Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bức thư pháp quý của Mao Trạch Đông bị cắt đôi

08/10/2020 (00:08:06)

Cuộn thư pháp do cố lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông viết và thuộc sở hữu của một nhà sưu tập nổi tiếng Hong Kong đã bị đánh cắp và cắt đôi vì nghi là đồ giả.

Cuộn thư pháp trị giá 300 triệu USD của Mao Trạch Đông là một phần trong số vật quý có tổng giá trị 645 triệu USD bị đánh cắp tháng trước từ căn hộ ở Hong Kong của nhà sưu tập nổi tiếng Phù Xuân Hiểu. Sau khi bị đánh cắp, một người đàn ông đã mua lại bức thư pháp này với giá 64 USD và cho rằng đó là đồ giả, nên đã cắt nó thành hai mảnh, theo South China Morning Post.

Cảnh sát cho biết bức thư pháp chép thơ này là món đồ đắt nhất bị lấy cắp trong vụ trộm trên - sự kiện cũng được cho là vụ trộm lớn nhất lịch sử thành phố.

thu phap cua Mao Trach Dong bi cat anh 1

Bức thư pháp do cố lãnh đạo Mao Trạch Đông viết bị cắt làm đôi. Ảnh: South China Morning Post.

Sự việc được đưa ra ánh sáng khi người mua biết được thông tin vụ trộm qua một thông báo công khai của cảnh sát, sau đó tự đầu thú cùng với hai nửa bức thư pháp vào ngày 22/9. Cảnh sát đã bắt người này vì nghi ngờ liên quan đến vụ trộm này.

Cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ một trong ba nghi phạm của vụ trộm và bạn của hắn trong một cuộc đột kích vào căn hộ ở Du Ma Địa hôm 6/10.

Một nguồn tin cho biết người bạn này bị bắt vì hỗ trợ kẻ phạm tội bằng cách cung cấp nơi ẩn náu.

Cảnh sát vẫn đang truy lùng hai nghi phạm còn lại trong vụ đột nhập vào nhà Phù Xuân Hiểu - một nhà sưu tập nổi tiếng ở Du Ma Địa - gần bốn tuần trước. Các nhà chức trách hiện vẫn chưa xác nhận giá trị ước tính của bộ sưu tập của ông.

Một nguồn tin khác cho biết ba tên trộm đã bắt taxi đến một nhà khách ở Thâm Thủy Bộ sau vụ đột nhập ngày 10/9.

Việt Linh Nguyễn

Theo SCMP

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)