Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Cảnh sát Mỹ đứng yên khi người biểu tình phả khói vào mặt

22/06/2020 (13:51:49)

Video dài một phút được đăng trên Twitter hôm 20/6, cho thấy một sĩ quan cảnh sát mặc đồng phục, đội mũ bảo hiểm gắn kính, bị một nhóm người biểu tình bao vây, trong đó có nhiều người da màu.

Nhóm người này liên tục giơ "ngón tay thối" dí sát mặt viên cảnh sát, thậm chí áp sát, phả khói thuốc vào mặt anh. Bất chấp các hành động mang tính khiêu khích của người biểu tình, cảnh sát này vẫn nhẫn nhịn giữ im lặng và không có bất cứ phản ứng thái quá nào.

Cảnh sát này dường như bị người biểu tình khiêu khích do anh không chịu quỳ xuống như họ yêu cầu. "Ngả mũ trước sĩ quan này, khi đối mặt với sự thù địch và nhạo báng, vẫn không chịu quỳ xuống nhượng bộ trước đám đông cánh tả", tài khoản Darren of Plymouth viết trên Twitter.

Một số người dùng mạng xã hội cho rằng nguồn cơn của hành động mà những người biểu tình thực hiện xuất phát từ nỗi bất bình với tình trạng phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát ở Mỹ suốt nhiều năm qua. "Mọi thứ đều có giới hạn của nó", một người bình luận.

Hiện chưa rõ video được quay ở đâu và khi nào, nhưng biển tên gắn trên đồng phục của nam cảnh sát ghi "Cảnh sát Sacramento", một hạt thuộc bang California, Mỹ.


Cảnh sát Mỹ đứng yên khi bị người biểu tình 'phả khói vào mặt'
 
 
Cảnh sát Mỹ đứng yên khi bị người biểu tình 'phả khói vào mặt'

Cảnh sát Mỹ đứng yên dù người biểu tình thổi khói, la hét vào mặt. Video: Twitter/ Darren of Plymouth.Biểu tình ở Mỹ nổ ra sau cái chết của người da màu George Floyd bị cảnh sát ghì cổ ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, hôm 25/5. Hầu hết các cuộc biểu tình tại Mỹ mang tính ôn hòa nhằm phản đối bạo lực của cảnh sát và đòi bình đẳng cho người da màu, nhưng một số kẻ quá khích lợi dụng dịp này để biến biểu tình ở New York và vài thành phố khác thành những cuộc cướp bóc, bạo loạn.

Cảnh sát thành phố Atlanta hôm 12/6 bắn chết thanh niên da màu Rayshard Brooks sau khi người này không vượt qua được bài kiểm tra nồng độ cồn và chống trả hai sĩ quan. Cái chết của Brooks đã châm ngòi tình trạng bạo lực tại Atlanta khi người biểu tình chặn đường cao tốc, đốt cửa hàng đồ ăn nhanh nơi anh chết và đập phá những tòa nhà gần đó.

Các cuộc biểu tình đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều cảnh sát tại các thành phố Mỹ quyết định nghỉ việc vì cho rằng họ bị đối xử bất công khi làn sóng biểu tình chống cảnh sát lan rộng.

Mai Lâm (Theo RT)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thời sự (Tin mới)
Thời sự (Tin trước)
Thời sự (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05