Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình cậu bé K’Rễ

10/11/2020 (07:29:36)

Cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rễ, học trò đặc biệt nhất của ngành giáo dục - người truyền cảm hứng về sự lạc quan, yêu đời và được cộng đồng yêu quý - đã qua đời.  

Nhận được tin K'Rễ qua đời vào chiều tối 9/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gọi điện cho thầy Đặng Văn Cương, cựu Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) - nơi K'Rễ theo học và cũng là người đã nuôi nấng, chăm sóc em trong nhiều năm qua cho đến khi em qua đời - để thăm hỏi, chia buồn.

Bộ trưởng bày tỏ sự cảm kích và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba, đặc biệt là cá nhân thầy Đặng Văn Cương trong việc tạo điều kiện, chăm sóc, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như em Định Văn K’Rễ để các em được học tập và hòa nhập.

Suốt những năm qua, thầy Đặng Văn Cương đã chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ K’Rễ như con đẻ. Thông qua thầy Đặng Văn Cương, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới gia đình em Đinh Văn K’Rễ và nhà trường.

Ba ngày trước, trong lúc học tập ở Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Quảng Ngãi, bé tý hon bị đột quỵ phải nhập viện cấp cứu. Dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng K'Rễ đã không qua khỏi. Những ngày qua, thầy Đặng Văn Cương ngày đêm túc trực ở bệnh viện.

Dinh Van K'Re anh 1

Bộ trưởng thăm K Rễ năm 2018. Ảnh: Minh Hoàng.

Tháng 4/2018, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ từng đến thăm, động viên Đinh Văn K'Rễ cùng cán bộ, giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba.

Đinh Văn K'Rễ là người dân tộc Hơ rê, em sinh ra đã mắc chứng bệnh hiếm gặp - Seckel (người lùn, đầu chim). Năm nay K'Rể 10 tuổi nhưng em chỉ cao vỏn vẹn 62 cm và nặng 3,9 kg.

Năm 2013, khi đến thôn Gò Da vận động học sinh về nội trú, thầy Cương phát hiện ra em được mẹ bỏ trong một cái bị. Thầy đã dặn gia đình cứ nuôi đi, khi nào đủ tuổi đi học thì đưa xuống trường, nếu ở với thầy được một ngày thì thầy sẽ nuôi.

Năm K'Rễ tròn 7 tuổi, thầy Đặng Văn Cương đã đón em về sống cùng với thầy tại nhà công vụ của trường và chăm sóc, dạy dỗ như con.

Minh Nhật

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)