Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đàn em Cường 'Dụ' hành hung tài xế xe khách

18/12/2020 (00:54:02)

Cảnh sát cáo buộc Tốt "Bốn", đàn em của Cường "Dụ", và 2 người khác đã tham gia chặn đầu xe, hành hung tài xế Nguyễn Minh Lập.

Tối 17/12, trao đổi với Zing, một lãnh đạo Công an huyện Tiền Hải (Thái Bình) cho biết đơn vị đã triệu tập nhóm người liên quan đến vụ hành hung tài xế Nguyễn Minh Lập (chủ xe khách 29 chỗ chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội).

Danh tính những người này gồm: Đặng Duy Hoài (Hoài "Mắm", 31 tuổi), Hoàng Tiến Đạt (Đạt "Tý", 29 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tốt (Tốt "Bốn", 30 tuổi, cùng trú TP Thái Bình).

dan em Cuong Du hanh hung tai xe anh 1

Nhóm người chặn đầu, hành hung tài xế Lập. Ảnh cắt từ camera.

Trong đó, Tốt "Bốn" mới đi nước ngoài về khoảng một năm nay và là đàn em của Nguyễn Văn Cường (Cường "Dụ", 42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ vận tải Phúc Cường).

Người này là quản lý Văn phòng Công ty Phúc Cường tại thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải. Còn Hoài "Mắm" và Đạt "Tý" đều có tiền án, tiền sự.

Lãnh đạo Công an huyện Tiền Hải cho hay vụ việc đang được đơn vị này phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình mở rộng điều tra.

Trước đó, tài xế Nguyễn Minh Lập (chủ xe khách 29 chỗ chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội) có đơn cầu cứu các cơ quan chức năng.

Anh Lập bị một nhóm người chặn đầu xe khách khi đi trên đường liên xã và Bến xe huyện Tiền Hải. Nhóm này vừa cầm hung khí, vừa đe dọa anh Lập.

Ngày 6/12, xe của anh Lập bị 2 người đàn ông chạy xe máy đập vỡ kính chắn gió. Đến sáng 10/12, anh Lập bị một ôtô con chặn ở xã Nam Hà, huyện Tiền Hải. Sau đó, anh Lập và phụ xe bị nhóm côn đồ hành hung phải nhập viện.

dan em Cuong Du hanh hung tai xe anh 2

Cường "Dụ" bị cảnh sát bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 14/12, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận giao công an tỉnh, Sở GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị điều tra, xử lý nghiêm những kẻ hành hung tài xế Lập.

Cùng ngày, Công an TP Thái Bình đã bắt giữ Nguyễn Văn Cường (Cường "Dụ") cùng 2 đàn em là Vũ Thành Vinh (24 tuổi) và Bùi Duy Khánh (19 tuổi), để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản. Cảnh sát khám xét văn phòng của Công ty Phúc Cường tại TP Thái Bình, thu giữ nhiều đao, dao, kiếm.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, Cường có tiền án về các tội Cướp tài sản, Cố ý gây thương tích và Cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Dương

Theo: NEWS.ZING.VN


Pháp luật (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Pháp luật (Tin mới)
Pháp luật (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05