Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Cảnh sát hình sự điều tra người tung clip 'nóng' của nữ diễn viên

01/06/2021 (17:59:37)


Sau 5 ngày vào cuộc, Công an Hà Nội vẫn tiếp tục điều tra, làm rõ cá nhân phát tán clip riêng tư ghi lại cảnh ân ái của đôi nam nữ lên mạng để xử lý.

Chiều 1/6, một lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết Phòng Cảnh sát hình sự đã vào cuộc để điều tra, làm rõ cá nhân phát tán lên mạng video riêng tư dài khoảng 8 phút, ghi cảnh ân ái của một nữ diễn viên với bạn trai.

Ngoài lực lượng hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng một số đơn vị nghiệp vụ khác cũng phối hợp để điều tra. Hiện, cơ quan chức năng chưa cung cấp các thông tin liên quan.

"Cần phải làm khách quan và thận trọng, kết luận cuối cùng sẽ được công bố sau khi kết thúc điều tra", vị lãnh đạo cho hay.

Nói về việc 2 ngày trước, một người dùng mạng xã hội tung tin một đại úy công an phường có liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an Hà Nội bác bỏ điều này và khẳng định đó là tin đồn không chính xác.

Theo cơ quan chức năng, tối 25/5, A.T. (23 tuổi, diễn viên từng đóng phim truyền hình) cùng nhóm bạn vui chơi ở căn hộ nơi T. sống tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Cho rằng những người tụ tập gây ồn ào ở khu dân cư nên người dân thông báo cho công an sở tại đến kiểm tra. Quá trình làm việc, cảnh sát nghi nhóm của T. sử dụng "bóng cười" nên đưa những người liên quan về trụ sở công an.

Ngày 27/5, T. phát hiện clip dài khoảng 8 phút, ghi lại cảnh ân ái giữa cô và bạn trai, bị phát tán lên mạng. Sau đó, nữ diễn viên này thông báo sự việc cho Công an phường Trung Hòa.

Theo luật sư Hoàng Trọng Giáp (Đoàn luật sư Hà Nội, người tung video riêng tư của nạn nhân lên mạng có thể bị xử phạt tối đa 30 triệu do tiết lộ bí mật đời tư người khác. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm, người vi phạm sẽ bị xử lý về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, với mức án tối đa 15 năm tù.

Còn luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng ngoài xử lý hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, người phát tán hình ảnh còn có thể bị khởi tố thêm về tội Làm nhục người khác, theo Điều 155 Bộ luật hình sự. Chế tài gồm phạt cảnh cáo, phạt tiền tối đa 30 triệu hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Nếu hành vi thuộc một số tình tiết định khung như sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội; gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân, người vi phạm đối diện mức án tối đa 5 năm tù.

Hoàng Lam

Theo: ZINGNEWS.VN


Pháp luật (Tin trước)