Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đạo diễn nói gì khi Avin Lu bị chê không hợp đóng vai Trịnh Công Sơn?

12/11/2020 (06:01:42)

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết Avin Lu là “viên ngọc còn ẩn trong đá”. Anh tin tưởng nam diễn viên sẽ tái hiện thành công hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tối 10/11, ê-kíp sản xuất bộ phim Em và Trịnh công bố diễn viên Avin Lu sẽ đảm nhận vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đoàn phim tiết lộ trước khi đi đến lựa chọn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã tốn 8 tháng để casting khắp cả nước, nhưng không tìm thấy diễn viên ưng ý. Ngoài đạo diễn, nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - cũng cảm thấy ấn tượng trước màn hóa thân của nam diễn viên 25 tuổi.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, khán giả đưa ra nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh quyết định của đạo diễn. Bên cạnh bộ phận công chúng ủng hộ và bày tỏ sự trông chờ vào diễn xuất của Avin Lu, không ít người cho rằng anh không hợp vai.

avin lu vao vai trinh cong son anh 1avin lu vao vai trinh cong son anh 2

Khán giả có ý kiến trái chiều về việc Avin Lu được chọn vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Quá đẹp trai và giống người Hàn Quốc

Sau khi đoàn phim công bố bộ ảnh tạo hình của Avin Lu, trên mạng xã hội, một số người dùng bình luận rằng nam diễn viên quá đẹp trai, quá lãng tử, không gợi liên tưởng tới cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

"Trịnh Công Sơn là người đàn ông bình thường, gầy gò nhỏ bé, nhìn vào thậm chí còn không nghĩ ông là một nghệ sĩ vì ngoại hình quá... tầm thường. Với Avin Lu, nhìn vào là thấy chất 'nghệ' rồi, không có cái bình thường của nguyên mẫu nhân vật", khán giả H.T. nhận xét.

"Nhìn đẹp trai, nhưng không có chiều sâu lắm. Diễn viên gầy thêm chút nữa có lẽ sẽ giống hơn. Bạn này hơi lãng tử và giống Hàn quá", "Kể cả đã có tạo hình cổ điển như Trịnh Công Sơn, tôi vẫn thấy bạn ấy giống trai Hàn Quốc hơn là người Việt", "Nhìn hình trên mạng và trong phim mới của Avin Lu, tôi vẫn chưa tưởng tượng được bạn ấy vào vai Trịnh Công Sơn thế nào"... là một số bình luận của khán giả.

Bên cạnh đó, không ít khán giả hoài nghi về khả năng diễn xuất của Avin Lu. Nhiều người cho rằng anh diễn xuất còn chưa tốt gượng gạo, có thể làm hỏng bộ phim.

"Đang rất hóng phim, nhưng biết tin Avin Lu đóng Trịnh Công Sơn bỗng nhiên tôi thấy hụt hẫng nhẹ. Avin Lu đẹp trai nhưng diễn đơ, gượng gạo. Tôi vừa đi xem Sài Gòn trong cơn mưa, bạn này là điểm trừ lớn nhất của bộ phim", một dân mạng bày tỏ suy nghĩ.

avin lu vao vai trinh cong son anh 3

Nhiều người cho rằng nam diễn viên 25 tuổi giống người Hàn Quốc và quá đẹp trai để đóng Trịnh Công Sơn.

Khán giả T.D. đồng quan điểm: "Avin Lu đẹp trai, nhưng diễn đơ. Nếu cố lựa chọn diễn viên đẹp trai mà diễn xuất kém thì nguyên mẫu ấn tượng mấy cũng trở nên vô nghĩa. Nhìn qua dàn diễn viên, tôi nghĩ có lẽ bộ phim chỉ dừng lại ở mức 'phim giải trí'".

"Trịnh Công Sơn là tượng đài của nền âm nhạc Việt Nam. Phải lựa chọn thật khéo léo và tham khảo thật kỹ những người tiếp xúc với cố nhạc sĩ ngày trước như Khánh Ly, Lệ Thu, Hồng Nhung và em gái của ông là Trịnh Vĩnh Trinh. Lựa chọn không khéo rất dễ bị phản ứng trái chiều. Nhạc Trịnh là dòng nhạc bất hủ, nên người nghe nhạc Trịnh sẽ phản ứng rất mạnh nếu xô đổ hình tượng của cố nhạc sĩ", khán giả Quang Viễn đưa ra quan điểm.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: "Avin Lu là viên ngọc ẩn trong đá"

Trước những nghi ngờ và ý kiến trái chiều từ khán giả, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ với Zing: "Tôi cũng có cùng suy nghĩ như khán giả khi tìm tên Avin Lu trên mạng ngay sau khi em diễn thử lần đầu tiên. Nói đúng hơn, khi xem hình của Avin Lu trên Google, tôi nghĩ người trên kết quả tìm kiếm là một diễn viên theo gu Hàn Quốc, còn diễn viên đang thử vai là người khác trùng tên. Tôi thấy may mắn vì không xem hình của Avin Lu trước đó. Nếu không, có khi tôi đã từ chối mời em đến thử vai".

Nhà làm phim 41 tuổi đồng thời cho rằng với việc lựa chọn Avin Lu, anh đã tìm ra "viên ngọc sáng" tiếp theo của điện ảnh Việt. "Khi xem lại hình của Avin trên mạng, tôi phát hiện ra một điều: hầu như không hình nào giống hình nào. Ở mỗi thời điểm, Avin sẽ có hình ảnh khác nhau. Điều đó khiến tôi phấn khích, bởi tôi thích tìm kiếm một diễn viên có khả năng 'làm biến mất con người thật để hoá thân vào vai diễn'", đạo diễn Em và Trịnh cho biết.

Anh nói thêm: "Trước đó, có những diễn viên tên tuổi khác đã đến tuyển vai, nhưng tôi vẫn thấy họ là họ, không phải là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, kể cả khi họ hoá trang rất giống. Tôi tin khán giả sẽ không thấy một Avin Lu Hàn Quốc trong Em và Trịnh, mà sẽ thấy nhạc sĩ Trịnh Công Sơn".

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho rằng ở Avin Lu toát lên sự trong trẻo, lãng mạn, bay bổng và thú vị. Theo anh, nam diễn viên sinh năm 1995 thể hiện không tốt trong lần casting đầu tiên. Do đó, nhà sản xuất đã lựa chọn một diễn viên khác. Tuy nhiên, Phan Gia Nhật Linh đã thuyết phục ê-kíp cho Avin Lu cơ hội thứ hai. Anh khẳng định: "Tôi thấy ở em ấy khả năng tiềm ẩn, như viên ngọc vẫn còn ẩn trong đá".

avin lu vao vai trinh cong son anh 4

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh ví von Avin Lu như "viên ngọc ẩn trong đá".

Chia sẻ thêm về quá trình chuẩn bị cho vai diễn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phan Gia Nhật Linh chia sẻ Avin Lu đã theo học diễn xuất cùng đạo diễn Leon Lê.

"Tôi còn nhớ vào buổi sáng Avin đến gặp Leon, em ấy đến rất sớm so với giờ hẹn. Leon đã nhắn tin cho tôi ngay sau buổi gặp đầu tiên, 'Linh ơi, đây chính là người cậu tìm. Đây chính là Trịnh Công Sơn'", anh chia sẻ.

Để nhập tâm vào tâm trạng và suy nghĩ của nhân vật, Avin Lu đã chuyển lên Đà Lạt sống một mình, đọc hết 300 lá thư tình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi cho Dao Ánh. Nam diễn viên sinh năm 1995 thậm chí tự tay viết lại từng lá thư một để đắm chìm vào cảm xúc cố nhạc sĩ dành cho người tình. Chàng trai gốc Lạng Sơn cũng phải giao tiếp bằng tiếng Huế mỗi ngày để khi vào thoại không bị bỡ ngỡ, nói nhầm.

Theo đạo diễn, Avin Lu chỉ được nhận vai chính thức sau khi gặp gỡ gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và vượt qua cuộc khảo sát với nhà sản xuất.

Về việc khán giả nghi ngờ chất lượng tác phẩm cũng như năng lực diễn xuất của dàn diễn viên Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói: "Tôi đã quen với sự nghi ngờ của khán giả trước khi họ xem phim của mình. Với Em là bà nội của anh, nhiều người phản ứng với việc remake phim Hàn và nghi ngờ diễn xuất của Miu Lê. Nhưng sau khi phim công chiếu, toàn bộ nghi ngờ đều biến mất, thay vào đó là những lời ngợi khen. Tiệc trăng máu cũng gặp nhiều nghi ngờ về sự thành công và chất lượng trước giờ ra mắt".

avin lu vao vai trinh cong son anh 5

Vị đạo diễn khẳng định khán giả sẽ nhìn thấy hình ảnh chân thực của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua diễn xuất của Avin Lu.

Anh cho rằng bản thân khá "mát tay" trong việc tìm ra tài năng trẻ hoặc làm mới hình ảnh, kỹ năng của các diễn viên. Do đó, lứa diễn viên trẻ qua "lớp đào tạo" trong phim của anh có thể trở thành gương mặt tiềm năng cho điện ảnh nước nhà.

"Với Em và Trịnh, ngay từ đầu, tôi đã nói mình sẽ tìm kiếm những gương mặt mới, ngoại trừ vai Trịnh Công Sơn thời trung niên đòi hỏi một diễn viên có tay nghề cao thể hiện. Tôi mất 8 tháng để tuyển chọn, tìm kiếm diễn viên mới, kể cả chưa lần nào đóng phim. Và tôi may mắn tìm thấy rất nhiều gương mặt mới cho bộ phim này. Tôi hy vọng Em và Trịnh sẽ giới thiệu một thế hệ diễn viên mới, sinh động và đẹp, diễn xuất tự nhiên, chân thực", đạo diễn sinh năm 1979 khẳng định với Zing.

Nghiêm Ngọc

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)