Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bàn giao những gì tốt nhất cho nhiệm kỳ Chính phủ mới

31/03/2021 (18:45:58)

Chiều 31/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3.

 • Đây là buổi họp báo Chính phủ thường kỳ cuối cùng trước khi Quốc hội tiến hành kiện toàn một số chức danh lãnh đạo Chính phủ.
 • Cùng dự có lãnh đạo nhiều bộ, ngành.
 • Nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV đã kết thúc rất thành công

  Chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 vào chiều tối 31/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ vừa họp phiên thường kỳ - là phiên họp cuối cùng trước khi Chính phủ khóa XIV được kiện toàn với các thành viên Chính phủ mới. Theo ông Dũng, tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV đang diễn ra sẽ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo, trong đó có lãnh đạo Chính phủ.

  “Nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV đã kết thúc rất thành công, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói. Trong suốt nhiệm kỳ, con tàu Việt Nam đã vượt qua hải trình muôn vàn bão tố”, ông Dũng nói.

  Theo ông, Chính phủ khóa XIV đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu trên tất cả lĩnh vực, nhờ vào sự chỉ đạo đúng đắn và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

  “Chỉ còn ít ngày nữa thôi, bộ máy Chính phủ sẽ được kiện toàn, nhiều đồng chí nhận nhiệm vụ mới, nhiều đồng chí được cho nghỉ chế độ. Đến thời điểm này, Chính phủ khóa XIV thực hiện tốt nhiệm vụ với tinh thần làm việc đến ngày cuối cùng, không cầm chừng, ỷ lại, không có tinh thần chợ chiều”, người phát ngôn Chính phủ khẳng định. Ông cũng nhấn mạnh quyết tâm bàn giao những gì tốt nhất cho nhiệm kỳ Chính phủ mới để Chính phủ mới có điều kiện tốt nhất triển khai nhiệm vụ.

  hop bao Chinh phu thang 3 anh 1

 • Nhiều tín hiệu khởi sắc

  Chiều 31/3, Thường trực Chính phủ xem xét tình hình phát triển kinh tế - xã hội cả nước trong quý I năm 2021. Theo Thủ tướng, quý I đóng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển đất nước cả năm.

  "Điều đầu tiên chúng ta thấy là tình hình kinh tế - xã hội quý I đã phát triển tích cực, phát huy những thế mạnh vốn có của năm 2020. Không khí làm ăn của người dân khởi sắc, nhiều chỉ số phát triển có ý nghĩa trong bối cảnh cả nước kìm chế được dịch Covid-19", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định.

  Trong quý I, tăng trưởng kinh tế của nước ta đạt 4,48%. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 30.000, tăng 27,5% vốn đăng ký. Thu, chi ngân sách Nhà nước đạt kết quả tích cực (thu ngân sách bằng 23,8% dự toán).

  Bên cạnh đó, hoạt động xuất, nhập khẩu đã dần phục hồi. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 152,7 tỷ USD, tăng 24,1%, xuất siêu trên 2 tỷ USD.

  "Có thể nói trong quý I, chúng ta đã hoàn thành nhiều mục tiêu quan trong cả kinh tế lẫn văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Điều quan trọng nhất là giúp đời sống, niềm tin của người dân được tăng cao, các phương tiện chở hàng hóa đi lại tấp nập trên các tuyến đường", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định.

  hop bao Chinh phu thang 3 anh 2

Hoài Thu - Sơn Hà

Theo: ZINGNEWS.VN


Thời sự (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thời sự (Tin mới)
Thời sự (Tin trước)
Thời sự (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05