Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Các điểm đến độc lạ trên khắp nước Mỹ

06/11/2020 (09:04:11)

Là một trong những quốc gia rộng lớn và đa dạng nhất thế giới, Mỹ có rất nhiều điểm du lịch lý thú, từ thiên nhiên ngoạn mục đến các công trình đầy sáng tạo.

diem den doc la tren khap nuoc My anh 1

Vườn quốc gia Bryce Canyon, Utah: Điểm đặc trưng chính của vườn quốc gia này là hẻm núi Bryce với khu vực thành tạo đá ngoạn mục. Để chiêm ngưỡng cảnh quan ấn tượng, bạn có thể đứng tại Sunset Point, một trong những điểm nổi tiếng cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ra các cột đá màu đỏ, vàng và cam.

diem den doc la tren khap nuoc My anh 2

Bleu Horses, Montana: Loạt tượng bằng thép này là một ví dụ điển hình về nghệ thuật hài hòa với thiên nhiên. Nhìn từ xa, 39 bức tượng trông như những con ngựa thật, ngoại trừ việc chúng vẫn đứng yên lặng. Tác phẩm được tạo ra bởi nghệ sĩ địa phương Jim Dolan bên ngoài Quốc lộ 287, ở phía bắc Three Forks, kể từ năm 2013.

diem den doc la tren khap nuoc My anh 3

Bãi biển thủy tinh (Glass Beach), Fort Bragg, California: Bãi biển này là kết quả của nhiều thập kỷ (1906 đến 1967) người dân đổ các loại rác ra đại dương, ném qua những vách đá. Cuối cùng, rác này bắt đầu trôi dạt vào bờ dưới dạng những mảnh thủy tinh mịn. Bãi biển được bảo vệ và du khách không được đi lấy bất kỳ thứ gì, tuy nhiên bạn có thể thoải mái chụp hình. Nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy viên đá quý sapphire từ chai thuốc bào chế hoặc ruby đỏ ​​từ đèn hậu ôtô, những thứ có ở đây từ trước năm 1967.

diem den doc la tren khap nuoc My anh 4

Mặt đá tự nhiên, Petersburg, Alaska: Một khuôn mặt được hình thành từ tảng đá tự nhiên xuất hiện trong khu vực Wrangell-Petersburg của Alaska. Du khách đến nơi này bằng thuyền và chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của khối đá trông như đầu người nổi bật trên hậu cảnh là sông băng Sumdum.

diem den doc la tren khap nuoc My anh 5

Bảo tàng Nghệ thuật Xấu, Boston, Massachusetts: Bảo tàng Nghệ thuật Xấu nằm ở tầng hầm của nhà hát Somerville, quảng trường Davis. Đây là bảo tàng duy nhất trên thế giới thu thập, bảo tồn và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật xấu dưới mọi hình thức. Bảo tàng trưng bày tác phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ tài năng. Mỗi tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng đều "tệ" nhưng vẫn khác biệt, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và độc đáo.

diem den doc la tren khap nuoc My anh 6

Giếng Thor, Oregon: Chỉ cách thành phố Eugene 2 giờ lái xe, Giếng Thor tọa lạc trong rừng quốc gia Siuslaw, là hố sụt do thủy triều mạnh. Dòng xoáy tự nhiên trông như một cái hố không đáy, tuy nhiên nó chỉ sâu 6,1 m. Khi thủy triều lên cao, sóng nước tràn vào lấp đầy hố, sau đó trào ra ngoài, bắn lên tung tóe. Đồng thời, nước chảy ngược vào, khiến cho hố trông như đang không ngừng rút cạn nước biển.

diem den doc la tren khap nuoc My anh 7diem den doc la tren khap nuoc My anh 8

Carhenge, Nebraska: Nằm ngoài đường cao tốc 59, tác phẩm kỳ lạ này được tạo ra bởi Jim Reinders như một sự tưởng nhớ đối với cha mình vào năm 1987. Ông đã sử dụng 39 chiếc ôtô cũ để tái tạo vòng tròn đá Stonehenge nguyên bản ở Salisbury, Anh.


Khu vườn cây lộn ngược ở Mỹ Khu vườn Glacier (ở Alaska, Mỹ) có khoảng 100 cây lộn ngược với ngọn cắm xuống đất và bộ rễ lơ lửng trên không, tạo thành những "tháp hoa" tự nhiên độc đáo.

Uyên Hoàng

Theo: NEWS.ZING.VN


Du lịch (Tin trước)