Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đội ngũ của ông Biden phản hồi về tweet của Tổng thống Trump

16/11/2020 (08:43:10)

Ron Klain - người được tổng thống đắc cử Joe Biden chọn là chánh văn phòng tương lai, nói dòng tweet của Tổng thống Trump là "sự xác nhận rằng ông Biden đã thắng cử".

Ông Ron Klain đã nói về tuyên bố gần như “nhận thua” của Tổng thống Donald Trump trên Twitter vào sáng 15/11.

Xuất hiện trên chương trình “Meet the Press” của NBC vào ngày 15/11, ông Klain nói ông xem dòng tweet của đương kim tổng thống “như một lời xác nhận thực tế rằng ông Joe Biden đã thắng cử”.

"Ông Biden đã thắng vì cuộc bầu cử đã bị can thiệp”, Tổng thống Trump viết trên Twitter sáng 15/11.

“Ông ấy thắng vì ông ấy nhận được nhiều phiếu hơn. Trong cuộc bỏ phiếu phổ thông, ông Biden giành được nhiều phiếu với cách biệt lớn. Ông ấy cũng giành được số phiếu đại cử tri tương tự ông Trump bốn năm trước, số phiếu ông Trump từng xem là chiến thắng lớn”, ông Klain nói trên chương trình.

ong Trump nhan thua anh 1

Ông Ron Klain, Chánh văn phòng của tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: CNN.


“Nhưng hãy nhìn xem, nếu tổng thống chuẩn bị bắt đầu thừa nhận thực tế (ông Biden thắng cử), thì đó là điều tích cực”, ông Klain nói thêm. “Đăng tải trên Twitter của ông Donald Trump không khiến ông Joe Biden trở thành tổng thống hay không phải là tổng thống. Người dân Mỹ mới có quyền làm điều đó”.

“Điều chúng tôi thực sự muốn thấy trong tuần này là Cơ quan Quản lý Dịch vụ Công (GSA) công nhận điều đó”, ông Klain cho biết.

Việc này sẽ cho phép đội ngũ của ông Biden gặp gỡ các quan chức y tế cộng đồng và nhận thông tin tình báo.

“Tôi cho rằng đó thực sự là thước đo để đánh giá diễn biến tình hình trong tuần này”.

GSA đã từ chối ký quỹ chuyển tiếp và các nguồn lực cho đội ngũ của ông Biden, ngay cả khi một số thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa kêu gọi để ông Biden tham dự các buổi cung cấp thông tin tình báo.

Hơn 1 giờ sau khi thừa nhận đối thủ thắng cử, ông Trump lại lên Twitter và nói rằng mình không nhận thua.

"Ông ta chỉ thắng trong mắt của TRUYỀN THÔNG TIN GIẢ. Tôi KHÔNG HỀ nhận thua. Chúng ta còn nhiều việc phải làm. Đây là một CUỘC BẦU CỬ GIAN LẬN", ông Trump viết trên Twitter.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Như Trần

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)