Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bùn non ngập sâu 1 m, thầy cô dọn hơn nửa tháng

16/11/2020 (20:37:36)

Sau một tháng tạm nghỉ do bão lũ, hôm nay là ngày đầu tiên học trò xã Hướng Việt (Quảng Trị) trở lại trường.

Ngày 16/11, ông Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Hướng Việt, cho biết trong ngày đầu trở lại trường, tỷ lệ học sinh đi học ở cấp tiểu học là 94,7%, trung học là 84,6%.

“Nghỉ học dài ngày khiến một số học sinh chưa sẵn sàng trở lại lớp. Trước đó, giáo viên của trường đã phải đến các thôn, bản để vận động học sinh trở lại trường” - thầy Tý cho hay.

hoc tro tro lai truong sau bao lu anh 1hoc tro tro lai truong sau bao lu anh 2

Thầy Nguyễn Văn Tý đứng ở vị trí mà cách đây nửa tháng, bùn non ngập sâu qua đầu gối. Ảnh: GVCC.

Hôm nay, trường Mầm non xã Hướng Việt cũng dạy học trở lại. Đây là hai ngôi trường cuối cùng của tỉnh Quảng Trị hoạt động lại sau bão lũ.

Thầy Tý cho hay với sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều đơn vị, cá nhân, tạm thời sách vở, quần áo, dụng cụ học tập cho học trò đã được đảm bảo đầy đủ. Trường cũng đã lên kế hoạch dạy chéo buổi, một buổi học chính và một buổi học bù cho đến khi kịp chương trình.

hoc tro tro lai truong sau bao lu anh 3

Bộ đội biên phòng hỗ trợ thầy trò xã Hướng Việt dọn trường lớp sau lũ. Ảnh: GVCC.

Thầy Tý kể ngày 17/10, một cơn lũ quét tràn về khiến xã Hướng Việt bị cô lập, cơ sở y tế, trường học ngập trong bùn từ 0,5 đến 1,2 m. Sau lũ, thầy cô trở lại dọn dẹp trường với sự giúp sức từ hơn 300 đoàn viên, thanh niên phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh, công an tỉnh, người dân.

Sở dĩ việc dọn bùn non sau lũ mất thời gian khá dài là do khối lượng đất, bùn tràn về quá lớn, cộng thêm việc xã Hướng Việt bị cô lập, máy móc khó tiếp cận để hỗ trợ.

Đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã khiến khoảng 200 trường học với gần 310 điểm trường học bị ngập lụt, gần 14.000 bộ sách giáo khoa bị ướt, cuốn trôi và gần 40.000 cuốn vở bị ướt, không sử dụng được, thiệt hại về cơ sở vật chất gần 100 tỷ đồng.

Minh Nhật

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)