Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Chiếc ôtô tự phanh tránh được tai nạn liên hoàn

06/05/2021 (10:26:34)

Một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu tại Trung Quốc, duy nhất chiếc Tesla có thể tránh được va chạm nhờ hệ thống Autopilot.

Theo bài đăng ngày 4/5 bởi tài khoản Twitter tên Ray4Tesla, vụ việc xảy ra ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Từ video ghi nhận hiện trường, thời điểm đó trời tối và có mưa to.

Một chiếc minivan bất ngờ dừng lại giữa đường, hậu quả là những xe phía sau không xử lý kịp và liên tiếp tông vào nhau. Đáng chú ý, chiếc Tesla Model 3 chạy ngay phía sau một chiếc minivan đã tránh được vụ tai nạn liên hoàn.

Xe Tesla tu phanh tranh tai nan anh 1

Camera hành trình ghi lại tình huống phanh của xe Tesla trong điều kiện thời tiết xấu.

Theo video quay lại bởi camera trên chiếc Model 3, hệ thống hỗ trợ lái Autopilot đã được kích hoạt và tài xế cũng bồi thêm lực phanh để tránh va chạm. Đồng thời, chiếc Lexus theo sau mẫu Model 3 cũng kịp thời dừng lại. Nhờ vậy, chỉ duy nhất chiếc Tesla là không hề hấn gì trong số 8 xe liên quan đến vụ tai nạn.

Bên cạnh tình huống trên, cách đây ít ngày Ray4Tesla đã đăng tải một video khác về vụ việc gần như tương tự, cũng ở Trung Quốc. Lần này, chiếc Tesla Model Y cũng đã kích hoạt phanh tự động khi chiếc xe phía trước phanh gấp.

Có thể thấy khoảng cách giữa chiếc Tesla so với phương tiện phía trước còn khá xa, chứng minh Autopilot đã phát hiện sớm tình huống và vận hành một cách hiệu quả. Tuy nhiên, mẫu Model Y này lại kém may mắn hơn khi tài xế đi phía sau không xử lý kịp và đã đâm sầm vào chiếc xe điện.

Xe Tesla tu phanh tranh tai nan anh 2

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Mặc dù tỏ ra hữu ích trong khá nhiều tình huống giao thông, số lần Autopilot hoạt động kém hiệu quả cũng không phải ít. Một số vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, thậm chí dẫn đến chết người từng được ghi nhận khi xe đang trong chế độ Autopilot cũng làm dấy lên những hoài nghi về độ ổn định và giá trị thực sự của tính năng này trên những chiếc xe điện của Tesla.

Riêng tại Trung Quốc, Tesla thời gian qua đã đối mặt với nhiều phàn nàn của khách hàng về các tính năng an toàn, nhất là chức năng phanh tự động của hệ thống Autopilot. Đỉnh điểm là một khách hàng đã đến gian hàng của Tesla ở Shanghai Auto Show hồi tháng 4 để phản đối.

Hoàng Phạm

Nguồn: Ray4Tesla

Theo: ZINGNEWS.VN


Xe (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Xe (Tin mới)
Xe (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05