Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Chiến dịch Trump rút đơn kiện ở Michigan sau khi 'đạt mục đích'

20/11/2020 (00:19:46)

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump cho biết sẽ rút đơn kiện kết quả bầu cử ở bang Michigan, đánh dấu bước lùi mới nhất trong chuỗi những tranh chấp pháp lý của họ.

"Sáng nay chúng tôi sẽ rút đơn kiện tại bang Michigan sau khi đã đạt được điều mà chúng tôi tìm kiếm: ngăn chặn cuộc bầu cử ở quận Wayne có kết quả sớm trước khi cư dân có thể yên tâm rằng mọi phiếu bầu hợp pháp đã được tính và mọi phiếu bầu không hợp pháp đã bị loại bỏ", ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump cho biết trong một thông báo, theo Reuters.

Mặc dù vậy, thông báo của ông Giuliani là không chính xác, trọng tâm trong tuyên bố của chiến dịch Trump là bản tuyên thệ được nộp bởi hai quan chức bầu cử địa phương, là người đảng Cộng hòa.

Họ cho biết chỉ chấp nhận kết quả bầu cử do có sức ép từ tổng thư ký bang là ông Joyce Benson và thống đốc Gretchen Whitmer. Sau đó, 2 người này đã ký đơn tuyên thệ, rút lại quyết định của mình.

Gian lan phieu bau Michigan anh 1

Một điểm bỏ phiếu tại quận Wayne, bang Michigan. Ảnh: Reuters.

Hiện chưa có cơ chế nào cho việc các thành viên hội đồng bầu cử rút lại quyết định của mình.

Phó chủ tịch ủy ban bầu cử quận Wayne, Jonathan Kinloch cho biết ngày cuối cùng để ủy ban đưa ra chứng nhận là ngày 17/11, và phiếu bầu của các thành viên của ủy ban là không thể thay đổi sau quyết định này.

Theo ông Kinloch, mặc dù 2 đồng nghiệp bên Cộng hòa đã gửi bản tuyên thệ, nhưng hành động chỉ dừng ở đó. Họ cần đệ đơn kiện thì mới có thể khiến ủy ban phải họp lại về kết quả.

"Không có hành động nào có thể được thực hiện với kết quả chứng nhận", ông Kinloch nói với CNN.


Tổng thư ký Michigan: 'Sự thật đã chiến thắng' Một hạt thuộc thành phố Detroit, bang Michigan ban đầu không xác nhận kết quả bầu cử nhưng cuối cùng đã đổi ý. Tổng thư ký Michigan cho biết không có bằng chứng gian lận.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Sơn Trần

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)