Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Các chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp 'vỡ trận' lần thứ 2

01/06/2021 (12:08:07)

Hàng chục nghìn xe cộ đổ về các chốt kiểm soát dịch ở quận Gò Vấp (TP.HCM) khiến lực lượng chức năng quá tải trong việc kiểm tra, dẫn đến tình trạng "vỡ trận" sáng 1/6.

 • Sáng 1/6, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 trong nước ghi nhận tại TP.HCM (51), Bắc Giang (45), Bắc Ninh (15).
 • Các bệnh nhân mới ở TP.HCM đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
 • Đến 6h ngày 1/6, TP.HCM ghi nhận 208 ca mắc Covid-19 tính từ 27/4.
 • Ít nhất 50 địa điểm ở TP.HCM bị phong tỏa.

Ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp Sáng 1/6, hàng dài xe máy, ôtô bị ùn ứ tại các chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp (TP.HCM). Nhiều người không được ra vào quận vì không có đầy đủ giấy tờ.

 • "Khóa" chốt Lê Quang Định

  Sau hơn 3 giờ xả chốt Lê Quang Định, hàng rào chắn được kéo ra trở lại. Người dân ra vào quận Gò Vấp thông qua lối này đều phải xuất trình thẻ nhân viên, giấy tờ tùy thân và có xác nhận của cơ quan đang công tác mới được lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho đi qua. Ảnh: Chí Hùng.

  bung phat dich o TP.HCM anh 1

  bung phat dich o TP.HCM anh 2

 • "Để mọi người tập trung đông sẽ khó kiểm soát dịch"

  Tại chốt Lê Quang Định, dân quân tạm tháo rào chắn. Vơ chồng anh Vĩnh, bán nước giải khát sát chốt chặn, cho biết ngày đầu quận Gò Vấp phong tỏa anh phải đóng quầy bán thức uống mang đi vì lượng xe dồn ứ rất đông và hỗn loạn.

  “Tình hình dịch đang phức tạp như thế mà mọi người tập trung đông kéo dài sẽ rất khó trong kiểm soát dịch”, anh Vĩnh nói.

  Ảnh: Chí Hùng.

  bung phat dich o TP.HCM anh 3

  bung phat dich o TP.HCM anh 4

  bung phat dich o TP.HCM anh 5

 • Người dân mệt mỏi vì chờ qua chốt kiểm dịch

  Lực lượng chức năng tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng vẫn kiểm soát chặt chẽ người dân ra vào quận Gò Vấp. Nhiều trẻ em, người già mệt mỏi vì phải chờ lâu giữa trời nắng nóng. Anh Vũ (shipper) phải gọi điện thoại thương lượng với khách hàng vì không vào trong Gò Vấp giao hàng được.

  Ảnh: Quỳnh Danh.

  bung phat dich o TP.HCM anh 6

  bung phat dich o TP.HCM anh 7

  bung phat dich o TP.HCM anh 8

  bung phat dich o TP.HCM anh 9

 • Thêm nhiều chốt chặn ở cửa ngõ quận Gò Vấp

  Lãnh đạo đơn vị CSGT quận Gò Vấp cho biết sáng 1/6, lực lượng liên ngành đã triển khai thêm nhiều điểm chốt chặn mới ở các địa bàn cửa ngõ của quận này, thay vì 10 chốt như hôm 31/5.

  Sáng nay, một số chốt quá tải được xả tạm thời, sau đó đóng lại và thực hiện chặn người qua lại theo quy định. Cũng theo CSGT quận Gò Vấp, tình trạng ùn tắc sáng nay xảy ra nhiều nhất tại chốt Nguyễn Kiệm, giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị, chốt giao Phạm Văn Đồng - Lê Quang Định.

  Ảnh: Hoàng GiámQuỳnh Danh.

  bung phat dich o TP.HCM anh 10

  bung phat dich o TP.HCM anh 11

  bung phat dich o TP.HCM anh 12


 • Người Gò Vấp xếp hàng dài 1 km chờ lấy mẫu xét nghiệm Người dân phường 14, quận Gò Vấp (TP.HCM), xếp hàng dài trên đường Phan Huy Ích, chờ lấy mẫu xét nghiệm nCoV đêm 31/5. Nhiều người mang theo ghế ngồi vì phải chờ quá lâu.

 • Xe vẫn xếp hàng dài đợi qua chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng

  9h, dòng xe vẫn xếp hàng dài đợi qua chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng. Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt cho biết việc kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế tại đây vẫn thực hiện, chưa xả chốt. Ảnh: Quỳnh Danh.

  bung phat dich o TP.HCM anh 13

  bung phat dich o TP.HCM anh 14

  bung phat dich o TP.HCM anh 15

 • TP.HCM sẽ chi viện lực lượng cho Gò Vấp để đảm bảo phong tỏa

  Trao đổi với Zing sáng 1/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết ông đã nắm được tình hình quận Gò Vấp lúng túng khi thực hiện lệnh phong tỏa từ hôm qua. “Tối qua, tôi đã trực tiếp chỉ đạo quận và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp có giải pháp xử lý tình trạng này”, ông Nên nói.

  Khi Zing cung cấp thông tin về tình hình căng thẳng tiếp tục diễn ra sáng nay khi hàng dài phương tiện ùn ứ, không lưu thông được qua các chốt kiểm soát, Bí thư Nên cho biết sẽ cho kiểm tra ngay để xử lý tình trạng này.

  “Tôi sẽ cho chi viện lực lượng, tăng cường các lực lượng phụ vì có thể do lượng người quá đông, lực lượng tại chỗ làm không xuể”, ông Nên nói.

  Ảnh: Quỳnh Danh.

  bung phat dich o TP.HCM anh 16

  bung phat dich o TP.HCM anh 17

 • Đóng chốt Nguyễn Kiệm sau 10 phút xả

  Sau khoảng 10 phút xả chốt Nguyễn Kiệm để giải phóng dòng xe cộ ùn tắc, lực lượng chức năng tiến hành khép rào, đóng chốt. Đại diện tổ công tác làm việc tại chốt cho hay việc xả chốt tạm thời được sự chỉ đạo của cấp trên để giải quyết tình trạng đông người ùn tắc, hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Ảnh: Hoàng Giám.

  bung phat dich o TP.HCM anh 18

  bung phat dich o TP.HCM anh 19

 • Tạm gỡ chốt chặn ở Gò Vấp

  8h15, rào chắn tại chốt chặn Nguyễn Kiệm, Lê Quang Định được tạm gỡ. Lực lượng chức năng cho dòng người qua chốt để giải phóng tình trạng ùn tắc hơn 2 giờ liền tại các điểm này. Ảnh: Hoàng Giám - Chí Hùng.

  bung phat dich o TP.HCM anh 20

  bung phat dich o TP.HCM anh 21

  bung phat dich o TP.HCM anh 22

 • Hành khách xuống xe buýt giữa đường

  "Các xe buýt số 36 chạy tuyến Bến Thành - Thới An bị kẹt lại nút giao Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, tài xế bị trễ chuyến gần hết. Nhiều hành khách do chờ quá lâu đã xuống xe bỏ về luôn rồi", anh Vũ Văn Chánh, tài xế xe buýt, chia sẻ trong khi chờ quận Gò Vấp cho xả chốt để được thông xe. Ảnh: Quỳnh Danh.

  bung phat dich o TP.HCM anh 23

  bung phat dich o TP.HCM anh 24

  bung phat dich o TP.HCM anh 25

 • Chủ tịch quận Gò Vấp: Tạm xả chốt để giảm bớt lượng người

  Trao đổi với Zing lúc 7h55, Chủ tịch quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết trước tình hình người dân tập trung quá đông tại các chốt, ông sẽ cho tạm xả chốt thời gian ngắn để giảm bớt lượng người, sau đó đóng chốt để kiểm soát lại.

  bung phat dich o TP.HCM anh 26

  bung phat dich o TP.HCM anh 27

  bung phat dich o TP.HCM anh 28

 • Người đi đường loay hoay tại chốt kiểm soát Nguyễn Kiệm

  Ngọc (ở giữa, hình trên), ngụ phường Phạm Lộc, quận 12, đi theo hướng đường Nguyễn Kiệm để đến quận 3 làm việc, chị đang loay hoay tại chốt kiểm soát vì chưa được phép đi qua. “Hàng ngày tôi đi về theo hướng này. Hôm qua ở đây không có chốt. Sáng nay, tôi đi theo lối cũ thì bị chặn lại”, Ngọc cho biết.

  "Chốt kiểm soát Nguyễn Kiệm được thiết lập từ chiều tối qua. Sáng nay là ngày đầu tiên chốt hoạt động, nên không ít người dân bất ngờ", đại diện CSGT quận Gò Vấp cho biết. Ảnh: Hoàng Giám.

  bung phat dich o TP.HCM anh 29

  bung phat dich o TP.HCM anh 30

  bung phat dich o TP.HCM anh 31

 • Chưa thể kiểm soát nhanh chóng việc khai báo y tế

  Đại diện CSGT Công an quận Gò Vấp cho biết việc ùn tắc tại chốt Nguyễn Kiệm do lượng người từ các khu vực đổ về khu vực ngã năm Gò Vấp để đi đến các địa bàn lân cận quận Gò Vấp làm việc. 

  Cũng theo đại diện CSGT quận Gò Vấp, lực lượng chức năng chưa thể kiểm soát nhanh chóng việc khai báo y tế và kiểm chứng giấy tờ tùy thân của người dân. Việc này khá mất thời gian và bị quá tải nên dòng người ùn tắc nối dài. Ảnh: Hoàng Giám.

  bung phat dich o TP.HCM anh 32

  bung phat dich o TP.HCM anh 33

  bung phat dich o TP.HCM anh 34

 • Lo lắng bị lây nhiễm giữa đám đông

  Anh Nguyên Phong (tài xế ôtô) cho biết hơn 1 giờ trôi qua, xe của anh chỉ nhích được vài chục mét. "Lực lượng chức năng nên giải quyết nhanh gọn cho người dân, tụ tập đông đúc như thế này trong bối cảnh dịch, nếu có 1 người bị nhiễm nCoV thì khổ lắm", anh Phong lo lắng.

  bung phat dich o TP.HCM anh 35

  bung phat dich o TP.HCM anh 36

 • Khai báo y tế trước chốt kiểm soát, kẹt xe kéo dài

  7h, tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, lực lượng chức năng yêu cầu người đi qua xuất trình giấy tờ tùy thân và thực hiện khai báo y tế. Do lượng người đông, các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt thường xuyên bị quá tải. Tình trạng ùn ứ kéo dài. Ảnh: Hoàng Giám.

  bung phat dich o TP.HCM anh 37

  bung phat dich o TP.HCM anh 38

  bung phat dich o TP.HCM anh 39

 • Kiểm tra từng người qua chốt kiểm soát

  Những người dân xuất trình được thẻ nhân viên, giấy tờ tùy thân và có xác nhận của cơ quan đang công tác mới được lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho đi qua. Trước số lượng hàng nghìn người đang đổ về chốt này, việc kiểm tra thủ công khiến tình trạng ùn ứ kéo dài.

  Anh Đỗ Thành Đạt (áo đỏ) cho biết đã chờ gần một giờ, sau khi xuất trình giấy tờ đầy đủ, anh được lực lượng chức năng cho đi qua chốt kiểm soát. Ảnh: Quỳnh Danh.

  bung phat dich o TP.HCM anh 40

  bung phat dich o TP.HCM anh 41

  bung phat dich o TP.HCM anh 42

 • Kẹt xe hàng km trước chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng

  Từ 5h30 ngày 1/6, lượng lớn phương tiện đổ về hướng giao lộ Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng. Nhiều người muốn được đi qua chốt kiểm soát để đến nơi làm việc; tuy nhiên, những ai đi qua chốt này đều phải được kiểm tra y tế. Lượng người đổ về quá đông, khiến nơi này trở nên quá tải và dẫn đến kẹt xe hàng km trước chốt kiểm soát này. Ảnh: Quỳnh Danh.

  bung phat dich o TP.HCM anh 43

  bung phat dich o TP.HCM anh 44

  bung phat dich o TP.HCM anh 45

 • Các địa điểm bị phong tỏa ở TP.HCM liên qua ca mắc Covid-19

  bung phat dich o TP.HCM anh 46

Nhóm phóng viên

Theo: ZINGNEWS.VN


Thời sự (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thời sự (Tin mới)
Thời sự (Tin trước)
Thời sự (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05