Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bãi biển Đà Nẵng trong buổi sáng đầu tiên giãn cách xã hội

28/07/2020 (09:27:39)

Hàng quán đóng cửa, du khách rời đi, bãi biển Đà Nẵng chỉ còn những người địa phương giữ thói quen dậy từ 5h sáng để tập thể dục.

bai bien Da Nang gian cach xa hoi anh 1

Sáng 28/7, người dân Đà Nẵng bắt đầu ngày mới trong điều kiện giãn cách xã hội theo lệnh của Thủ tướng. Các bãi biển vắng hơn thường ngày.

bai bien Da Nang gian cach xa hoi anh 2

Nhiều người dân thành phố vẫn giữ thói quen dậy sớm để tập thể dục ở bãi biển.

bai bien Da Nang gian cach xa hoi anh 3

Bãi biển không còn cảnh tụ tập đông đúc. Mỗi người chọn một góc riêng để luyện tập.

bai bien Da Nang gian cach xa hoi anh 4

Từ sáng sớm, hệ thống loa dọc bờ biển thông báo cho người dân về kế hoạch giãn cách xã hội toàn thành phố trong 15 ngày từ 0h ngày 28/7. Lãnh đạo quận và các lực lượng công an, tổ trật tự đã có mặt tại bờ biển để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người.

bai bien Da Nang gian cach xa hoi anh 5

Hai cha con ra biển từ sáng sớm nhưng không được tắm, cả 2 chuyển sang đá bóng.

bai bien Da Nang gian cach xa hoi anh 6

Người cha sau đó bị tổ trật tự tại bãi biển nhắc nhở vì bãi biển cấm cả bóng đá, bóng chuyền trong thời gian giãn cách xã hội.

bai bien Da Nang gian cach xa hoi anh 7

Anh La Văn Mua, tổ viên tổ trật tự du lịch Sơn Trà, cho biết người dân vẫn được tập thể dục trên bãi biển nhưng không được tắm biển và đá bóng. Khi tập thể dục, mọi người phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc gần.

bai bien Da Nang gian cach xa hoi anh 8
Thành phố cũng đã cho dừng toàn bộ hoạt động của khu nhà tắm nước ngọt, bãi giữ xe và các hàng quán ven biển. Các dịch vụ khác như cho thuê môtô nước, dù lượn biển... cũng dừng hoạt động.
bai bien Da Nang gian cach xa hoi anh 9

Không được tắm biển vào sáng sớm khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái vì với họ đó là thói quen. Tuy nhiên, đa số người dân vui vẻ chấp hành. Họ chuyển sang tập các môn thể dục khác thay cho tắm biển.

Ngọc Tân

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)