Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ sẽ gặp một số lãnh đạo bộ ngành ở Việt Nam

19/11/2020 (15:55:14)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin về chuyến thăm sắp tới của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'brien tới Việt Nam.

"Từ ngày 20 đến 22/11, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien sẽ thăm chính thức Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tại buổi họp báo thường kỳ chiều 19/11.

"Ông O’Brien sẽ gặp lãnh đạo một số bộ ngành Việt Nam nhằm trao đổi một số vấn đề liên quan đến quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm", bà Hằng nói thêm.

Co van an ninh quoc gia My tham Viet Nam anh 1

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng hôm 18/11 nói ông Robert O’Brien đang trên đường tới thăm Việt Nam và Philippines.

Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho biết ông O’Brien sẽ gặp lãnh đạo Việt Nam và Philippines để “tái khẳng định sự phát triển của quan hệ song phương và thảo luận các vấn đề an ninh khu vực”.

Chuyến đi của ông O’Brien theo sau chuyến thăm Việt Nam tháng trước của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, và cũng chưa đầy một tuần sau khi ông O’Brien tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Mỹ qua hình thức trực tuyến mà Việt Nam là nước chủ trì.

Hạnh Vũ - Trọng Thuấn

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)