Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Con trai tác giả 'Chúa Nhẫn' qua đời

17/01/2020 (11:57:08)

Tolkien Society - tổ chức văn học của gia đình Tolkien - báo tin trên Twitter hôm 16/1: "Christopher đã qua đời ở tuổi 95. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình ông". 

Nhà văn Christopher Tolkien. Ảnh: Tolkien Society.

Nhà văn Christopher Tolkien. Ảnh: Tolkien Society.

Christopher Tolkien sinh năm 1924 tại thành phố Leeds (Anh), là con trai thứ ba của nhà văn J. R. R. Tolkien - tác giả bộ tiểu thuyết giả tưởng Chúa tể những chiếc nhẫn. Ông lớn lên cùng những câu chuyện và quyết định nối nghiệp viết lách của cha. Christopher có công lớn trong loạt tác phẩm Chúa Nhẫn. Ông là người vẽ bản đồ vùng Trung địa (Middle Earth) - thế giới giả tưởng của bộ truyện - trong bản in đầu tiên xuất bản giữa thập niên 1950. Sau khi J. R. R. Tolkien qua đời năm 1973, Chistopher giữ vai trò chỉnh sửa, hoàn thiện và xuất bản các tác phẩm của cha.

Năm 1967, Christopher cưới Baillie Klass - thư ký riêng của cha. Hai người chuyển đến Pháp sống và có hai con chung. Trước Baillie, ông có một con trai - Simon Tolkien - với vợ đầu Faith Faulconbridge. Simon cũng nối nghiệp cha và ông nội, làm nhà văn viết truyện giả tưởng. Anh dựa trên các tác phẩm dang dở của ông nội, xuất bản nhiều cuốn sách bán chạy như The Silmarillion, Unfinished Tales, Beren And Lúthien hay Lịch sử vùng Trung địa.


Trailer đầu tiên của 'The Hobbit 2'
 
 
Trailer đầu tiên của 'The Hobbit 2'

"The Hobbit" - một trong những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của J. R. R. Tolkien. Video: Youtube.Đạt Phan (theo Guardian)

Theo: VNEXPRESS.NET


Giải trí (Tin trước)