Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đề án chính quyền đô thị phải mang lại lợi ích cho nhân dân

19/11/2020 (18:47:34)

Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị, HĐND TP sẽ có nghị quyết, đề án để nâng cao chất lượng giám sát, phát huy quyền làm chủ của người dân.

Ngày 19/11, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ chủ trì buổi tiếp xúc cử tri quận 11 trước thềm kỳ họp thứ 20, HĐND TP khóa IX. Hầu hết người dân quận 11 bày tỏ sự mong đợi, ủng hộ đối với đề án chính quyền đô thị và đề án thành lập TP Thủ Đức.

"Đề án thành lập thành phố Thủ Đức sẽ tạo động lực mới cho sự tăng trưởng của thành phố và cả nước. Tôi cho rằng việc thực hiện đề án là hợp lòng dân", cử tri quận 11 chia sẻ.

Bên cạnh đó, cử tri Đặng Văn Rằng (phường 11) cho rằng nhiều người dân vẫn băn khoăn, lo ngại về tính dân chủ của người dân bị suy giảm khi TP.HCM không tổ chức HĐND cấp quận, phường.

Chinh quyen do thi tai HCM anh 1

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tiếp xúc cử tri quận 11. Ảnh: Quang Huy.

Trả lời ý kiến các cử tri quận 11, bà Nguyễn Thị Lệ cho biết TP.HCM từng có kinh nghiệm 7 năm không tổ chức HĐND cấp quận, phường. Chủ tịch HĐND TP.HCM nhấn mạnh vấn đề quan trọng nhất của đề án tổ chức chính quyền đô thị là phải thật sự gần dân, mang lại lợi ích cho người dân.

"Khi thực hiện đề án tổ chức chính quyền đô thị, Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM sẽ là những cơ quan giám sát việc triển khai. Sau khi đề án đi vào thực tế, HĐND thành phố sẽ có nghị quyết, đề án để nâng cao chất lượng giám sát, phát huy quyền làm chủ của người dân", bà Nguyễn Thị Lệ thông tin.

Sáng 16/11, các đại biểu Quốc hội đã tán thành và Quốc hội thông qua Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM.

Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 1/1/2021 và việc tổ chức chính quyền đô thị quy định tại nghị quyết này được thực hiện từ ngày 1/7/2021.

Quang Huy

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)