Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Djokovic 0-0 (set 1: 4-3) Nadal: 'Rafa' cứu bóng ấn tượng

16/05/2021 (22:58:28)

Nadal đòi lại game ngay sau khi bị mất, với pha trái tay chéo sân ra ngoài của Djokovic.

 • Trận đấu giữa Novak Djokovic gặp Rafael Nadal diễn ra lúc 22h (giờ Việt Nam).
 • Đây là lần thứ 57 hai tay vợt gặp nhau trong sự nghiệp, và Djokovic dẫn 29-27.
 • Tại Rome, Nadal dẫn trước 5-3.
 • Djokovic 4-3 Nadal

  Nadal vấp ngã sau nỗ lực cứu bóng. Phần thưởng cho anh là điểm số để có cơ hội bẻ game của Djokovic. 

  Tuy vậy, tay vợt Serbia đã cứu break thành công với pha trái dọc dây ấn tượng, ngược hướng di chuyển của Nadal. "Rafa" đáp trả với pha dọc dây tương tự, nhưng bóng ra ngoài, và game đấu khép lại cho Djokovic.

 • Djokovic 3-3 Nadal

  Nadal dễ dàng cân bằng tỷ số 3-3. Những pha giao bóng một tốt giúp hạt giống số 2 tạo được thế tấn công, có góc đánh rộng để kết thúc. Nadal đã có 5 điểm winner thuận tay từ đầu trận, so với một của đối thủ. Ảnh: Getty.

  Djokovic vs Nadal anh 1

 • Djokovic 3-2 Nadal

  Hạt giống số một thắng trắng game cầm giao với 2 cú ace liên tiếp. Trước đó, anh có tình huống phán đoán chuẩn xác cú smash của Nadal để tung pha đáp trả ấn tượng. Ảnh: Getty.

  Djokovic vs Nadal anh 2

 • Djokovic 2-2 Nadal

  Djokovic trả giao khó chịu, nhưng chưa làm khó được Nadal. Tay vợt Tây Ban Nha kết thúc game nhờ 2 pha giao bóng ấn tượng. Ảnh: Getty.

  Djokovic vs Nadal anh 3

 • Break! Djokovic 2-1 Nadal

  Nadal đòi break! Sau pha đôi công, Nadal ép được Djokovic và lên lưới thực hiện cú smash chuẩn xác để có cơ hội bẻ lại game. Tay vợt Tây Ban Nha không bỏ lỡ cơ hội, sau trái tay chéo sân ra ngoài của Nole. Ảnh: Getty.

  Djokovic vs Nadal anh 4

 • Break! Djokovic 2-0 Nadal

  Djokovic giành break! Nadal liên tục ép trái Djokovic nhưng không thể ghi điểm, và để tay vợt Serbia có pha bắt bài, ghi điểm ấn tượng. Anh cứu break bằng cú bỏ nhỏ đầu tiên của trận, khiến Djokovic bất ngờ. Tuy vậy, hạt giống ố một ngay lập tức có pha đáp trả tương tự.

  Ở hai điểm cuối, Djokovic điều bóng khắp mặt sân khiến Nadal di chuyển vất vả. Tay vợt người Tây Ban Nha mất break ở lần thứ 3 đối mặt, trong game đấu kéo dài tới hơn 8 phút.

  Djokovic vs Nadal anh 5

 • Djokovic 1-0 Nadal

  Djokovic mở màn bằng game thắng nhẹ nhàng. Tay vợt Serbia dẫn trước 40-0, Nadal kịp có 2 điểm thắng, với cú winner chéo sân đẹp mắt. Tuy vậy, Djokovic đã kết thúc game bằng pha tràn sân, buộc Nadal đánh hỏng. Ảnh: Getty.

  Djokovic vs Nadal anh 6

 • Trời nhiều mây tại Rome khi trận chung kết diễn ra. Tại giải năm nay, Djokovic đã có 2 trận phải hoãn vì ảnh hưởng của trời mưa.

  Djokovic cầm giao bóng ở game mở màn.

 • Trước trận chung kết gặp Nadal, Djokovic cho biết: "Sau tất cả nhứng gì chúng tôi đã trải qua trong sự nghiệp của mình, vẫn có những sự kích thích mỗi khi chúng tôi đối đầu với nhau. Ít nhất từ phía tôi, điều này sẽ xảy ra, miễn là chúng tôi thi đấu ở đẳng cấp cao".

  Tay vợt số một thế giới đã trải qua 4 giờ 56 phút trên sân hôm 15/5, để giành quyền vào chung kết Rome Masters lần thứ 11.

  Djokovic vs Nadal anh 7

 • Cặp đấu duyên nợ

  Kể từ năm 2006, Nadal và Djokovic đối đầu ít nhất một trận mỗi năm. Hai tay vợt gặp nhau lần gần nhất tại chung kết Pháp Mở rộng 2020, nơi Nadal thắng chóng vánh 6-0, 6-2, 7-5.

  Djokovic vs Nadal anh 8

 • Thành tích đối đầu

  Djokovic và Nadal đã gặp nhau 56 lần trước trận chung kết Rome Masters 2021. Tay vợt Serbia dẫn 29-27 trên mọi mặt sân, và 7-6 tại chung kết các giải Masters 1.000.

  Tuy nhiên, Nadal chiếm ưu thế trên sân đất nện, khi dẫn 18-7, trong đó dẫn 5-3 tại Rome Masters. 

  Djokovic vs Nadal anh 9


 • Cuộc đua tranh danh hiệu Masters

  Djokovic và Nadal đang đua tranh về kỷ lục số danh hiệu Masters 1.000 giành được, khi lần lượt có 36 và 35 chức vô địch. Trên mặt sân đất nện, Nadal tỏ ra vượt trội với 25 danh hiệu, so với 10 của Djokovic. Ảnh: Reuters.

  Djokovic vs Nadal anh 10

 • Djokovic đấu Nadal tại chung kết

  Novak Djokovic cần 2 giờ 43 phút để vượt qua tay vợt chủ nhà Lorenzo Sonego với các tỷ số 6-3, 6-7, 6-2, trong khi Rafael Nadal vào chung kết sau chiến thắng cùng tỷ số 6-4 trước Reilly Opelka. 

  Djokovic vs Nadal anh 11

Duy Minh

Theo: ZINGNEWS.VN


Thể thao (Tin trước)