Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Cảnh vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều ở Ngã Tư Sở

13/11/2020 (08:58:55)

Sau một số điều chỉnh về phân luồng, Ngã Tư Sở vẫn ùn tắc vẫn kéo dài giờ cao điểm. Nhiều tài xế lái xe vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều để mau chóng thoát khỏi nút giao này.

nga tu So un tac anh 1

Ngày 9/11, Hà Nội chính thức thông đường vành đai 2 trên cao đoạn Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng. Việc ôtô di chuyển nhanh ở đường trên cao đã tạo áp lực cho nút giao Ngã Tư Sở. Ngày 11/11, khu vực này được phân luồng lại nhưng tình hình giao thông không có nhiều thay đổi.

nga tu So un tac anh 2

Giờ cao điểm, đường Nguyễn Trãi cũng ùn tắc kéo dài từ Ngã Tư Sở đến gần nhà máy Thuốc lá Thăng Long. Lối vào cầu vượt trở thành nút thắt cổ chai, càng làm các phương tiện bị ùn ứ.

nga tu So un tac anh 3

Phương tiện nhích từng mét ở cầu vượt Ngã Tư Sở cũng như làn đường phía dưới. Thời gian chờ đèn đỏ từ Trường Chinh sang đường Láng được rút ngắn còn 70 giây nhưng lượng phương tiện quá đông khiến dòn xe ùn tắc hàng trăm mét. Người đi xe máy phải chờ 2 nhịp đèn mới có thể qua nút giao này.

nga tu So un tac anh 4

Phương tiện từ đường Tây Sơn khi đi dưới chân cầu vượt không được phép đi thẳng sang Nguyễn Trãi hay rẽ trái vào Trường Chinh. Theo phân luồng mới, người điều khiển phương tiện phải rẽ phải vào đường Láng rồi quay đầu để đi Nguyễn Trãi, Trường Chinh.

nga tu So un tac anh 5

Thay đổi này cũng khiến đoạn đường Láng gần Ngã Tư Sở ùn tắc cục bộ.

nga tu So un tac anh 6

Một số tài xế xe máy di chuyển từ đường Tây Sơn đã đi ngược chiều trên đường Láng để vào đường Trường Chinh.

nga tu So un tac anh 7

Vi phạm giao thông cũng xảy ra tại đoạn đường Trường Chinh giao với Giải Phóng. Không muốn chờ đợi, nhiều người đi xe máy đã đi vào khu vực mặt đường vừa thảm, tạo nên những vệt bánh xe.

nga tu So un tac anh 8

Tài xế xe máy và ôtô lao lên vỉa hè, nên cảnh hỗn loạn khu vực Ngã Tư Sở vào giờ cao điểm.

nga tu So un tac anh 9

Nhiều người bất chấp nguy hiểm khi di chuyển ngược chiều để thoát nút giao ùn tắc kéo dài.

nga tu So un tac anh 10

Tình trạng xe máy vượt đèn đỏ, băng cắt giữa dòng phương tiện đang lưu thông cũng diễn ra. Việc này khiến giao thông trở nên hỗn loạn hơn.

nga tu So un tac anh 11

Lực lượng thanh tra giao thông hướng dẫn người đi xe máy di chuyển qua nút giao Ngã Tư Sở.

nga tu So un tac anh 12

Trong quy hoạch, đoạn vành đai 2 trên cao sẽ kéo dài từ cầu Vĩnh Tuy đến Cầu Giấy. Đường Láng sẽ được mở rộng lên 50 m. Người dân hy vọng khi hoàn thiện toàn bộ dự án, tình hình giao thông sẽ được cải thiện. Ảnh: Phạm Thắng.

Việt Hùng

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)