Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bắt 7 công an ở TP.HCM

06/11/2020 (10:20:07)


7 cán bộ công an của một phường ở TP.HCM bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến việc nhận tiền của người vi phạm pháp luật.

Ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 cán bộ công an thuộc phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM, về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Các bị can gồm: Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (trưởng công an phường), trung tá Lê Văn Quý, trung tá Lê Văn Hòa (cùng phó trưởng công an phường), thượng úy Nguyễn Đăng Chiến (cảnh sát khu vực), đại úy Nguyễn Đức Hiền, đại úy Võ Quang Kế, thượng úy Phạm Ngọc Vy (cán bộ điều tra).

Theo điều tra, tháng 9/2019, Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang L.N.M. tàng trữ 20 viên thuốc lắc và năm khay ma túy tổng hợp.

Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người lấy lời khai của M. Sau đó, đại úy Nguyễn Đức Hiền nói M. gọi điện thoại cho người nhà, cầm 100 triệu lên rồi cho người này về.

Tiếp đó vào tháng 12/2019, Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang L.M.C. có hành vi tàng trữ 1,2 gr ma túy đá. Sau khi lấy lời khai, đại úy Nguyễn Đức Hiền đã gặp C. đặt vấn đề đưa tiền sẽ cho về.

Hiền cho C. dùng điện thoại gọi cho người nhà đem 140 triệu và 2 chỉ vàng đến trụ sở. Hiền sau đó hướng dẫn C. để tiền và vàng trong nhà vệ sinh, rồi giải quyết cho C. về.

Cơ quan điều tra xác định, cả 2 vụ việc L.N.M. và L.M.C. đã có hành vi vi phạm pháp luật nhưng các cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa đã nhận tiền và làm thay đổi bản chất vụ việc. 7 cán bộ có liên quan sau đó bị đình chỉ để điều tra.

Lê Trai

Theo: NEWS.ZING.VN


Pháp luật (Tin trước)