm. Có biểu hiện ho,đau họng nên, ông cùng vợ đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô. Tại bệnh viện, ông T. và vợ có kết quả lần 1 dương tính SARS-CoV-2.

  phong toa anh 1

 • Hai vợ chồng ở Hà Nội dương tính với nCoV

  Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận ông N.V.T. và vợ là bà N.T.T.H. dương tính với nCoV. Họ trú tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Những người này từng đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5. Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Đến 9/5, người này đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng, Hà Nội) nhưng cơ sở y tế này không tiếp nhận điều trị, tư vấn ra về.

  Ngày 12/5, người chồng cũng xuất hiện triệu chứng bệnh. Họ đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Gen Expert.

  Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội là địa phương có số lượng bệnh nhân cao nhất cả nước với nhiều ổ dịch lớn, đa nguồn lây. Riêng trong ngày 12/5, Hà Nội đã ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với nCoV liên quan các ổ dịch Đà Nẵng và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung.

 • Phong tỏa KTX Công ty Canon ở Bắc Ninh

  Ngày 12/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ khu ký túc xá (KTX) của Công ty Canon và khu chung cư nhà ở xã hội Quế Võ Hillview. Khu vực bị phong tỏa có tổng số 396 phòng với 1.300 nhân khẩu.

  Đồng thời, lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ xóm Chùa, khu Thái Bảo, phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh, gồm 22 hộ gia đình với 300 nhân khẩu.

  Trước đó, ngành y tế địa phương ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong tổng số 1.998 mẫu xét nghiệm của Công ty Canon Việt Nam ở khu công nghiệp Quế Võ.

  Ngoài ra, tỉnh Bắc Ninh cũng ra quyết định thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài. Khu vực này có tổng số 850 hộ gia đình ứng với 3.100 nhân khẩu.

  phong toa anh 2

  Ngành y tế Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân của Công ty SEV, Canon và Johnson Health, sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới. Ảnh minh họa: Thạch Thảo.

 • Thêm một chung cư lớn ở Hà Nội bị phong tỏa

  Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết quận nhận được kết quả xét nghiệm dương tính của 2 người tại tòa nhà Center Point số 27 Lê Văn Lương lúc 15h30. Đến 16h, quận đã hoàn thành việc phong tỏa toàn bộ tòa nhà, phun khử khuẩn và đang điều tra dịch tễ.

  "Đến nay, chúng tôi đã phát hiện 10 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca dương tính nCoV trong tòa nhà này. Đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, số F1 liên quan sẽ còn rất nhiều do lịch trình của 2 người này rất phức tạp", ông Dũng nói.

  Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, quận sẽ xem xét tình hình lây nhiễm, kết quả xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc, nếu không đáng lo ngại, quận sẽ chỉ cách ly y tế toàn bộ tầng nhà bệnh nhân. Còn người dân các tầng khác sẽ sinh hoạt bình thường.

  Theo báo cáo của CDC Hà Nội, 2 người nhiễm nCoV là vợ chồng, cư trú tại tầng 8 tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân. Họ có kết quả dương tính vào chiều 12/5.

  phong toa anh 3

 • Phong tỏa khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô

  Thông tin này được Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) cập nhật chiều 12/5 sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Ngoài ra, cơ sở y tế này đã thiết lập bộ phận cấp cứu tạm thời tại phòng khám theo yêu cầu, phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly gồm 2 F1 và 3 F2. Đồng thời, hai người có kết quả dương tính với nCoV đã được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) lúc 14h30 cùng ngày.

  Như vậy, các bệnh nhân cấp cứu sẽ được chuyển tới tiếp nhận tại phòng khám theo yêu cầu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

  Cơ sở y tế này thông tin việc xét nghiệm sàng lọc kháng nguyên đã giúp bệnh viện phát hiện sớm 2 trường hợp này. Họ cũng không vào sâu trong bệnh viện hay tiếp xúc với nhân viên y tế, bệnh nhân khác.

  phong toa anh 4

 • Thêm 30 người mắc Covid-19 chiều 12/5

  Theo bản tin 18h ngày 12/5, Bộ Y tế cho biết các bệnh nhân mới được ghi nhận tại Đà Nẵng (20), Hà Nội (7), Bắc Giang (2), Phú Thọ (1). Các bệnh nhân ở Hà Nội đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

  Ca bệnh tại tỉnh Bắc Giang liên quan ổ dịch Công ty SJ Tech, đã được cách ly tập trung. Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

  Đà Nẵng là địa phương ghi nhận nhiều ca mắc mới nhất trong ngày. Những người này được điều trị ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Nữ bệnh nhân tại tỉnh Phú Thọ cũng thuộc diện F1, đã được cách ly. Người này được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ.

  Như vậy, tính từ 6h đến 18h ngày hôm nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 82 ca mắc Covid-19 trong nước.

 • Người nhiễm nCoV tại quận Thanh Xuân từng đi gội đầu, siêu thị

  Bà N.T.T.H., 42 tuổi sống tại tòa nhà Center Point số 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân. Bà H. từng đi Đà Nẵng và về Hà Nội trên chuyến bay VN160. 

  Ngày 30/4, bà H. đi trên chuyến bay VN6087 Hà Nội - Đà Nẵng cùng chồng và nghỉ tại Khách sạn Park Hyatt. Tối, bà ăn ở nhà hàng Trung Gia (64 Võ Nguyên Giáp). Ngày 1/5, sáng bà ăn tại Khách sạn Park Hyatt, sau đó đi Vincom Đà Nẵng bằng taxi (ăn trưa tại Vincom Đà Nẵng). Tối, bà H. ăn tại nhà hàng Trung Gia.

  Từ 2/5 đến 11/5, bà H. tiếp xúc với nhiều người tại nơi làm việc, các buổi họp. Bà cũng từng đến siêu thị VinMart, đi gội đầu và đến nhà người thân. Ngày 12/5, bà vào Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô để xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

 • Phong tỏa trụ sở Tổng cục Quản lý thị trường

  Ngày 12/5, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ người làm việc tại trụ sở Tổng cục Quản lý thị trường.

  Toàn bộ công chức, người lao động của đơn vị này sẽ ở lại trụ sở làm việc cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Trước đó, CDC Hà Nội thông tin về bệnh nhân N.T.T.H sống tại tòa nhà Center Point (số 27 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân). Bệnh nhân làm việc tại Công ty cổ phần vàng và đá quý Hà Nội. Doanh nghiệp này có một văn phòng làm việc chung với Trụ sở Tổng cục Quản lý thị trường tại địa chỉ số 91 Đinh Tiên Hoàng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

  Cơ quan chức năng đã phong tỏa toàn bộ tòa nhà và phun khử khuẩn trong ngày 12/5.

  phong toa anh 5

  Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho những người làm viêc tại tòa nhà Tổng cục Quản lý thị trường. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường.


 • Phong tỏa chung cư có cặp vợ chồng mắc Covid-19 Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính của cặp vợ chồng ở tòa nhà Center Point số 27 Lê Văn Lương, cơ quan chức năng quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phong tỏa chung cư này.

 • phong toa anh 6

 • Các phòng khám tư nhân ở Hà Nội phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ

  Ngày 12/5, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

  Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức phải năng rà soát, lập danh sách và chủ động giám sát đối với người lao động, chuyên gia hiện cư trú trên địa bàn Hà Nội, làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thuộc các tỉnh lân cận có xuất hiện ca lây nhiễm.

  Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa cũng được yêu cầu lưu lại danh sách lái xe, phụ xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm đi lại. Quá trình di chuyển, người tham gia giao thông cần tuân thủ quy định về khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng dịch.

  Đối các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị quản lý chỉ đạo doanh nghiệp chủ động xây dựng kịch bản khi xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2.

  “Cơ quan chức năng phải thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý. Các trường hợp vi phạm phải bị xử lý nghiêm”, công điện nêu rõ.

  Ngoài ra, Chủ tịch UBND Hà Nội cũng yêu cầu các phòng khám tư nhân, nhà thuốc phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ, tuân thủ nghiêm quy định về phòng dịch. Khi phát hiện người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở… các đơn vị này phải lập danh sách và thông báo ngay tới các với trạm y tế trên địa bàn.

  UBND các quận, huyện, thị xã được yêu cầu khẩn trương rà soát các trường hợp đi từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng và các vùng có dịch. Các trường hợp này phải được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn.

 • Đà Nẵng phát hiện thêm 42 người nhiễm nCoV trong một ngày

  Tối 12/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng xác nhận 33 người làm việc ở khu công nghiệp An Đồn, liên quan ca mắc Covid-19 là nhân viên Công ty Trường Minh. 

  Ngoài các bệnh nhân được phát hiện trong khu công nghiệp, những người còn lại đều thuộc diện F1, liên quan các ổ dịch cũ.

  Tính từ ngày 27/4 đến nay, Đà Nẵng có thêm 102 bệnh nhân dương tính với nCoV. Trong đó, 80 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố.

  Cơ quan chức năng Đà Nẵng đang cách ly 4.380 trường hợp thuộc diện F1 và F2.

 • Kiên Giang không cho tập trung quá 30 người nơi công cộng

  Chiều 12/5, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành ký văn bản hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

  Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND huyện, thành phố chỉ đạo áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người từ 0h ngày 13/5 đến hết ngày 30/5. Cụ thể, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.

  Khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, đặc biệt là người cao tuổi, người có bệnh nền, người suy yếu hệ miễn dịch. Tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

  Các cơ sở tôn giáo không tổ chức các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người; trong trường hợp thật sự cần thiết và được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn, hạn chế tối đa số lượng người tham dự, nghiêm túc khai báo y tế. Người đứng đầu chính quyền tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu các địa phương cho tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ cao gồm: Cơ sở làm đẹp; phẫu thuật thẩm mỹ, karaoke với mọi hình thức, xông hơi, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, nhà hát; các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà (gym, yoga, fitness, billiards,...); các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng; các hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

  Cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ; xổ số kiến thiết; khách sạn; cơ sở lưu trú, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh ăn, uống, cà phê), khu tập luyện thể thao ngoài trời, khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí (casino, Vinwonders, Grandworld, safari Phú Quốc, cáp treo) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm khoảng cách an toàn khi tiếp xúc,... Trường hợp không đáp ứng được các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế thì buộc tạm dừng hoạt động.

  phong toa anh 7

  Cáp treo Phú Quốc được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Ảnh: Việt Tường.

 • Hà Nội phạt 2.100 người không đeo khẩu trang

  Công an Hà Nội cho biết từ ngày 30/4 đến 11/5, lực lượng chức năng các quận, huyện đã xử phạt khoảng 2.100 trường hợp không đeo khẩu. Với mức phạt hành chính 1-3 triệu đồng, tổng số tiền xử phạt trong khoảng thời gian trên là hơn 3 tỷ đồng.

  Theo thống kê, lực lượng tuần tra của quận Đống Đa xử phạt 273 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà hoặc tại nơi công cộng, với tổng số tiền gần 290 triệu. Còn Công an quận Hoàn Kiếm cũng áp dụng chế tài tương tự đối với hơn 200 người, thu số tiền trên 300 triệu. Đây là 2 quận có số người bị phạt nhiều nhất ở Hà Nội, tính từ ngày 30/4.

  Công an Hà Nội yêu cầu các địa phương tiếp tục nhắc nhở người dân bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường kiểm tra công khai xen lẫn sử dụng thiết bị kỹ thuật, trích xuất hình ảnh để xử nghiêm các vi phạm về giãn cách xã hội, không đeo khẩu trang hoặc tập trung đông người.

  phong toa anh 8

  Nhiều người không đeo khẩu trang khi tập thể dục ở Hà Nội. Ảnh: Phạm Thắng.

 • Bắc Ninh có thêm 8 người dương tính với SARS-CoV-2

  Theo Sở Y tế Bắc Ninh, từ ngày 29/4 đến 18h ngày 12/5, toàn tỉnh ghi nhân 131 người dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó Bộ Y tế đã công bố 124 bệnh nhân). Riêng ngày 12/5, 8 người trong khu cách ly đã có kết quả dương tính với nCoV.

  Huyện Thuận Thành vẫn là ổ dịch lớn nhất của tỉnh với tổng số ca nhiễm là 114. Bắc Ninh hiện có 33 ổ dịch tại 6 huyện, thị xã, thành phố. Hai huyện Gia Bình, Quế Võ chưa có ghi nhận bệnh nhân Covid-19.

 • Cập nhật tình hình Covid-19

  Xem chi tiết
  Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
  610Ca nhiễm
  Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
  Hà Nội 14 162
  Bắc Ninh5124
  Vĩnh Phúc 13 73
  Đà Nẵng2780
  Bắc Giang1781
  Hà Nam116
  Hưng Yên 1 20
  TP.HCM01
  Yên Bái01
  Quảng Nam03
  Đồng Nai01
  Hải Dương07
  Thái Bình19
  Quảng Ngãi01
  Lạng Sơn16
  Thanh Hóa01
  Điện Biên02
  Nam Định13
  Nghệ An01
  Phú Thọ12
  Quảng Ninh01
  Hải Phòng01
  Thừa Thiên Huế04
  Đắk Lắk02
  Hòa Bình05
  Quảng Trị03

  Nhóm phóng viên

  Theo: ZINGNEWS.VN


  Thời sự (Tin trước)