Call +84.99.6656.999 for ADS 01

CNN: Ông Trump thừa nhận có thể không thắng được bầu cử

07/11/2020 (08:47:57)

Trước kết quả bất lợi liên tiếp ở một số bang chiến trường, Tổng thống Trump đã thừa nhận với các trợ lý khả năng ông có thể thất bại trong bầu cử năm nay.

CNN ngày 7/11 dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump "bắt đầu thừa nhận với các trợ lý" khả năng ông không thể lật ngược tình thế để chiến thắng cuộc bầu cử

Nguồn tin cho biết dòng chia sẻ mới đây trên Twitter cho thấy ông Trump đã hạ giọng rất nhiều so với tuyên bố hôm 3/11, cũng như các bài đăng khác trên Twitter trước đó.

Điều này không có nghĩa là ông Trump chuẩn bị thừa nhận thất bại hay từ bỏ các vụ kiện nhằm thách thức kết quả cuộc bầu cử, nguồn tin nhấn mạnh. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã bắt đầu "thực tế" khi kết quả bất lợi liên tục đổ về.

Tong thong Trump thua nhan co the that bai anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Financial Times.

Ít nhất 3 nguồn tin cho biết Tổng thống Trump sẽ theo đuổi tiến trình pháp lý đến cùng nhằm thách thức kết quả bỏ phiếu tại các bang chiến trường quan trọng, trước khi cân nhắc khả năng thừa nhận thất bại.

"Ông ấy đang trong tâm trạng chiến đấu. Tổng thống tin rằng việc tiếp tục cuộc chiến này sẽ có lợi cho ông ấy", một nguồn tin thân cận với Tổng thống Trump cho biết.

Trước đó, Tổng thống Trump từng thừa nhận đã quen với chiến thắng, vì vậy thất bại trong cuộc bầu cử là "kết quả khó khăn" cho bản thân ông.

Ông Trump cũng từng cho biết sẽ tái tranh cử vào năm 2024 nếu không chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.

Theo CNN, ông Trump vẫn sẽ là một ứng viên nặng ký của đảng Cộng hòa, xét trên thực tế ông đã giành nhiều phiếu hơn trong cuộc bầu cử năm nay nếu so với năm 2016.

Mặc dù vậy, việc ông Trump "bướng bính" kéo dài cuộc đua, hoặc thua với cách biệt quá lớn, sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh của ông, cũng như tương lai chính trị ông dự định theo đuổi.


Zing từ Mỹ: Cuộc đua có thể kết thúc sớm trong hôm nay Jesse Hardman của Zing nói bang Pennsylvania "hoàn toàn có thể" thông báo người thắng cử trong tối 5/11 (trưa giờ Việt Nam). Nếu Biden thắng, cuộc đua sẽ chính thức an bài.

Duy Anh

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)