Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Giám đốc sở bật khóc nhìn cảnh trường tan hoang ở Hướng Hóa

09/11/2020 (16:15:07)

Đến thăm điểm trường Mầm non Hướng Việt (Hướng Hóa), thấy trường học, vật dụng đồ chơi bị vùi lấp trong lớp bùn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị ôm chầm lấy hiệu trưởng rồi khóc.

Khoảnh khắc xúc động trên được thượng úy Phan Quang Vĩnh, cán bộ đồn Biên phòng Hướng Lập (BĐBP Quảng Trị) ghi lại khiến nhiều người xúc động.

Gần 20 ngày qua, do ảnh hưởng của 5 đợt mưa lũ, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây nối trung tâm huyện Hướng Hóa đến 2 xã vùng cao này bị sạt lở nghiêm trọng khiến nơi đây bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Giam doc so bat khoc nhin canh truong tan hoang anh 1

Khoảnh khắc xúc động khi nữ Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị (bìa trái) ôm cấp dưới khóc nức nở.

Đặc biệt, những trận mưa lớn từ thượng nguồn đổ về kết hợp lũ quét đã khiến hàng trăm khối bùn đất đổ tràn, vùi chôn nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

“Sau khi cơn lũ đi qua, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Hướng Lập đã huy động tối đã lực lượng giúp người dân và các trường học khắc phục hậu quả.

Việc khắc phục gặp rất nhiều khó khăn, khổ cực do các điểm trường bị lớp bùn đất phủ trùm dày hơn nửa mét”, thượng úy Phan Quang Vĩnh cho biết.

Giam doc so bat khoc nhin canh truong tan hoang anh 2

Theo thượng úy Vĩnh, ngày 8/11, Đoàn công tác Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị do TS Lê Thị Hương - Giám đốc sở - dẫn đầu đã đến thăm, kiểm tra tình hình khắc phục lũ lụt tại một số điểm trường trên địa bàn 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt (huyện Hướng Hóa).

Tại trường Mầm non Hướng Việt, chứng kiến cảnh hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường bị mưa lũ tàn phá, hàng chục bộ bàn ghế, đồ dùng học sinh, vật dụng vui chơi của trẻ mầm non bị nước lũ cuốn trôi, bùn đất nhấn chìm khiến đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị không khỏi xót xa.

Giam doc so bat khoc nhin canh truong tan hoang anh 3
Giam doc so bat khoc nhin canh truong tan hoang anh 4
Nhiều điểm trường tại 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập bị bùn lũ phủ dày hơn nửa mét.

“Sau khi nghe cô Nguyễn Thị Hằng Nga - Hiệu trưởng trường Mầm non Hướng Việt - báo cáo tình hình và những khó khăn, vất vả của cô trò nơi đây, bà Lê Thị Hương ôm chầm lấy nữ hiệu trưởng bật khóc nức nở”, thượng úy Vĩnh chia sẻ.

Chia sẻ với PV, TS Lê Thị Hương cho biết bà đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến nỗi khó khăn, vất vả của cô trò tại huyện vùng cao Quảng Trị.

Giam doc so bat khoc nhin canh truong tan hoang anh 5
Giam doc so bat khoc nhin canh truong tan hoang anh 6
Giam doc so bat khoc nhin canh truong tan hoang anh 7
Chạnh lòng nhìn cảnh đồ chơi trẻ mầm non bị bùn lũ nhấn chìm.

Theo bà Hương, ảnh hưởng mưa lũ kéo dài đã khiến ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị chịu những tổn thất nặng nề khi có 1 giáo viên và 4 học sinh tử vong.

Mưa lũ cũng khiến hàng trăm trường học bị tốc mái, nhiều trường ngập sâu trong lũ và hàng nghìn học sinh trên địa bàn không còn sách vở đến trường do bị nước lũ cuốn trôi.

Giam doc so bat khoc nhin canh truong tan hoang anh 8
Giam doc so bat khoc nhin canh truong tan hoang anh 9
Lực lượng quân đội và các tổ chức đoàn thể nỗ lực dọn lũ để học sinh sớm trở lại trường.

“Sau lũ, ngành GD&ĐT của tỉnh gặp muôn vàn khó khăn. Hiện vẫn còn 13 điểm trường trên toàn tỉnh chưa thể cho học sinh đi học trở lại do sân trường bị bùn đất vùi dày gần nửa mét, hạ tầng vật chất bị lũ cuốn trôi.

Công đoàn ngành giáo dục đã kêu gọi, vận động được các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng tiền mặt và hơn 3 tỷ đồng vật dụng, áo quần, sách vở cho các điểm trường”, GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết.

Người đứng đầu ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cũng chia sẻ thêm, trước những khó khăn, vất vả của thầy cô và học sinh, lãnh đạo đơn vị rất mong nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa của chính quyền các cấp, các tổ chức, đơn vị nhằm giúp các em học sinh có thể trở lại trường trong thời gian sớm nhất.

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nu-giam-doc-so-giao-duc-bat-khoc-nhin-canh-truong-tan-hoang-sau-lu-687125.html?fbclid=IwAR22MxHc7XzD7APjM-nMm7iqXF3CA529kwEjsAmLXiebxsn2ynHTi-MQsOc

Quang Thành / PV

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Giáo dục (Tin mới)
Giáo dục (Tin trước)
Giáo dục (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05