Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Công an điều tra vụ dân phòng đánh 2 thiếu niên ở TP.HCM

02/04/2021 (11:46:24)

Phó chủ tịch UBND quận 10 (TP.HCM) khẳng định quận đã yêu cầu điều tra xác minh xử lý nghiêm, không bao che cho hành vi đánh 2 thiếu niên trong trường học.

Trưa 2/4, UBND quận 10 tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong phòng giám thị của trường THCS Nguyễn Văn Tố. Buổi họp báo do ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10, chủ trì.

Theo ông Hải, trường THCS Nguyễn Văn Tố xảy ra nhiều vụ mất tài sản. Trường báo cáo cho địa phương và đề nghị hỗ trợ an ninh chung.

bao ve dan pho danh thieu nien anh 1

Ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10, TP.HCM. Ảnh: Quang Anh.


"Lúc 20h ngày 31/3, bảo vệ phát hiện có thiếu niên vượt rào vào trường. Lúc này một tổ dân phố 4 người đang tuần tra phát hiện và mời 2 thiếu niên vào làm việc. Các em thừa nhận nhiều lần vào lấy tài sản. Một em thừa nhận đột nhập 3 lần, em còn lại khai đột nhập 5 lần lấy tài sản", ông Hải thông tin.

Ông Hải cho biết các em này là học sinh của trường khác, đã nghỉ học. Công an không xử lý hình sự và cho gia đình bảo lãnh về. Tuy nhiên, trong quá trình trích xuất camera thì phát hiện việc bảo vệ dân phố đánh các em.

Quan điểm của quận sau khi xảy ra sự việc là yêu cầu công an điều tra xác minh để xử lý nghiêm, không bao che.

Công an TP.HCM cũng cho biết vụ việc đang được Công quan quận 10 điều tra.

Sáng cùng ngày, ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch UBND quận 10, nói ông đã nắm thông tin vụ việc và yêu cầu các bên liên quan báo cáo đầy đủ. “Tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố này để chờ xử lý”, ông Khoa nói thêm.

bao ve dan pho danh thieu nien anh 2

Nhiều phóng viên có mặt trước buổi họp báo của UBND quận 10. Ảnh: Quang Anh.

Trước đó, ngày 1/4, mạng xã hội chia sẻ video ghi cảnh một người mặc quần áo dân phòng đánh dã man 2 thiếu niên. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người.

Ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố, xác nhận sự việc xảy ra tại trường vào khuya 31/3.

Thời gian gần đây, trường THCS Nguyễn Văn Tố liên tục bị mất đồ nên cử thêm 3 nhân viên cùng với 2 bảo vệ tăng cường tuần tra. Khi phát hiện kẻ lạ, bảo vệ dân phố đã xuất hiện, bắt 2 thiếu niên bị đưa vào phòng giám thị.

Theo ông Thụy, 2 thiếu niên bị đánh đều 14 tuổi, đã bỏ học, không phải học sinh của trường. Lúc sự việc xảy ra, nhân viên của trường có can ngăn nhưng không quyết liệt.

Ông Thụy khẳng định trường không có chủ trương đánh người. Đến trưa 1/4, ông mới biết có clip và vụ việc như vậy.

Lê Trai - Quang Anh

Theo: ZINGNEWS.VN


Pháp luật (Tin trước)