Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đảng viên Cộng hòa lại 'lật kèo' kết quả ở bang Michigan

19/11/2020 (19:57:14)

Hai đảng viên Cộng hòa trong hội đồng bầu cử của quận đông dân nhất bang Michigan lại bất ngờ đổi ý, không công nhận kết quả bầu cử ở đây.

Theo Washington Post, trong bản tuyên thệ được ký hôm 18/11, hai thành viên đảng Cộng hòa của hội đồng kiểm phiếu hạt Wayne gồm 4 thành viên nói rằng họ bị gây áp lực không chính đáng để công nhận kết quả bầu cử, và cáo buộc đảng Dân chủ từ chối lời hứa kiểm tra phiếu bầu ở Detroit.

"Tôi hủy quyết định trước đó của mình. Tôi hoàn toàn tin rằng kết quả bỏ phiếu ở quận Wayne không nên được xác nhận", bà Monica Palmer, chủ tịch hội đồng kiểm phiếu, cho biết trong thông báo.

William Hartmann, đảng viên Cộng hòa còn lại trong hội đồng kiểm phiếu quận Wayne, cũng đã ký một bản tuyên thệ tương tự.

Khong cong nhan ket qua bau cu anh 1

Hội đồng kiểm phiếu quận Wayne trong phiên họp công nhận kết quả bầu cử tại địa phương. Ảnh: Detroit News.

Ông Jonathan Kinloch, đảng viên Dân chủ, phó chủ tịch hội đồng, cho rằng đã quá muộn để hai thành viên đảng Cộng hòa thay đổi quyết định, vì kết quả được cả 4 người xác nhận đã được gửi tới ngoại trưởng theo quy định của tiểu bang.

Ông Kinloch chỉ trích những người Cộng hòa về quyết định đổi ý của họ.

"Họ có hiểu rằng họ đang khiến chúng tôi được nhìn nhận như thế nào với tư cách một cơ quan của bang hay không. Chúng tôi có vai trò quan trọng và tuyệt vời trong quá trình dân chủ, và họ đang đảo ngược quá trình đó", ông Kinloch nói.


Tổng thư ký Michigan: 'Sự thật đã chiến thắng' Một hạt thuộc thành phố Detroit, bang Michigan ban đầu không xác nhận kết quả bầu cử nhưng cuối cùng đã đổi ý. Tổng thư ký Michigan cho biết không có bằng chứng gian lận.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Sơn Trần

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)