Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đối thủ Rhymastic nhận thua vì 'bão' một sao trên fanpage

17/11/2020 (11:42:35)

Rapper Torai9 lên tiếng nhận thua sau khi bị hàng trăm người đánh giá một sao fanpage bán hàng. Rhymastic đã lên tiếng để bảo vệ đối thủ vì cho rằng đây là hành vi không văn minh.

Ngày 15/11, sau đêm chung kết Rap Việt, rapper Torai9, tên thật là Lê Quý Kỳ Phong đăng tải video bài Mất Trí Nhớ thuộc thể loại rap battle để công kích Rhymastic. Đến ngày 16/11, rapper Rhymastic phản hồi bằng video Tượng. Hiện bài nhạc đang đứng top 10 thịnh hành YouTube với 2 triệu lượt xem.

Tuy vậy, đến ngày 17/11, rapper Torai9 bất ngờ nhận thua.

"Mình nhận thua Rhymastic và rút khỏi giới rapper. Mình đã trải qua rất nhiều trận beef (rap battle) lớn nhỏ. Beef luôn là một cái gì đó kịch tính, máu lửa và mình nghĩ đã đủ cứng để sống sót qua mọi trận chiến. Nhưng phải công nhận lần này khủng khiếp hơn rất nhiều", rapper Torai9 chia sẻ trên Facebook cá nhân. Kèm với bài viết là ảnh chụp nhừng bình luận chửi bởi và đánh giá một sao trên trang bán hàng của Torai9.

rhymastic va torai9 anh 1

Rhymastic lên tiếng phản đối việc người hâm mộ rap công kích cuộc sống cá nhân người khác.

Trả lời Zing, Torai9 cho biết nguyên nhân chính khiến anh từ bỏ trận rap battle này là việc nhiều người dùng đã công kích, đánh giá 1 sao trang bán hàng của anh.

"Tôi bán hàng qua fanpage là chính. Nhưng chỉ trong vài giờ, hàng trăm lượt đánh giá một sao khiến trang của tôi đứng trước nguy cơ không thể tiếp cận khách hàng. Vì vậy, tôi quyết định dừng lại, nhận thua", Torai9 chia sẻ.

Theo Torai9, việc các rapper công kích nhau qua các bài nhạc là chuyện rất bình thường và đã trở thành một phần trong văn hóa rap. Tuy vậy, việc rapfan công kích công việc làm ăn cá nhân bằng cách đánh giá một sao là chuyện lần đầu xảy ra.

Nhiều rapper khác đã lên tiếng phản đối việc này. Trong đó, SolBass đã kêu gọi người hâm mộ mình để lại 5 sao trang bán hàng của Torai9 nhằm cân bằng lượt đánh giá.

Nhiều tài khoản tự nhận là fan Rhymastic cũng lên tiếng phản đối cách hàng xử của những người đánh giá 1 sao fanpage Torai9.

"Mình đánh giá bài Rhymastic chất lượng hơn. Nhưng mình hoàn toàn không ủng hộ các bạn hùa nhau vào đạp đổ chén cơm của người khác như vậy", tài khoản Nguyễn Kiệt để lại bình luận kèm đánh giá 5 sao trên trang của Torai9.

Sau khi nhận được thông tin nhiều người bão một sao fanpage Torai9, Rhymastic cũng lên tiếng bênh vực đối thủ.

rhymastic va torai9 anh 2

Hàng loạt bình luận và đánh giá tiêu cực trên trang của Torai9 chỉ vì anh mở màn rap battle với Rhymastic.

"Xích mích quan điểm, so trình thì giải quyết bằng âm nhạc. Không giải quyết bằng vũ lực hay gây ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của nhau... Mục tiêu chung của cả cộng đồng Rap là sự kết nối. Cố gắng tránh để sự thù ghét, cay cú, thổi phồng, kích động của lũ tiểu tốt làm bạn bị đánh lạc hướng và đi lạc đường quá xa", Rhymastic viết trên trang cá nhân.

Đây không phải lần đầu người dùng Internet Việt có hành động tấn công một sao. Năm 2019, Aroma Resort bị hàng nghìn người đánh giá 1 sao trên nhiều nền tảng như Google Maps, Tripadvisor... Cụ thể, sau khi YouTuber Khoa Pug (tên thật là Nguyễn Anh Khoa) đăng tải video tiêu cực về khách sạn, Aroma Resort bị đổi tên thành 'Aroma Resort Lừa Đảo khách 2 triệu đồng' và nhận hơn 3.000 đánh giá một sao trên Google Maps.

Đáng nói là nhiều khách sạn có tên tương tự Aroma cũng bị vạ lây khi nhận hàng loạt đánh giá một sao từ người dùng Internet.

Trọng Hưng

Theo: NEWS.ZING.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Khoa học Công nghệ (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05