Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Giáo viên dự đoán môn Toán sẽ có điểm 10

07/07/2021 (17:50:23)

Chiều 7/7, thí sinh làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút.

Đề thi như sau:

De Toan thi tot nghiep anh 1
De Toan thi tot nghiep anh 2
De Toan thi tot nghiep anh 3

Thầy Lâm Vũ Công Chính, giáo viên Toán, trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM), đánh giá cấu trúc đề Toán năm nay quen thuộc, sát với đề minh họa.

"Tôi đánh giá đề Toán năm nay có độ phân hóa nhưng không cao do số câu hỏi khó rất ít, chỉ khoảng 5 câu. Nhưng đề như vậy phù hợp tình hình dạy học trong thời gian vừa qua và bối cảnh kỳ thi hiện nay", thầy Chính nhận định.

Do số câu khó ít nên giáo viên này dự đoán số điểm 10 môn Toán năm nay nhiều hơn năm ngoái. Phổ điểm chung môn Toán có thể từ 7-8 điểm là chủ yếu.

Cùng chung dự đoán, thầy Nghiêm Xuân Lực, giáo viên môn Toán, Trường THPT Thăng Long (Hà Nội), cho rằng môn Toán năm nay sẽ có điểm 10. Các dạng bài xuất hiện trong đề đều quen thuộc và được giáo viên ôn tập kỹ cho học sinh.

"Đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa, phù hợp, có điểm nhấn và sự phân loại câu mức độ điểm 8-9 khá rõ ràng. Học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ làm tốt 35-40 câu đầu. Các câu 41 đến 50 có sự phân hóa tốt. Đề thi tương đương đề minh hoạ nên tôi nghĩ học sinh được ôn luyện khá sát với các dạng bài trong đề. Học sinh sẽ đạt điểm tương đối tốt", thầy Lực nhận định.

TS Trần Nam Dũng, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc TP.HCM, nhận xét đề này khá sát với đề minh họa, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Có 3 câu thuộc chương trình lớp 11 và ở mức độ dễ và vừa. 25 câu đầu rất dễ có thể chọn nhanh mà không cần đặt bút. 15 câu tiếp theo khó hơn nhưng vẫn cơ bản. 10 câu cuối ở mức khó.

TS Dũng cho rằng đề này không khó đạt điểm 5. Học sinh khá sẽ đạt 7-8. Riêng điểm 9, 10 sẽ ít hơn và để đạt điểm tuyệt đối có lẽ cần thêm chút may mắn.

De Toan thi tot nghiep anh 4

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác thi tại TP.HCM Sáng 7/7, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM).

Minh Nhật

Theo: ZINGNEWS.VN


Giáo dục (Tin trước)