Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đếm lại phiếu ở Georgia có thể xong trước cuối tháng 11

06/11/2020 (23:33:41)

Thư ký trưởng của bang Georgia nói viên chức bầu cử sẽ đếm lại phiếu do cách biệt giữa các ứng viên quá nhỏ. Quá trình này có thể hoàn thành trước cuối tháng 11.

Theo NBC, Thư ký trưởng Brad Raffensperger của bang Georgia tuyên bố nơi này sẽ kiểm phiếu lại. Thông báo được đưa ra trong buổi họp báo sáng 6/11.

Trả lời truyền thông, ông Raffensperger cho biết việc kiểm phiếu lại có khả năng hoàn tất trước cuối tháng 11.

"Sự quan tâm dành cho cuộc bầu cử này rõ ràng vượt khỏi ranh giới Georgia. Thống kê cuối cùng tại Georgia vào thời điểm này mang hàm ý rất lớn đối với cả nước", ông tuyên bố.

Georgia tuyen bo kiem phieu lai anh 1

Gabriel Sterling, quan chức chuyên trách bầu cử của Georgia, trả lời họp báo sáng 6/11. Ảnh: Bloomberg.

Gabriel Sterling, quan chức chuyên trách bầu cử của Georgia, cũng tiết lộ bang này phải đến cuối tháng 11 mới xác nhận được kết quả kiểm phiếu chính thức, theo Bloomberg.

Điều đáng lưu ý là bang Georgia không có quy định tự động kiểm phiếu lại, theo Reuters.

Ông Sterling cho biết còn 4.169 phiếu chưa kiểm ở nhiều hạt của Georgia.

Ứng viên tổng thống chỉ được yêu cầu kiểm phiếu lại nếu cách biệt giữa người này và ứng viên chiến thắng thấp hơn 0,5 điểm.

Ứng viên phải nộp yêu cầu trong 2 ngày sau khi kết quả lần 1 được xác nhận. Luật pháp bang Georgia không quy định cụ thể ai chịu trách nhiệm cho chi phí kiểm phiếu lại.

Ông Joe Biden đang dẫn trước tại Georgia nhưng cách biệt không đáng kể. Bang này có đến 16 phiếu đại cử tri và chưa từng bầu cho ứng viên nào của đảng Dân chủ kể từ năm 1992.

Thanh Danh

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)