Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Cựu Tổng thống Obama 'xông pha' bang chiến trường cùng ông Biden

01/11/2020 (20:19:57)

Cựu Tổng thống Barack Obama lần đầu tiên vận động cùng cựu phó tướng ngay trong giai đoạn nước rút. Cả hai đã công kích tổng thống đương nhiệm, nhất là về cách xử lý đại dịch.

Ong Obama van dong cung ong Biden anh 1

Ông Obama đã có mặt tại hai sự kiện ở Flint và Detroit để vận động tranh cử cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Đây là lần đầu tiên cựu Tổng thống Obama xuất hiện cùng cựu phó tướng của mình trên cùng sân khấu của cuộc đua tổng thống 2020, trong thời điểm gần sát ngày bầu cử 3/11.

Ong Obama van dong cung ong Biden anh 2

Trong bài phát biểu gay gắt của mình, ông Obama liên tục chỉ trích tổng thống đương nhiệm, nói rằng ông Trump quan tâm đến cái tôi của mình hơn là giải quyết đại dịch Covid-19.

Ong Obama van dong cung ong Biden anh 3

“Nhân tiện, ông ấy có điều gì ám ảnh với quy mô đám đông vậy?”, ông Obama hỏi về ông Trump. “Ông ấy đến giờ vẫn còn lo lắng về việc đám đông trong lễ nhậm chức của mình ít hơn của tôi”. “Chẳng lẽ ông ấy không có điều gì hay ho hơn để lo lắng à? Như không ai đến dự tiệc sinh nhật của ông ấy hồi còn nhỏ?”.

Ong Obama van dong cung ong Biden anh 4

“Trump quan tâm đến việc chăm chút cái tôi của ông ấy. Joe thì quan tâm đến việc giữ cho các bạn và gia đình các bạn an toàn”, ông Obama nói. “Đó là những gì các bạn cần mong đợi từ một tổng thống, một điều gì đó khác biệt so với một ngôi sao truyền hình".

Ong Obama van dong cung ong Biden anh 5

Ông Obama nói rằng chính quyền Trump đã làm hỏng việc xử lý đại dịch”, “muốn hưởng công trạng về nền kinh tế mà ông ấy được kế thừa và không nhận lỗi cho việc phớt lờ đại dịch”, theo Business Insider.

Ong Obama van dong cung ong Biden anh 6

Trong khi số ca mắc Covid-19 ở Mỹ tiếp tục tăng đột biến, ông Trump lại buộc tội báo giới “quá tập trung vào Covid-19”, ông Obama nói. “Ông ấy ghen tị với độ phủ sóng truyền thông của Covid-19”.

Ong Obama van dong cung ong Biden anh 7

Ông Obama và ông Biden gọi cuộc bầu cử tổng thống lần này là “quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta”. Ông Obama thậm chí gọi ông Biden là “anh trai” và nói ông “sẽ là một tổng thống tuyệt vời”. “Ông ấy đã khiến tôi trở thành một tổng thống tốt hơn. Ông ấy có bản lĩnh và kinh nghiệm để giúp đất nước đi lên”.

Ong Obama van dong cung ong Biden anh 8

Năm 2016, các hạt gồm Flint và Detroit đã chứng kiến số lượng cử tri đi bỏ phiếu giảm đáng kể. Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, tổng số cử tri da màu đi bỏ phiếu trong năm đó đã giảm lần đầu tiên sau 20 năm.

Ong Obama van dong cung ong Biden anh 9

Một cuộc thăm dò của New York Times và Siena College được công bố trong tuần này cho thấy ông Biden đã tăng 8 điểm % ở Michigan.

Ong Obama van dong cung ong Biden anh 10

Một cuộc thăm dò của New York Times và Siena College được công bố trong tuần này cho thấy ông Biden đã tăng 8 điểm % ở Michigan. Cùng ngày, Tổng thống Trump dự kiến tổ chức 4 cuộc vận động tranh cử ở Pennsylvania, theo CBS.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Hạnh Vũ

Ảnh: Reuters, AP

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)