Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ca mắc Covid-19 tăng, nhiều địa phương áp dụng Chỉ thị 16

09/05/2021 (14:53:08)

Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên - Huế... áp dụng Chỉ thị 16 tại các xã, huyện, thị trấn trong bối cảnh ca mắc Covid-19 đang tăng.

 • Sáng 9/5, Bộ Y tế công bố thêm 15 người mắc Covid-19, trong đó có 6 ca ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
 • Tính từ 29/4, Việt Nam phát hiện tổng cộng 256 người mắc Covid-19.
 • Hải Dương tạm dừng hoạt động ôtô du lịch

  Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái vừa ký ban hành thông báo về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

  Theo thông báo, từ 0h ngày 10/5, tỉnh này tạm dừng hoạt động đối với ôtô du lịch. Ôtô, phương tiện kinh doanh vận tải khách (xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi; các bến phà, bến khách ngang sông); xe của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch) chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không quá 20 người/xe, chuyến.

  Xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa 3 người (tính cả lái xe); xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống đến trên 5 chỗ chỉ được phép chở tối đa 4 người (tính cả lái xe).

  Các phương tiện vận tải khách (trừ taxi) phải dán bảng hướng dẫn phòng chống dịch tại nơi lên xuống. Ôtô vận tải hàng hóa chỉ được phép chở một người (là lái xe) trên cabin đối với xe được phép chở 2 người, chở tối đa 2 người (tính cả lái xe) đối với xe được phép chở 3 người.

 • Huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) giãn cách xã hội

  Ngày 9/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Ninh có văn bản về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ huyện Thuận Thành, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

  Theo đó, địa phương này sẽ bị phong tỏa và cách ly y tế đối với 17 xã, 1 thị trấn, 108 thôn/khu dân cư với tổng số hơn 46.700 hộ dân và hơn 181.000 người.

  Thời gian thực hiện cách ly y tế từ 14h ngày 9/5 và tùy theo diễn biến dịch bệnh, tỉnh Bắc Ninh sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể.

  Huyện sẽ thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với thị trấn. Người dân được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết, đi làm việc và các trường hợp khẩn cấp khác.

  Từ ngày 29/4 đến 9/5, Bắc Ninh ghi nhận 46 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 trong tổng số 256 ca mắc của cả nước, riêng huyện Thuận Thành có 37 bệnh nhân và tập trung ở xã Mão Điền. 

  Các ca bệnh ở Bắc Ninh liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Việt Linh. 

  phong toa do dich benh Covid-19 anh 1

 • Phong tỏa Trung tâm y tế huyện Phong Điền

  Ngày 9/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Phong Điền để lấy mẫu xét nghiệm 30 trường hợp tiếp xúc gần (14 nhân viên, 16 bệnh nhân) liên quan đến BN3211.

  Trước đó, chiều 7/5, bệnh nhân này đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế), được ghi nhận triệu chứng sốt 38 độ C, ho khan, đau rát họng.

  Ngay sau khi khám, các bác sĩ xác định đây là ca bệnh nghi ngờ mắc Covid-19. Bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi, xử lý và lấy mẫu xét nghiệm rRT-PCR gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế.

  Sáng 8/5, chị có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm được gửi đến Bệnh viện Trung ương Huế cũng cho kết quả tương tự.

  Sau đó, BN3211 được chuyển về Bệnh viện Trung ương cơ sở 2 để điều trị.

 • Quận Thanh Xuân (Hà Nội) ghi nhận 9 F1

  Theo báo cáo sáng 9/5 của Sở Y tế Hà Nội, trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại Thanh Xuân là chị L.M.H., 35 tuổi, ở tại chung cư số 106 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính. Chị H. đưa người nhà đến khám tại khoa Khám bệnh (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều) ngày 4/5 và xác định dương tính ngày 8/5.

  Trao đổi với Zing, ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cho hay sáng nay quận đã huy động lực lượng phun khử khuẩn và yêu cầu người dân tại tòa nhà tạm thời không ra khỏi nơi ở để điều tra dịch tễ.

  "Đến nay, chúng tôi đã xác định được 9 F1, họ được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Rất may trường hợp dương tính ít di chuyển nên số tiếp xúc gần không nhiều. Chiều nay, chính quyền sẽ có quyết định phong tỏa tầng nhà bệnh nhân lưu trú", ông Dũng thông tin.

 • Phong tỏa hẻm 100 người ở Buôn Ma Thuột

  Sáng 9/5, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phun khử khuẩn Trường mầm non Hoa Lan trên đường Y Ngông, phường Tân Thành, vì liên quan đến bệnh nhân 3237. Bệnh nhân này là nhân viên Viện thẩm mỹ quốc tế AMIDA tại Đà Nẵng (số 539 Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng).

  Theo bà Lê Thị Liên, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan, một học sinh của trường là F1 của bệnh nhân 3237. “Sau khi có thông tin thành phố đã yêu cầu 14 giáo viên và 150 học sinh của trường cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Trường đã được phun khử khuẩn và chờ thông báo tiếp theo từ thành phố”, bà Liên thông tin.

  Sáng cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết liên quan đến bệnh nhân 3237, lực lượng chức năng đã khử khuẩn và phong tỏa hẻm 189 với hơn 40 hộ dân, khoảng 100 nhân khẩu.

  "10 trường hợp F1 đã được đi cách ly tập trung. Riêng 40 hộ dân trong khu vực phong tỏa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk sẽ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm những ngày tới", ông Thượng nói.

  Ngành y tế phun khử khuẩn Trường mầm non Hoa Lan. Ảnh: T.N.

  phong toa do dich benh Covid-19 anh 2

 • Hà Nội khuyến cáo người về từ Thuận Thành cách ly tại nhà

  Theo thông báo phát ra sáng 9/5, UBND Hà Nội cho biết Bắc Ninh đã ghi nhận trên 40 trường hợp mắc bệnh tại các xã thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt là tại 2 xã Mão Điền và Xuân Lâm.

  Liên quan đến ổ dịch này, Hà Nội cũng ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm.

  Hà Nội khuyến cáo tất cả người đi về từ huyện Thuận Thành từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm, thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Những người trong diện này hạn chế tiếp xúc, không đến nơi đông người, thực hiện khai báo y tế, hoặc gọi điện đến đường dây nóng của các cơ quan.

 • Thị trấn Yên Lạc (Vĩnh Phúc) phải giãn cách xã hội

  Lãnh đạo UBND huyện Yên Lạc đã quyết định giãn cách xã hội toàn thị trấn Yên Lạc từ 0h ngày 9/5, sau khi địa phương này khi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2. Toàn thị trấn Yên Lạc sẽ phải đảm bảo gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, thị trấn Yên Lạc cách ly với các xã xung quanh. Các đầu mối giao thông ra vào thị trấn sẽ bị kiểm soát 24/24.

  Người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh phải tạm dừng sản xuất, kinh doanh để thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch.

  Lãnh đạo huyện yêu cầu người đứng đầu thị trấn Yên Lạc phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu vực cách ly xã hội.

  Thị trấn Yên Lạc có 15.000 nhân khẩu, là trung tâm của huyện Yên Lạc. Trên địa bàn có tỉnh lộ 303 và 305 chạy qua.

  Vĩnh Phúc có nhiều điểm dân cư bị phong tỏa, giãn cách do các ca mắc Covid-19. Ảnh: Ngọc Tân. 

  phong toa do dich benh Covid-19 anh 3

 • Thủ tướng họp khẩn với 6 tỉnh miền Tây

  Sáng 9/5, trong chuyến công tác tại An Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp.

  Phó thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình dự họp tại điểm cầu Tây Ninh; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (Trưởng ban Chỉ đạo) và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 dự tại đầu cầu Hà Nội. Lãnh đạo các tỉnh An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An và Tây Ninh dự họp tại các điểm cầu địa phương.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết đây là thời điểm “nước sôi lửa bỏng” nên Thủ tướng phải họp khẩn cấp với các địa phương Tây Nam Bộ để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

  Trong 10 ngày qua, cả nước đã ghi nhận 257 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tình hình diễn biến phức tạp tại Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… và có nguy cơ cao ở Khánh Hoà, Lâm Đồng. 

 • Thừa Thiên - Huế phong tỏa một xã có ca nhiễm nCoV

  Sáng 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền.

  Quyết định này được ban hành sau khi Thừa Thiên - Huế ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Trường hợp nhiễm nCoV là chị H.T.N.C. (24 tuổi, trú thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền). Trước khi về Huế, chị C. đang làm việc tại một cơ sở thẩm mỹ ở 222 Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng.

  Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) từ 10h ngày 9/5 theo tinh thần Chỉ thị số 16 cho đến khi có thông báo mới.

  Ngoài ra, cơ quan chức năng yêu cầu thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền từ 10h ngày 9/5 theo tinh thần Chỉ thị số 15 cho đến khi có thông báo mới.

  Chính quyền huyện Phong Điền đã cho lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện vào/ra để phòng chống dịch tại xã Phong Hiền. Ảnh: Đ.B.

  phong toa do dich benh Covid-19 anh 4

 • Đà Nẵng xét nghiệm cho 1.400 cán bộ, công chức

  Đà Nẵng vừa ghi nhận một trường hợp là lãnh đạo Sở Tư pháp từng tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19. Theo đó, ngành y tế phải lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công chức làm việc ở Trung tâm hành chính.

  Sáng 9/5, ông Võ Văn Đông, Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), cho biết những trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm gộp, khoảng 10 người/nhóm.

  "Ngành y tế sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay, mai sẽ có kết quả", ông Đông thông tin.

  Đến sáng 9/5, ngành y tế đã ghi nhận tại Đà Nẵng có 16 ca mắc Covid-19. Địa phương đang thực hiện cách ly 497 F1, quản lý, theo dõi sức khỏe 1.670 F2. 

  Mỗi ngày, các cơ sở y tế và CDC Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm cho khoảng 6.100 người có nguy cơ nhiễm nCoV. Ảnh: Đoàn Nguyên.

  phong toa do dich benh Covid-19 anh 5

 • Quảng Nam lập 7 chốt phòng dịch trên tuyến quốc lộ

  Sáng 9/5, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có buổi làm việc với các lực lượng chủ chốt trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thống nhất việc thành lập 7 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến quốc lộ, cửa ngõ ra vào tỉnh.

  Trong đó, 5 chốt kiểm soát đặt trên quốc lộ 1 gồm:

  - Trung tâm Bảo vệ Thực vật thị xã Điện Bàn (thuộc thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn)

  - Tuyến ĐT603 đoạn giao đường Lạc Long Quân (khối phố Viêm Đông, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) với đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)

  - Tuyến ĐT607 đoạn giao đường Trần Hưng Đạo (khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) với đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)

  - Tuyến Quốc lộ 14B thuộc khu vực ngã 3 Đại Hiệp (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc)

  - Tuyến Quốc lộ 14G đoạn khu vực Dốc Kiền (xã Ba, huyện Đông Giang) giáp với xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

  Ngoài ra, 2 điểm chốt kiểm soát đặt tại quốc lộ 1 thuộc địa bàn xã Tam Nghĩa và chốt tại vòng xoay cầu vượt Tam Hiệp (huyện Núi Thành).

 • Thừa Thiên - Huế tìm người đi cùng xe khách với ca nhiễm nCoV

  Sáng 9/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát thông báo khẩn đề nghị người dân đã từng đi qua những địa điểm và cùng thời điểm với ca dương tính với SARS-CoV-2, liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành khai báo y tế.

  Trường hợp nhiễm nCoV là chị H.T.N.C. (24 tuổi, trú thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, Huyện Phong Điền). Trước khi về Huế, chị C. đang làm việc tại một cơ sở thẩm mỹ tại 222 Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng.

  Theo lịch sử dịch tễ, tối 1/5, chị C. di chuyển từ Đà Nẵng về nhà ở huyện Phong Điền bằng xe khách tuyến Đà Nẵng- Đông Hà. Trên xe, bệnh nhân ngồi ghế số 1.

  Ngoài ra, chị C. từng làm CCCD ở UBND xã Phong Hiền từ 6h đến 10h ngày 6/5. Chiều cùng ngày, người này di chuyển từ An Lỗ (xã Phong Hiền) vào Đà Nẵng bằng xe 16 chỗ (không nhớ biển số xe).

  Ngoài ra, chị từng đi ăn uống ở một số địa điểm tại TP Đà Nẵng. 

  Hiện, cơ quan chức năng truy vết được 13 F1, 98 F2 liên quan trường hợp này. Đến nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

 • Nhiều F1 của bệnh nhân đi chợ đêm Đà Lạt đã âm tính lần một

  Sáng 9/5, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho 278 trường hợp F1, F2 tại Đà Lạt và 51 nhân viên Cảng Hàng không Liên Khương liên quan bệnh nhân 3141 (ca bệnh ở Bắc Ninh, vào Đà Lạt du lịch).

  Theo kết quả xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR, 329 mẫu đều âm tính lần một với SARS-CoV-2.

  Để phòng chống dịch, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết như: Câu lạc bộ Bida; cơ sở cắt tóc; yoga; quán ăn, uống vỉa hè cho đến khi có thông báo mới.

  Các quán ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 30 người tại một thời điểm và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; ngồi giãn cách, khử khuẩn tay... Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm.

  Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bắc Ninh từng đến Đà Lạt dịp lễ. Ảnh: Quỳnh Danh.

  phong toa do dich benh Covid-19 anh 6

  Tỉnh Lâm Đồng đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.

  Theo báo cáo nhanh, N.B.V. (bệnh nhân số 3141, ngụ tỉnh Bắc Ninh) có kết quả dương tính vào ngày 7/5. Qua khai thác yếu tố dịch tễ, bệnh nhân này trước đó có đi du lịch tại Đà Lạt - Lâm Đồng. Ngành y tế Lâm Đồng truy vết các ca tiếp xúc từ 2/5 đến 7/5.

 • Bắc Giang rà soát người đi trên chuyến xe có ca nhiễm nCoV

  Sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang cho biết địa phương ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân của Công ty TNHH Shin young Việt Nam (thuê nhà xưởng của Công ty TNHH MTV SJ Tech Việt Nam) - KCN Vân Trung, Việt Yên.

  Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả trường hợp đi trên chuyến xe của nhà xe Hoàng Cư đưa đón công nhân tuyến cố định từ Thị trấn Kép, Lạng Giang đến cổng Công ty TNHH MTV SJ Tech Việt Nam - KCN Vân Trung, Việt Yên, trong khoảng thời gian từ 17h30 ngày 3/5 đến rạng sáng 8/5. 

  Những trường hợp sau khi rà soát xong phải được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

 • Bắc Ninh, Yên Bái tiếp tục cho học sinh nghỉ học

  UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành công văn về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

  UBND tỉnh giao Giám đốc các sở, ngành liên quan cùng các địa phương thông báo thời gian nghỉ học cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục dạy nghề - giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh, vận động viên thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà. 

  Tỉnh Yên Bái tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/5. Ảnh minh họa: Việt Linh.

  phong toa do dich benh Covid-19 anh 7

  Tỉnh Yên Bái yêu cầu các địa phương tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên; chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông báo cho cha mẹ học sinh quản lý học sinh ở gia đình, theo dõi sức khỏe học sinh, sinh viên, thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh trường, lớp học, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và xây dựng lịch học bù đảm bảo chương trình kế hoạch, thời gian năm học.

  Giám đốc Sở Y tế được giao tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

  Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng ra văn bản yêu cầu các học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới. Bắc Ninh đang là địa phương có số ca mắc Covid-19 đứng thứ 2 cả nước (chỉ sau Hà Nội) với 43 ca, tập trung ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. 

 • Bắc Giang giãn cách xã hội một xã

  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phương Sơn, huyện Lục Nam.

  Theo đó, tỉnh này thiết lập vùng cách ly y tế tại một phần khu dân cư Làn 2, phố Sàn và một phần khu dân cư thôn Phương Lạn 3; thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, theo Chỉ thị 16.

  Thời gian thực hiện từ 0h ngày 8/5 đến khi có thông báo mới.

  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Chủ tịch UBND huyện Lục Nam tổ chức triển khai các hoạt động cách ly y tế và giãn cách xã hội tại địa điểm trên.

  Sáng 9/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh ở địa phương này lên 6 trường hợp. 

  Quân đội phun khử khuẩn Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) sau khi Hà Nội phong tỏa nơi đây. Ảnh: Phạm Thắng. 

  phong toa do dich benh Covid-19 anh 8

 • Hà Nam phong tỏa 2 khu dân cư

  Tối 8/5, UBND tỉnh Hà Nam quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để chống dịch Covid-19 tại 2 khu vực thuộc huyện Kim Bảng.

  Khu vực thứ nhất là một phần đường Quang Trung (tổ 3, thị trấn Quế) gồm 55 hộ, tương ứng 163 nhân khẩu. Khu vực dân cư thứ 2 là một phần thôn Do Lễ (xã Liên Sơn) gồm 20 hộ, tương ứng 60 người.

  Đây là 2 khu vực có bệnh nhân N.T.M.T. (nhân viên chùa tam Chúc) từng đi qua và có tiếp xúc gần với nhiều người. Thời gian cách ly là 21 ngày từ 0h ngày 8/5.

  Tối 8/5, CDC Hà Nam thông báo ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là N.T.Y. (sinh năm 1960, ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân). Bệnh nhân N.T.Y. có mã số BN3231, là mẹ đẻ của BN2910.

  Bà Y. đã được cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.

  Đến nay, Hà Nam đã ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới ổ dịch ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
256CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 6 100
Hà Nam 1 16
Vĩnh Phúc 7 33
Hưng Yên 3 11
Đà Nẵng818
TP.HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam12
Đồng Nai01
Hải Dương14
Thái Bình16
Bắc Ninh3143
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn23
Thanh Hóa01
Điện Biên01
Nam Định12
Nghệ An01
Phú Thọ01
Quảng Ninh11
Bắc Giang56
Hải Phòng11
Thừa Thiên Huế11
Đắk Lắk11

Nhóm phóng viên

Theo: ZINGNEWS.VN


Thời sự (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thời sự (Tin mới)
Thời sự (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05