Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường cùng dự khai giảng

15/10/2020 (15:55:43)

Dường như chưa quen cảm giác xa bạn, sáng 15/10, Ngô Văn Hiếu lặn lội từ Thanh Hóa ra Đại học Bách khoa Hà Nội để dự khai giảng cùng Nguyễn Tất Minh.

Khác với ngày xưa, Hiếu không cõng bạn khi tới trường mà giờ, Minh đã có phương tiện hỗ trợ di chuyển do trường Đại học Bách khoa trao tặng.

Sáng nay, Minh và Hiếu thong thả di chuyển từ khu ký túc xá của trường Đại học Bách khoa Hà Nội sang trường. Cùng bạn dạo một vòng quanh sân, Hiếu có chút choáng ngợp vì sân trường rộng và đông đúc sinh viên.

tuyen sinh 2020 anh 1

Tranh thủ thời gian, Ngô Văn Hiếu đến Đại học Bách khoa Hà Nội dự khai giảng năm học mới cùng Nguyễn Tất Minh. Ảnh: N.H.

Hiếu cho biết, do Đại học Y dược Thái Bình (nơi em nhập học) khai giảng muộn hơn, đang có thời gian rảnh nên em muốn lên chơi một ngày, thăm trường, thăm chỗ của bạn. Hiếu ngập ngừng khi được hỏi có phải vẫn chưa quen khi sống xa bạn.

Còn Minh cho biết, em lên trường từ ngày 13/10. Sau khi nhập học đến nay, Minh cũng chưa có điều kiện để làm quen với môi trường mới. Em chủ yếu ở trong ký túc xá.

Hiện tại Minh gặp đôi chút khó khăn khi di chuyển từ ký túc xá vào trường phải băng qua trục đường chính Trần Đại Nghĩa khá đông đúc. Trong ký túc xá, Minh cho biết các bạn rất quan tâm, thường xuyên qua phòng hỗ trợ, giúp đỡ em.

“Lần đầu tiên trong suốt 10 năm qua xa bạn, em có một chút lo lắng, hồi hộp”, Minh chia sẻ. Em đặt mục tiêu thời gian tới học tập thật tốt.

Cũng trong sáng nay, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 chào mừng hơn 7.000 tân sinh viên Khóa 65.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao những kết quả, thành tích và đóng góp to lớn của trường Đại học Bách khoa Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời, ông hy vọng nhà trường hoàn thành những “yêu cầu nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang”.

Ông cho rằng những thành tích và nhiệm vụ cao cả này “không chỉ góp phần nâng cao vị thế và uy tín của nhà trường mà còn tác động tích cực, lan tỏa sâu rộng tới toàn hệ thống giáo dục đại học của nước nhà".

Theo ông Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm trúng tuyển vào trường vẫn thuộc hàng cao nhất trong các trường đại học kỹ thuật trên cả nước.

Đặc biệt, gần 60% số thí sinh trong top 0,01% tổ hợp A00 toàn quốc chọn học.

Tại buổi lễ này, trường đã công bố Quyết định khen thưởng 14 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2020 và trao học bổng toàn phần cho 3 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Là những người khuyết tật nặng bẩm sinh nhưng với nghị lực phi thường, các em xuất sắc trở thành các tân sinh viên.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/ngo-van-hieu-lan-loi-tu-que-ra-dh-bach-khoa-du-khai-giang-cung-ban-1735550.tpo

Nghiêm Huê / Tiền phong

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)