Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Gỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng

25/08/2020 (18:15:32)

Chiều 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ phong tỏa. Hàng chục y, bác sĩ và nhân viên hò reo, vui mừng.


Khoảnh khắc Bệnh viện Đà Nẵng hết cách ly 16h ngày 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng dỡ rào phong tỏa sau một tháng cách ly. Các hoạt động khám chữa bệnh được khôi phục trong thời gian tới.

Benh vien Da Nang anh 1

16h ngày 25/8, đại diện Sở Y tế TP Đà Nẵng trao quyết định kết thúc cách ly đối với Bệnh viện Đà Nẵng. Gần 1 tháng trước, bệnh viện này bị phong tỏa vì có nhiều ca mắc Covid-19.

Benh vien Da Nang anh 2

Hàng chục nhân viên, y, bác sĩ của bệnh viện xúc động hò reo. Họ cho biết việc hết cách ly đồng nghĩa nỗ lực phong tỏa dập dịch đã có kết quả tốt. Đây là công lao của ngành y tế và tập thể bệnh viện.

Benh vien Da Nang anh 3

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết sau khi gỡ lệnh phong tỏa, bệnh viện sẽ đón bệnh nhân theo từng giai đoạn trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch.

Benh vien Da Nang anh 4

Trước đó, từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng để tập trung phòng, chống dịch. Hết thời gian cách ly 14 ngày, nơi đây tiếp tục áp dụng lệnh cách ly y tế lần hai từ 0h ngày 11/8.

Benh vien Da Nang anh 5

Việc cách ly thời gian dài giúp cơ sở y tế này đủ thời gian làm sạch bệnh viện, loại trừ nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và sẵn sàng đón bệnh nhân trở lại.

Benh vien Da Nang anh 6

Ngay sau lệnh cách ly được dỡ bỏ, hệ thống giám sát thân nhiệt được bệnh viện lắp đặt tại cổng ra vào. Hệ thống quét và nhận diện thân nhiệt của những người qua lại, sau đó lưu và phát tín hiệu cảnh báo người có thân nhiệt cao.

Benh vien Da Nang anh 7

Bệnh viện Đà Nẵng cũng là cơ sở y tế cuối cùng của thành phố được dỡ lệnh cách ly. Đại diện Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết cùng với bệnh viện này, các ổ dịch lớn của thành phố được làm sạch trong nhiều ngày qua. Đây là tín hiệu đáng mừng, là nỗ lực, công sức của toàn ngành y tế và cộng đồng.


Chốt kiểm soát nhiều lớp tại cửa ngõ phía bắc Đà Nẵng Tại cửa hầm Hải Vân, lực lượng chức năng kiểm soát chặt người, phương tiện rời Đà Nẵng. Người từ hướng Thừa Thiên - Huế được khuyến cáo không đi vào TP nếu không có việc cần thiết.

Phạm Ngôn

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)